KOA và Marubeni khởi chạy nhà máy giấy bao bì mới tại Việt Nam

Ngày 21-12-2020
VPPA-Đầu tháng 11/2020, Công ty Marubeni của Nhật Bản với sự hỗ trợ của công ty con Kraft of Asia Paperboard & Packaging (KOA) tại Việt Nam, đã vận hành thử nghiệm thành công dây chuyền sản xuất giấy bao bì tái chế tại Việt Nam.

KOA và Marubeny khởi chạy nhà máy giấy bao bì mới tại Việt Nam

Dây chuyền BM1 của Marubeni tại Bà Rịa – Vũng Tàu có công suất khi đưa vào vận hành là 400.000 tấn/năm, lớn hơn so với báo cáo dự án ban đầu tới 50.000 tấn/năm.
Sản phẩm chính của dây chuyền là testliner và medium, đầu vào chính cho sản xuất hòm hộp carton sóng.

Việc Marubeni đưa vào vận hành dây chuyền mới vào thời điểm khó khăn của nguồn cung nguyên liệu đầu vào tại Việt Nam và khu vực, cùng với sự phát triển đầu tư của các nhà sản xuất giấy bao bì công nghiệp khác sẽ làm giá nguyên liệu gia tăng, cạnh tranh giữa các nhà sản xuất.

Trong khi đó, giá nhập khẩu OCC đã tăng trở lại từ tháng 11/2020 tại Việt Nam và khu vực. Các doanh nghiệp sản xuất giấy bao bì công nghiệp tại Việt Nam hiện đang gặp nhiều khó khăn trong việc nhập khẩu giấy thu hồi do ảnh hưởng của vấn đề logistics quốc tế, giá cước vận tải biển tăng đột biến, khó đặt chỗ tàu và thiếu container rỗng./.

   >>> Bản tin tháng 12/2020

Theo KOA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng