Bột tái chế nâu vẫn duy trì ở mức cao trong tháng thứ ba liên tiếp tại Mỹ

Ngày 05-10-2021
VPPA-Theo báo cáo của PPI Pulp & Paper Week do ảnh hưởng của thị trường Trung Quốc, giá bột giấy tái chế (màu nâu - RBP) trong tháng 9/2021 vẫn ở mức 515 USD/tấn CIF tới Trung Quốc.

bot-tai-che-nau-van-duy-tri-o-muc-cao-trong-thang-thu-ba-lien-tiep-tai-my

Đây là mức giá đã duy trì từ tháng 7/2021 đến nay, trước đó vào tháng 6, RBP đã chạm trần ở mức 525 USD/tấn CIF, Trung Quốc.

Trong tháng 9/2021, giá RBP tăng 39,2% so với cùng kỳ năm ngoái, ở mức 370 USD/tấn.

Đại dịch covid đã gây ra nhiều vấn đề như thiếu công nhân, tắc nghẽn chuỗi cung ứng, khiến chi phí gia tăng và khó khăn trong vận chuyển. Bên cạnh đó, chiến dịch tiết kiệm năng lượng ở Trung Quốc, bao gồm cả các nhà máy giấy, đã ảnh hưởng đến lượng cung ra thị trường.

Dự báo, trong thời gian tới, nhu cầu RBP sẽ còn tăng cao tại thị trường Trung Quốc. Nhu cầu RBP của Trung Quốc đã “tăng vọt”, từ mức nhập khẩu về cơ bản là 0 trong năm 2017 lên 2 triệu tấn vào năm 2020.

Theo đánh giá của các nhà theo dõi và quan sát thị trường, sản xuất giấy bao bì hòm hộp (containerboard) của Trung Quốc sẽ phục hồi và công suất tái chế của tất cả các khu vực Châu Á, Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Đại Dương đều sẽ phát triển mạnh.

Nhìn chung, sản lượng giấy bao bì hòm hộp toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 77% vào năm 2020 lên 78% vào năm 2023. Điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu giấy thùng carton cũ (OCC), mặt hàng cung cấp chính của RBP, tiếp theo là giấy hỗn hợp./.

    >>> Tạm ngừng hoạt động nhiều nhà máy giấy, bìa tại Trung Quốc do ảnh hưởng của chiến dịch hạn chế sử dụng năng lượng

Theo Fastmarkets RISI

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng