HIỆP HỘI GIẤY VÀ BỘT GIẤY VIỆT NAM
Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ >> Tin tức >> Tổng hợp
CEO Châu Á năm 2017 theo bình chọn của RISI: Phỏng vấn bà Cheung Yan, NIne Dragons
11/4/2017 | 18:58:21

RISI vừa mới công bố bà Cheung Yan, Chủ tịch Nine Dragons Paper (Holdings) là CEO của Châu Á năm 2017.

Cheung Yan cũng là đồng sáng lập America Chung Nam (ACN), nhà buôn giấy thu hồi lớn nhất thế giới.

Năm nay là lần thứ hai bà Cheung Yan được bình chọn là CEO Châu Á của một năm do khả năng lãnh đạo, tầm nhìn và chiến lược mở rộng Nine Dragons liên tục.

PPIA: Bà Cheung Yan đã dành cho Shawn Wang của PPI Asia cuộc phỏng vấn như sau:

Sản xuất giấy thường được coi là ngành gây ô nhiễm cao và sử dụng nhiều năng lượng, và chính phủ Trung Quốc đã đưa ra những quy định nghiêm khắc hơn về môi trường.

Kinh nghiệm của Nine Dragons về việc bảo tồn năng lượng và giảm phát thải?

Chheung: Tôi nghĩ lý do chính mà ngành sản xuất giấy thường được coi là một ngành kinh doanh gây ô nhiễm cao bởi một số doanh nghiệp không nghiêm chỉnh tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường của chính phủ.

Trong vài năm gần đây, khi chính phủ thực hiện cải cách về nguồn cung cấp và loại bỏ các năng lực lạc hậu, đã có rất nhiều nỗ lực và nguồn lực được huy động cho việc bảo vệ môi trường, duy trì ở cường độ cao việc kiểm soát nghiêm ngặt và không ngừng nâng cao các tiêu chuẩn môi trường.

Một mặt, môi trường của chúng ta đang tốt hơn; mặt khác, lợi ích trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định về môi trường và quản lý môi trường tốt của các doanh nghiệp lớn đã thể hiện rõ ràng hơn nhiều.

Những điều này làm cho đầu tư vể quản lý môi trường của chúng tôi qua nhiều năm đã được thừa nhận và tạo ra lợi nhuận.

Ở Nine Dragons, chúng tôi hoàn toàn gắn bó với triết lý về phát triển xanh "không bảo vệ môi trường, không sản xuất giấy". Quản lý môi trường trở thành ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Chúng tôi không chỉ áp dụng công nghệ và thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế tiên tiến nhất, mà còn không ngừng nâng cấp và áp dụng các biện pháp để các chỉ số phát thải và tiêu thụ năng lượng luôn đạt hiệu quả cao hơn các tiêu chuẩn của chính phủ, tốt hơn các yêu cầu.

Kinh nghiệm thành công của chúng tôi nằm trong các hoạt động quản lý bền bỉ, kiểm soát nghiêm ngặt mọi hoạt động, đổi mới liên tục, học hỏi những tiến bộ trên thế giới và đẩy nhanh tiến bộ trong quản lý môi trường.

Nhờ vậy chúng tôi duy trì vị trí dẫn đầu trong số các công ty bạn cùng hoàn cảnh.

PPIA: Năm ngoái việc Hanjin Shipping phá sản và các quy định mới nhằm giải quyết tình trạng xe chở quá tải trọng ở Trung Quốc làm tăng tương ứng chi phí vận chuyển hàng hải và chi phí vận chuyển nội địa đã làm cho giá RCP cao hơn.

Bà có kế hoạch giảm bớt chi phí vận chuyển không?

Cheung: Nói về chi phí vận chuyển, tôi tin rằng về tổng thể chi phí vận chuyển quá thấp không phải là điều tốt cho thị trường.

Đó là vì mỗi ngành cần một mức lợi nhuận hợp lý nhất định để duy trì sự phát triển lành mạnh về lâu dài.

Chi phí vận chuyển tăng cao đã gây ra một số áp lực trực tiếp đối với các hoạt động kinh doanh. Nhưng miễn là chúng được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản của thị trường và ở mức độ hợp lý, từ góc độ dài hạn có thể coi chi phí vận chuyển tăng lên là điều tốt.

Điều này cũng có nghĩa là ngành vận tải đang tiến bộ sau khi loại bỏ các tải trọng vượt quá mức cho phép, cho thấy các nguyên tắc cơ bản của thị trường đang hồi phục và giành được xụng lực phát triển.

PPIA: Nine Dragons vừa thông báo sẽ khởi động PM 2 tại nhà máy ở Việt Nam vào cuối tháng 06 và bổ sung thêm các máy xeo mới tại 4 cơ sở sản xuất hiện tại ở Trung Quốc - Tuyền Châu, Trùng Khánh, Yongxin Hà Bắc và Thẩm Dương - vào cuối năm 2018.

Chiến lược của Bà đằng sau những dự án mở rộng năng lực này, cả ở Trung Quốc và ở nước ngoài là gì? Quan điểm của Bà về triển vọng nhu cầu giấy làm thùng sóng ở Đông Nam Á thế nào? Và Bà có nhận ra lợi thế lớn nhất và thách thức lớn nhất đối với đầu tư ở nước ngoài?

Cheung: Là một công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, Nine Dragons có trách nhiệm với các nhà đầu tư. Do đó, trong khi duy trì các hoạt động chủ yếu khoẻ mạnh và cường tráng, chúng tôi cũng cần nhận diện và nhắm tới các thị trường có tiềm năng phát triển, xây dựng năng lực của chúng tôi để di chuyển ra bên ngoài.

Tất nhiên, định hướng chiến lược chủ yếu của chúng tôi nhằm trước hết đáp ứng nhu cầu của dân số 1,4 tỷ người ở nước ta trước khi di chuyển ra nước ngoài, và mọi động thái như vậy cần được thực hiện một cách thận trọng.

Việc đầu tư và đưa PM 2 vào hoạt động tại cơ sở ở Việt Nam chủ yếu dựa vào sự phát triển của nhu cầu thị trường ở tại chỗ, gắn liền với chính sách "Một vành đai, Một con đường" của Trung Quốc.

Mặc dù thị trường Việt Nam không lớn, nhưng giờ đây chúng tôi đang nắm lấy cơ hội để đảm bảo vị trí của mình trong thị trường này.

Sau khi PM 2 bắt đầu sản xuất, Nine Dragons sẽ không chỉ là nhà dẫn dắt thị trường trong ngành giấy Trung Quốc, mà còn ở cả thị trường Việt Nam.

Điều này tạo cho chúng tôi một tên hiệu sản xuất giấy thật sự đạt tầm quốc tế và đặt nền móng tốt cho việc xây dựng một "doanh nghiệp có thể phát triển mạnh suốt một thế kỉ" và một “nhà sản xuất kéo dài cả thế kỷ".

Sự phát triển năng lực sản xuất của Nine Dragons phải dựa trên sự tăng trưởng nhu cầu của thị trường.

Bạn có thể thấy rằng các khu vực mà chúng tôi đã công bố lắp đặt bốn máy xeo mới là nơi hiện nay chúng tôi có năng lực sản xuất  nhỏ nhất. Qua quan sát về điều kiện thị trường hiện tại, chúng tôi nhận thấy rằng các khu vực này có yêu cầu về năng lực bổ sung sau các cuộc cải cách về nguồn cung cấp của chính phủ dẫn đến việc loại bỏ các năng lực lạc hậu. Dựa trên tiêu chí then chốt như vậy, việc bổ sung năng lực tiên tiến của chúng tôi tại các nhà máy này là hợp lý và thích hợp.

Tôi rất lạc quan về thị trường bao bì trong tương lai, bởi vì nó liên quan chặt chẽ đến cuộc sống hàng ngày và liên quan đến tiêu dùng của xã hội, và nhu cầu sẽ tăng lên khi mức sống tăng lên.

Hơn nữa, quan điểm của tôi là bìa làm bao bì đang tận dụng tốt giấy thải trong quá trình tái tạo lại quá trình tái chế liên tục, và phù hợp với xu hướng phát triển xanh trên toàn cầu.

Cho đến nay, chúng tôi đã không phát hiện ra bất kỳ sản phẩm nào khác có thể thay thế cho giấy làm bao bì ở quy mô lớn tương tự, lại ít gây hại môi trường hơn.

PPIA: Là nhà cung cấp giấy làm thùng sóng lớn nhất ở Trung Quốc, Bà có quan tâm đến việc xây dựng các nhà máy làm hòm hộp để kéo dài hơn nữa chuỗi cung ứng giấy?

Và liệu Nine Dragons có kế hoạch mở rộng sang các loại giấy và bìa khác hay đa dạng hóa vào các lĩnh vực khác như sản phẩm giấy tissue và vệ sinh?

Cheung: Chúng tôi đã có nhà máy sản xuất hòm hộp của riêng mình trước khi Nine Dragons niêm yết trên sàn chứng khoán.

Nhà máy sản xuất hòm hộp của chúng tôi chủ yếu để hỗ trợ các mối quan hệ phía trên và phía dưới chuỗi cung ứng bên cạnh các cơ sở sản xuất giấy của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ kiên trì với hoạt động sản xuất giấy cốt lõi của chúng tôi, và các nhà máy sản xuất hòm hộp sẽ không được phát triển.

Hiện tại chúng tôi không có kế hoạch tham gia vào lĩnh vực khác (khăn giấy và các sản phẩm vệ sinh), và vẫn tập trung vào giấy làm thùng sóng.

PPIA: Chính quyền mới ở Mỹ đã tạo ra một số điều không rõ ràng về các chính sách thương mại của nước này bằng cách rút khỏi Quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và kêu gọi các nhà sản xuất Mỹ giữ việc làm ở lại nước này. Bà có nghĩ rằng những điều này có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của Bà?

Cheung: Chính sách sản xuất "Quay trở lại Hoa Kỳ" không chỉ là đề xuất của chính phủ Hoa Kỳ hiện hành. Chính phủ vừa qua cũng đưa ra các chính sách tương tự, và chúng ta đã thấy một số kết quả.

Tôi tin rằng về lâu dài chính sách này sẽ tốt về mặt tạo ra công ăn việc làm và tốt đối với quá trình ổn định nền kinh tế. Dĩ nhiên, ở đây còn có những vấn đề cần xem xét một cách chi tiết - thí dụ như liệu một số sản phẩm chuyển về Hoa Kỳ có phù hợp hay không.

Những thứ chúng tôi tạo ra là một sản phẩm truyền thống, và là một thứ mọi người cần hàng ngày với các tiêu chuẩn sẽ luôn đồng bộ với thị trường giấy làm bao bì.

Vì vậy, tôi tin rằng chính sách của Mỹ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng cần phải sẵn sàng đối phó.

PPIA: Cuối cùng, xin được hỏi Bà một câu hỏi cá nhân. Bà được coi là một trong những nữ doanh nhân thành công nhất ở Trung Quốc. Những yếu tố chính nào giúp Bà thành công? Bà làm cách nào để tạo được sự cân bằng giữa công việc và gia đình?

Cheung: Tôi nhận thấy nếu muốn thành công, trước tiên, tôi phải có được khả năng nhạy cảm với thị trường và khả năng nắm bắt cơ hội.

Thứ hai, tôi cần kiên trì không ngừng nghỉ, và chỉ tập trung vào một ngành, nhắm vào ngành đó, yêu ngành đó, và tồn tại với ngành đó.

Thứ ba, theo cách riêng của từng người, chúng ta nên luôn luôn hài lòng với mọi việc, tuy nhiên lại không được thoả mãn khi theo đuổi sự nghiệp. Thay vào đó, chúng ta nên có ý thức tiến lên và đổi mới. Điều này rất quan trọng.

Mục tiêu của tôi là làm cho Nine Dragons thành "một tên hiệu sẽ phát triển mạnh suốt một thế kỉ" và một “nhà sản xuất kéo dài cả thế kỷ", và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho các nhân viên của chúng tôi, đồng thời gánh vác trách nhiệm với chính phủ, với các nhà đầu tư và với cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi luôn tiến lên phía trước.

Tôi nghĩ rằng đối với phụ nữ, điều quan trọng nhất là giữ mối quan hệ cân bằng giữa gia đình và nghề nghiệp. Đây là một nhiệm vụ suốt đời phải thực hiện tốt, và hết lòng.

Do đó, ưu tiên hàng đầu của chúng ta là giữ cho thân thể sung sức và khỏe mạnh, để có thể xử lý mối quan hệ giữa hai thế giới này - gia đình và công việc.

Mọi người sẽ trải nghiệm các giai đoạn khác nhau theo những cách khác nhau trong suốt cuộc đời. Có những thời điểm tươi sáng và rực rỡ cũng như có những thời điểm thất vọng và khó khăn.

Vì vậy, có một tư tưởng tích cực là rất quan trọng. Khi gặp khó khăn và thất vọng, chúng ta nên giải quyết chúng với sự lạc quan và khắc phục chúng với lòng can đảm, để chúng ta không cảm thấy sợ hãi. Chúng ta nên xem những khó khăn và sự thất vọng này như những kinh nghiệm sống giúp chúng ta lớn lên và tiến bộ hơn.

Vì vậy, tôi tin rằng chúng ta nên duy trì một trạng thái vui vẻ, học cách cảm thấy biết ơn, và luôn luôn xem xét bản thân.

Chỉ bằng cách này chúng ta mới có thể giữ được một tâm trí tĩnh lặng và yên bình, và biết cách yêu mến những điều và những người xung quanh chúng ta, cũng như biết làm thế nào để vượt qua những thất vọng và những khó khăn trong cuộc sống.

Bằng cách này, chúng ta sẽ có cuộc sống thú vị.

Theo tài liệu của Công ty CP Giấy An Bình

TIN KHÁC
  Tài liệu tham khảo đặc biệt nhân dịp Đại hội nhiệm kỳ lần thứ VI của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (16/4/2018 | 17:10:02)
  Wu Mingwu - CEO Châu Á năm 2017 (17/3/2018 | 18:14:24)
  Lee & Man của Trung Quốc khởi động dự án 60.000 tấn / năm giấy tissue ở Trùng Khánh, đặt 4 máy xeo nhỏ (27/2/2018 | 17:26:48)
  Ấn Độ mở cuộc điều tra bán phá giá giấy tráng phấn từ Trung Quốc, EU và Hoa Kỳ (26/2/2018 | 17:22:11)
  Quy định chỉ cho phép 0,5% tạp chất lẫn trong RCP ở Trung Quốc làm thay đổi thị trường RCP Châu Á (23/2/2018 | 16:58:25)
  Vinda International Holdings tăng 180.000 tấn công suất giấy tissue trong năm nay (23/2/2018 | 15:35:51)
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI (15/2/2018 | 07:13:21)
  Quy định mới về nhập khẩu giấy phế liệu: tỉ lệ tạp chất 1,5% giảm xuống 0,3% (8/1/2018 | 19:42:51)
  Danh sách hội viên đã đóng hội phí 2017 đến ngày 05/12/2017 (5/12/2017 | 12:44:53)
  Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển - công ty CP Giây An Bình (1/12/2017 | 17:16:39)
  Hiệp hội Tái chế của Anh cảnh báo giới hạn tạp chất không mong muốn 0.5% của Trung Quốc rất khó thực hiện (22/11/2017 | 12:56:35)
  Quan điểm của Hiệp hội Giấy Trung Quốc về sự phát triển ngành giấy Trung Quốc trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 13 (18/11/2017 | 11:45:10)
  Trung Quốc quy định mức tạp chất 1% đối với giấy thu hồi, giảm việc nhập khẩu của các nhà máy nhỏ (13/11/2017 | 09:15:55)
  Xu hướng bao bì hàng đầu năm 2017 và những năm sau (8/11/2017 | 16:36:15)
  Xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ Môi trường của nhà máy Lee & Man Hậu Giang (31/10/2017 | 10:57:50)
  Thông báo hàng tháng của các đơn vị sản xuất giấy của Hiệp hội - 26/10/2017 CT CP Giấy Tuyên Quang và Công ty TNHH MTV Giấy Vĩnh Phú gửi báo cáo (27/10/2017 | 16:46:42)
  Bộ Tài nguyên môi trường tổ chức Đoàn kiểm tra Nhà máy Giấy Lee & Man do Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm trưởng Đoàn (17/10/2017 | 16:09:29)
  Nhận định và quan điểm của Hiệp hội về thị trường giấy làm bao bì (30/9/2017 | 22:13:43)
  Xin ý kiến góp ý Dự thảo Quy chuẩn Việt Nam QCVN12 (19/9/2017 | 17:27:55)
  Thông báo hàng tháng của các đơn vị sản xuất giấy của Hiệp hội - 16/10/2017 CT TNHH Giấy Kraft Vina gửi thông báo (17/10/2017 | 16:11:11)
  Hindustan Paper, Ấn Độ giảm sản xuất; các chủ nợ biểu tình (14/9/2017 | 16:29:31)
  Giá bột NBSK đắt hơn $200/tấn so với giá bột nhập khẩu khi giá bột bán lại phá vỡ kỉ lục (13/9/2017 | 16:22:02)
  Giá giấy in báo tăng ở hầu hết các thị trường Châu Á (12/9/2017 | 15:20:35)
  MẪU THÔNG BÁO VỀ SẢN XUẤT KINH DOANH (31/8/2017 | 11:00:07)
  Tiêu chuẩn giấy loại hiên hành của Việt Nam (2007), Mỹ (2017) VÀ Châu Âu (2014) (25/8/2017 | 10:39:56)
  Thông cáo số 2 của Tiểu ban chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ VI, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (23/8/2017 | 11:09:17)
  Thông cáo số 1 của Tiểu ban chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ VI, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (21/8/2017 | 20:23:32)
  Quyết định thành lập Tiểu ban chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (21/8/2017 | 10:59:09)
  Trưởng Tiểu ban chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ của Hiệp hội nhắc các uỷ viên của Tiểu ban thực hiện nhiệm vụ theo đúng kế hoạch (21/8/2017 | 12:17:05)
  Anhui Shanying xây dựng nhà máy mới, đổi thương hiệu thành Shanying International (13/8/2017 | 16:12:48)
