ANDRITZ khởi động dây chuyền sản xuất khăn giấy thứ hai tại Giấy Xương Giang, Việt Nam

Ngày 09-04-2024
VPPA-ANDRITZ đã khởi động thành công dây chuyền sản xuất khăn giấy thứ hai tại Nhà máy giấy Xương Giang, Khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng, tỉnh Bắc Giang, Việt Nam. Với dây chuyền mới này công suất giấy tissue của Giấy Xương Giang đạt tới 72.000 tấn/năm.

Cuộn giấy đầu tiên tại dây chuyền giấy ANDRITZ thứ hai của Giấy Xương Giang (2/3/2024). Từ trái sang phải: Trần Xuân Nam, Phó Tổng Giám đốc Giấy Xương Giang, Giám đốc Nhà máy Giấy Xương Giang; Hà Ngọc Hòa, Phó Chủ tịch HĐQT Giấy Xương Giang; Ngô Văn Khánh, Tổng Giám đốc Giấy Xương Giang, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Ji Haihong, Giám đốc Dự án ANDRITZ; Xie Hui, ANDRITZ Phó Giám đốc Tự động hóa Thực hiện Dự án; Chen Zhijian, Phó Giám đốc Quy trình & Kỹ thuật Nhà máy ANDRITZ.

Giống như máy do ANDRITZ cung cấp vào năm 2020, máy giấy tissue PrimeLineCOMPACT S 1300 mới xử lý bột giấy nguyên thủy để sản xuất giấy lau mặt, giấy vệ sinh và khăn giấy chất lượng cao với tốc độ 1.300 m/phút và chiều rộng giấy 2,85 mét. Nó được trang bị 12 ft. PrimeDry Steel Yankee với máy hút mùi làm nóng bằng hơi nước đảm bảo sấy khô hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí năng lượng. ANDRITZ cũng cung cấp chăn, lưới, lô cuộn và hệ thống tự động hóa phù hợp, bao gồm máy PrimeControl và hệ thống điều khiển phân tán.

Bộ phận chuẩn bị nguyên liệu được chia thành các hệ thống riêng biệt dành cho sợi ngắn và sợi dài với quá trình nghiền bột nồng độ cao (HC) để đạt được chất lượng sợi tốt hơn về độ bền, độ mềm và độ thấm hút so với các hệ thống có nồng độ thấp thông thường. Nghiền bột nồng độ cao HC cũng cho phép tiết kiệm sợi dài và do đó giảm chi phí sản xuất. Đây là lần đầu tiên một hệ thống nghiền HC như vậy được lắp đặt trong sản xuất giấy tissue ở Đông Nam Á. Phạm vi cung cấp của ANDRITZ cũng bao gồm hệ thống dòng tiếp cận, thiết bị xử lý sự cố và thu hồi xơ sợi cũng như máy bơm.

Ông Trần Xuân Nam, Giám đốc Nhà máy Giấy Xương Giang, cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã trải qua dây chuyền giấy tissue ANDRITZ đầu tiên nhưng chúng tôi vẫn rất vui mừng khi thấy cuộn giấy đầu tiên được sản xuất từ dây chuyền thứ hai. Chúng tôi tự hào có thể tiếp tục và mở rộng chiến lược sản xuất giấy tissue chất lượng cao bền vững. Đặc biệt là hệ thống nghiền bột nồng độ cao và lô Yankee thép có nắp gia nhiệt bằng hơi nước tạo nên sự khác biệt về chất lượng xơ sợi và hiệu quả năng lượng.”

Máy giấy tissue PrimeLine cho Giấy Xương Giang là chiếc máy thứ 5 được ANDRITZ cung cấp cho thị trường Việt Nam trong những năm gần đây và một lần nữa chứng minh vị thế của ANDRITZ là nhà cung cấp hàng đầu cho ngành giấy giấy Châu Á.

Nguồn: papnews.com

Biên dịch và tổng hợp VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng