Thống kê bột giấy toàn cầu tháng 6.2019

Ngày 14-08-2019

Tiêu thụ đạt 4,367 triệu tấn, tồn kho đạt 53 ngày cung cấp, tỷ lệ tiêu thụ trên công suất đạt 91%.

Theo số liệu thống kê của Hội đồng sản phẩm Giấy và Bột giấy (PPPC) tiêu thụ bột giấy toàn cầu tháng 6.2019 đã tăng 7.0% đạt 4,367 triệu tấn trong tháng 6, cao hơn mức 4,081 triệu tấn trong tháng Năm.

Tuy vậy mức tiêu thụ so với cùng kỳ năm trước vẫn thấp 3.8%, so với 4,541 triệu tấn tháng 6.2018. Tỷ lệ tiêu thụ trên công suất đã cải thiện ở mức 83% của tháng 5 lên 91% trong tháng 6.

Tiêu thụ bột giấy gỗ mềm tẩy trắng (BSK) không thay đổi, ổn định ở mức 1,919 triệu tấn trong tháng 6.2019, so với 1,915 triệu tấn trong tháng 5. Trong khi đó, tiêu thụ bột gỗ cứng tẩy trắng (BHK) tăng từ 2,025 triệu tấn trong tháng 5 lên 2,318 triệu tấn trong tháng 6.2019.

Tồn kho của nhà sản xuất bột giấy toàn cầu tăng 2 ngày, đạt 53 ngày cung cấp trong tháng 6 (43 ngày bột BSK và 64 ngày bột BHK), và cao hơn so với cùng kỳ tháng 6.2018 là 18 ngày./.

FastMarkets RISI

 

2 bình luận
 1. Mình là người không có chuyên môn về giấy và bột giấy nhưng xuất phát từ việc thấy cơ quan có nhiều giấy bỏ do sai sót trong công việc sinh ra, giấy này thường bị xử lý bằng cách đốt, mình thấy rất lãng phí, thậm chí sót xa vì thấy đốt thành tro bụi một loại vật chất mà mất bao nhiêu công mới sản xuất ra được. Vậy các bạn xin cho mình ý kiến xem bột giấy sau khi hủy bằng máy cắt tài liệu có thể cung cấp lại cho nhà máy sản xuất giấy không? hay dùng để làm gì có ích được ạ! Trân trọng cảm ơn

  • Xin chào bạn Vũ Thị Thu Phương,
   Giấy loại (giấy thu hồi – recovered paper) hiện nay trên thế giới là nguồn nguyên liệu chính sử dụng cho sản xuất giấy. Tất cả các loại giấy đều được thu gom và tái sử dụng cho mỗi mục đích sản xuất ra các sản phẩm khác nhau. Sản phẩm giấy có thể được thu hồi và tái sử dụng 7 lần trong chu kỳ thu hồi và tái sản xuất. Riêng chỉ có giấy toilet (giấy vệ sinh) là không thu hồi lại còn tất cả các loại giấy đều được thu hồi để làm nguyên liệu sản xuất.
   Sử dụng giấy loại làm nguyên liệu để sản xuất giấy tiết kiệm được tài nguyên rừng, không phải chặt gỗ, tiết kiệm nước, tiết kiệm điện, tiết kiệm hóa chất trong sản xuất. Bảo vệ môi trường và bảo đảm phát triển bền vững.
   Các nước trên thế giới coi giấy loại (giấy thu hồi) là tài nguyên cho nền công nghiệp, không thải loại. Các nước đều có chính sách và quy định khuyến khích thu gom giấy loại, riêng Tại Việt Nam vấn đề này chưa được quan tâm. Nếu đơn vị, cơ quan nào đốt bỏ giấy loại thì thật là một sự phí phạm. Hiện nay, hệ thống thu gom giấy loại tại Việt Nam đều thực hiện thông qua các “bà đồng nát”, bán lại cho đầu nậu, cơ sở thu gom tập trung sau đó bán lại cho nhà máy xử lý.
   Ngành công nghiệp giấy Việt Nam đang đề xuất Nhà nước xây dựng các quy định, nên coi giấy loại là nguyên liệu thứ cấp, khuyến khích thu gom và là nguyên liệu cho sản xuất chứ không phải là phế thải…
   Đôi điều gửi đến bạn,
   Trân trọng

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng