Thử nghiệm lớp bảo vệ thực phẩm làm từ sợi: Hướng tới kinh tế tuần hoàn ít phát thải
etra Pak đang đầu tư thử nghiệm lớp bảo vệ thực phẩm làm từ sợi
Thử nghiệm bảo vệ thực phẩm làm từ sợi, Tetra Pak đang tiến dần tới việc thẩm định giải pháp mới, hướng tới tạo ra vỏ hộp giấy sử dụng vật liệu tái tạo hoàn toàn và có thể tái chế với mục tiêu thực hiện cam kết trung hòa khí nhà kính.
Trong nỗ lực dài hạn hướng tới những đổi mới đột phá, thúc đẩy hoạt động thiết kế ra các sản phẩm có thể tái chế, việc gia tăng hàm lượng giấy của vỏ hộp là ưu tiên hàng đầu của Tetra Pak. Điều này cũng đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng. Dựa trên nghiên cứu toàn cầu gần đây, khoảng 40% người tiêu dùng cho biết “các vỏ hộp được làm hoàn toàn từ giấy, không chứa nhựa hoặc nhôm” sẽ được họ ưu tiên phân loại để tái chế hơn nhiều lần.
Hợp tác chặt chẽ với một số khách hàng của mình, Tetra Pak thử nghiệm một lớp màng bảo vệ làm từ sợi dành cho các vỏ hộp giấy tiệt trùng. Lô thử nghiệm đầu tiên gồm các sản phẩm dùng thử hiện đang được bày bán trên kệ để người tiêu dùng trải nghiệm. Việc thẩm định công nghệ này dự kiến được thực hiện vào cuối năm 2022.
Phó Chủ tịch phụ trách Khí hậu & Đa dạng sinh học, Tetra Pak – Gilles Tisserand – cho biết: “Kết quả ban đầu cho thấy vỏ hộp có màng bảo vệ từ sợi sẽ giúp làm giảm đáng kể lượng phát thải CO2 so với các vỏ hộp giấy tiệt trùng truyền thống, đồng thời đảm bảo thời hạn sử dụng và đặc tính bảo vệ thực phẩm tương đương.
Hướng tới mô hình kinh tế tuần hoàn ít phát thải carbon, Tetra Pak đang nỗ lực để sử dụng nguyên liệu tái sinh và giảm phát thải trong toàn bộ chuỗi giá trị của mình. Đích đến mà công ty hướng tới là tăng tỷ lệ sử dụng nguyên liệu tái sinh lên tới 100%.
>>> Đề xuất đưa tái chế thành ngành công nghiệp ưu tiên
Theo báo Công thương
Đăng nhập để bình luận.