Sun Paper, Trung Quốc đã ký với Valmet hợp đồng cung cấp thiết bị chính cho nhà máy sản xuất bột mới ở Muang Phin, đông nam tỉnh Savannakhet, Lào

Dây chuyền có thể sản xuất bột hoà tan (DP) ở công suất 250.000 tấn/năm sẽ được đưa vào hoạt động vào quý II/2018.

Theo Valmet, gói cung cấp Euri 20 triệu ($21 triệu) gồm nồi nấu, xử lý bột nâu và ép tẩy cho dây chuyền bột, lò đốt mạt gỗ, sấy băng tải và lò nung vôi.

Liu Yanbo, Giám đốc nhà máy ở Sun Paper nói “Lao là một địa điểm tốt từ đó chúng tôi sẽ cung cấp bột hoà tan có lợi nhuận cao vào thị trường Trung Quốc… chúng tôi sẽ thu được lợi nhuận cao hơn từ bột hoà tan sản xuất với bột kraft ở Trung Quốc.”

Sun Paper đầu tư vào Lào từ 2009 với dây chuyền sản xuất bột kraft gỗ cứng tẩy trắng (BHK) công suất 300.000 tấn/năm hay bột hoà tan công suất 200.000 tấn/năm.

Dự án cũng bao gồm việc xây dựng các đồn điền gỗ bạch đàn và acacia ở các khu vực xung quanh để cung cấp dăn cho sản xuất.

Nhưng năm 2013, việc xây dựng dây chuyền bột ngừng lại do những thay đổi hoàn cảnh ở Lào và Công ty tập trung vào việc phát triẻn đồn điền chuẩn bị  nguồn nguyên liệu.

Dự án nhà máy bột đã được xem xét lại sau khi Công ty đề xuất việc tăng vỗn RMB 1,6 tỉ ($230 triệu) qua phát hành riêng lẻ để xây dựng dây chuyền bột BHK 300.000 tấn/năm ở Muang Phin.

Trong đề xuất tăng vốn không nhắc tới việc xây dựng dây chuyền lưỡng dụng có thể chuyển đổi sản xuất DP, nhưng người phát ngôn của Công ty nói rằng không có quy định nào ngăn cản việc này.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Quảng cáo
    Liên kết website
   Thống kê: 18.888
   Online: 9