  HỘI THẢO KỸ THUẬT TẠI HOTEL NOVOTEL HA LONG BAY (17-18/8/2017) (28/7/2017 | 16:53:07)
  Thành lập Tiểu ban chuẩn bị Đại hội lần thứ VI (22/7/2017 | 21:41:50)
  Nghị quyết Hội nghị lần thứ V Ban Chấp hành Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (22/7/2017 | 21:36:15)
  Tập đoàn Tân Mai ký hợp đồng lắp đặt dây chuyền trị giá 28 triệu Euro (18/7/2017 | 11:07:43)
  Tối đa 80.000 đồng xin xác nhận đủ ĐK nhập phế liệu làm nguyên liệu SX (15/7/2017 | 18:06:38)
  Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Giấy và Cơ điện đổi tên thành trường Cao đẳng Công thương Phú Thọ (7/7/2017 | 10:29:45)
  Giá bột kraft gỗ mềm tẩy trắng tiếp tục giảm $20-30/tấn ở Trung Quốc (27/6/2017 | 16:30:29)
  HƯỚNG DẪN GIÁM SÁT ĐỂ VẬN HÀNH CÓ HIỆU QUẢ NHÀ MÁY GIẤY HOẶC CARTON (25/6/2017 | 14:20:45)
  Hội nghị Ban Chấp hànhHiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam lần V mở rộng (19/6/2017 | 17:00:14)
  Pakistan áp ADDs đối với duplex từ Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc (10/6/2017 | 15:03:33)
  Chi hội 1 và Chi hội 2 họp mặt (28/4/2017 | 15:53:40)
  Tin vắn: Thị trường Châu Âu và Mỹ La Tinh (17/4/2017 | 17:33:41)
  CEO Châu Á năm 2017 theo bình chọn của RISI: Phỏng vấn bà Cheung Yan, Nine Dragons lần thứ 2 (9/4/2017 | 04:15:08)
  CEO Châu Á năm 2017 theo bình chọn của RISI: Phỏng vấn bà Cheung Yan, NIne Dragons (11/4/2017 | 18:58:21)
  Dự báo cung cầu giấy testliner và giấy lớp sóng đến năm 2020 (31/3/2017 | 22:14:10)
  10 nước xuất khẩu giấy nhiều nhất vào Việt Nam năm 2015 và 2016 (31/3/2017 | 22:12:49)
  Giấy nhập khẩu vào Việt Nam năm 2016 (31/3/2017 | 22:05:11)
  Hiện trạng ngành giấy Việt Nam (2014-2016) (31/3/2017 | 16:08:17)
  Danh sách hội viên đóng góp hội phí năm 2017 đến ngày 31/03/2017 (31/3/2017 | 22:30:51)
  Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tổ chức Đoàn tham dự China International Pulp & Paper Industry Expo 14 tại Quảng Châu, Trung Quốc (5/4/2017 | 14:20:02)
  Lee & Man khởi động máy xeo giấy làm thùng sóng 400.000 tấn/năm ở Hậu Giang, Việt Nam - 24/03/2017 (31/3/2017 | 22:20:47)
  Giá RCP giảm sâu khiến nhu cầu tại thị trường Trung Quốc giảm - 24/03/2017 (1/6/2017 | 10:09:13)
  Chiến lược mở rộng ra ngoài của các công ty giấy Trung Quốc (17/4/2017 | 17:51:33)
  Sản xuất giấy và bìa ờ các nước thuộc Liên hiệp Giấy Châu Âu (CEPI) giảm nhẹ so với năm 2015 (23/3/2017 | 14:56:40)
  Nine Dragons bổ sung 2 triệu tấn/năm công suất giấy làm thùng sóng ở Trung Quốc vào cuối 2018 (1/6/2017 | 10:10:00)
  Thông tin của Valmet Vietnam (8/3/2017 | 10:47:28)
  Resolute đóng cửa nhà máy sản xuất giấy in báo 220.000 tấn/năm ở Hàn Quốc ngày 09/03/2017 (1/6/2017 | 10:10:37)
  NHỮNG TIN VẮN KHÁC - 24/02/2017 (5/3/2017 | 21:29:17)
  Triển vọng về nguyên liệu xơ sợi dùng để sản xuất giấy tissue trên toàn cầu (2/3/2017 | 14:22:48)
  Công tác đóng góp hội phí năm 2017 (3/3/2017 | 16:15:23)
  Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh năm 2017 của tỉnh Tuyên Quang (27/2/2017 | 20:05:58)
  Nhu cầu cao thúc đẩy Long Chen đẩy nhanh việc mở rộng công suất giấy làm thùng sóng ở Trung Quốc (24/2/2017 | 12:25:17)
  “SẢN XUẤT GIẤY Ở CẤP ĐỘ MỚI" (3/2/2017 | 17:26:35)
  DỰ BÁO VỀ GIẤY THU HỒI (6/2/2017 | 21:53:40)
  DỰ BÁO VỀ GIÁ GIẤY IN & VIẾT (6/2/2017 | 21:58:54)
  PAPER VIETNAM 2017 (6/2/2017 | 22:00:47)
  HỘI NGHỊ TỔNG KẾT SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2016 CỦA TỔNG CÔNG TY GIẤY VIỆT NAM (6/2/2017 | 22:04:00)
  GIÁ GIẤY ĐÃ QUA SỬ DỤNG NHẬP KHẨU VÀO TRUNG QUỐC (6/2/2017 | 22:07:04)
  DỰ BÁO VỀ BÌA LÀM HỘP (BOXBOARD) (6/2/2017 | 22:09:56)
