Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam

Ba nhà sản xuất bìa ngà tráng phấn lớn tại Trung Quốc thực hiện cắt giảm nguồn cung khoảng 80.000 tấn trong tháng này do áp lực giảm giá. Ba nhà sản xuất này đang quay trở lại quy mô sản xuất tương tự như hồi cuối tháng 6 sau khi mức giá bị giảm sâu.

Sun Paper Cartonboard, một công ty con thuộc sở hữu của Shandong Sun Holdings Group, đã dừng chạy dây chuyền PM22 tại nhà máy Yanzhou ở tỉnh Sơn Đông vào ngày 30 tháng 6. Việc tạm dừng kéo dài 15 ngày và sẽ cắt giảm khoảng 16.000 tấn sản lượng, chủ yếu là bìa ngà tráng phấn.

Shandong Bohui Paper Industry trước đó đã lên kế hoạch tiếp tục hoạt động dây chuyền bìa ngà tráng phấn công suất 1 triệu tấn/năm tại nhà máy Dafeng ở tỉnh Giang Tô vào ngày 30 tháng 6 sau khi ngừng hoạt động 10 ngày. Nhưng thay vào đó, công ty đã quyết định gia hạn dừng máy thêm mười ngày nữa, điều này sẽ làm thiếu hụt thêm sản lượng khoảng 29.000 tấn.

Tương tự như vậy, Shandong Chenming Paper Holdings cũng đã trì hoãn việc hoạt động trở lại dây chuyền BM công suất 1,2 triệu tấn/năm tại nhà máy Zhanjiang, tỉnh Guangdong sau khi đã lên kế hoạch dừng máy từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 11 tháng 7. Động thái này dự kiến ​​sẽ cắt giảm nguồn cung bìa ngà tráng phấn thêm 35.000 tấn.

Thời gian ngừng hoạt động máy kéo dài do tác động của giá giảm sâu, nhất là đối với các loại bìa ngà tráng phấn có chất lượng phổ thông. Giá của sản phẩm này đã giảm tới 1.400-1.500 RMB/tấn (211-226 USD/tấn) trong hai tháng qua do nguồn cung đang thừa trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Ba nhà sản xuất nói trên đã công bố tăng giá 300 RMB/tấn cho các đơn hàng tháng 7. Nhưng APP China, nhà sản xuất bìa ngà tráng phấn lớn nhất nước, đã không tiết lộ bất kỳ kế hoạch tăng giá hoặc giảm nguồn cung nào.

Cho đến nay giá bìa ngà tráng phấn vẫn duy trì mức thấp, nhưng nhu cầu đã có dấu hiệu tăng lên. “Các nhà buôn và người sử dụng cuối cùng đang tăng dần sức mua khi họ nghĩ rằng giá giảm đã chạm đáy và chu kỳ tăng giá sẽ sớm quay trở lại nếu các nhà sản xuất cùng có động thái tăng giá”, một nhà buôn thông báo với PPI Asia.

“Mức chi phí bột giấy cao, mọi người đều biết doanh nghiệp đang lỗ rất lớn và không còn chỗ để giảm thêm nữa”, một nhà sản xuất lớn cho biết. Mức giá giảm mạnh trước đó đã làm cho một số sản phẩm bìa ngà tráng phấn lại có giá rẻ hơn bìa duplex mặt xám có tráng chất lượng cao, đây là lần đầu tiên ở Trung Quốc xảy ra tình trạng này.

PPI Asia No.26 Ngày 9 tháng 7 năm 2018


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Giá giấy và bột giấy
    Quảng cáo
    Liên kết website
   Thống kê: 30.143
   Online: 7