  CÁC NHÀ CUNG CẤP ĐẨY GIÁ BỘT TĂNG VỌT LÊN $40/TẤN Ở KHẮP TRUNG QUỐC (13/1/2017 | 16:36:51)
  TRUNG QUỐC TĂNG GIÁ BÌA NHẬP KHẨU Ở HỒNG CÔNG VÀ ĐÔNG NAM Á (11/1/2017 | 16:34:27)
  GIÁ RCP NỘI ĐỊA VÀ NHẬP KHẨU TĂNG Ở TRUNG QUỐC DO NHU CẦU CAO (11/1/2017 | 15:40:09)
  Dự báo về Containerboard (13/1/2017 | 16:59:20)
  Tình hình thị trường tháng 12/2016 (5/1/2017 | 11:20:48)
  Cheng Loong giảm sản xuất thùng sóng tại Trung Quốc nơi mà giá bìa đang tăng vọt (3/1/2017 | 12:19:54)
  Thu hồi giấy và bìa (28/12/2016 | 16:30:26)
  Phân tích về giá OCC tăng bất thường ở thị trường Mỹ trong tháng 12/2016 (28/12/2016 | 15:12:36)
  Giá giấy làm thùng sóng ở Trung Quốc tăng vọt trong tháng 11, trong khi từ tháng 06 cho đến tháng 10 tăng đều đặn nhưng không nhiều. (27/12/2016 | 10:42:56)
  Valmet thực hiện công nghệ in 3D vào trong các quá trình sản xuất để rút ngắn thời gian giao hàng (26/12/2016 | 16:39:52)
  Giáng sinh an lành và Chúc mừng năm mới (23/12/2016 | 15:02:39)
  Đoàn Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tham dự Hội nghị Liên đoàn Giấy và Bột giấy Châu Á lần thứ 5 tại Nhật Bản (24/10/2016 | 13:03:54)
  Quyết định số 3948/QĐ-BCT về việc Ban hành Quy chế tiếp nhận và xử lý tông tin qua Đường dây nóng về xuất nhập khẩu hàng hóa (11/10/2016 | 16:08:27)
  Cần cơ chế mở để hỗ trợ doanh nghiệp ngành giấy (18/8/2016 | 15:12:51)
  Dự thảo Tiêu chuẩn Việt Nam - Sản phẩm các tông lớp mặt va Giấy làm lớp sóng (4/8/2016 | 13:59:41)
  Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ giấy và Cơ điện tuyển sinh năm học 2016 - 2017 (3/8/2016 | 11:07:31)
  Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam ngày29/07/2016 (2/8/2016 | 12:07:49)
  Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (22/7/2016 | 16:56:18)
  Trường Cao đẳng Nghề công nghệ Giấy và Cơ điện huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động (6/7/2016 | 11:24:39)
  Thông tư 23/2015/TT-BKHCN quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng (20/11/2015 | 15:31:37)
  Quyết định chấm dứt tư cách hội viên của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (10/8/2015 | 13:55:20)
  Techcombank cho vay ưu đãi đối với doanh nghiệp ngành giấy (14/7/2015 | 15:04:38)
  Kết luận của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa tại buổi làm việc với Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam ngày 17/06/2015 (1/7/2015 | 13:23:45)
  Báo cáo tình hình ngành giấy và bột giấy tại trụ sở Bộ Công Thương (17/6/2015 | 14:57:06)
  Thăm Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam (15/6/2015 | 16:13:39)
  Quỹ bảo vệ môi trường (5/6/2015 | 12:48:50)
  Bộ Tài Nguyên và Môi trường gửi công văn số 2047/BTNMT-TCMT về thủ tục nhập khẩu phế liệu (2/6/2015 | 16:53:06)
  Quy định về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu (14/5/2015 | 16:17:59)
  Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Quy chuẩn nước thải QCVN12-MT2015 (13/4/2015 | 11:07:43)
  Hàng vạn công nhân có thể bị mất việc (9/4/2015 | 15:00:26)
  Thông tư Quy định việc nhập khẩu máy móc thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng và Công văn phản hồi của VPPA (10/2/2015 | 13:12:44)
  Công văn của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam về quy định ký quỹ của Bộ Tài Nguyên và Môi trường (21/1/2015 | 14:41:00)
  Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp giấy Việt Nam đến năm 2020, có xét đến năm 2025 (7/1/2015 | 15:32:23)
  Thông tư Liên tịch Hướng dẫn về Điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất (23/1/2013 | 15:11:13)
TIN TỨC NỔI BẬT