BVDM kêu gọi bãi bỏ ADDs và CVDs đối với CFP nhập khẩu từ Trung Quốc

Ngày 12-07-2022
VPPA-Hiệp hội báo chí và in ấn Liên bang Đức (Bundesverband Druck und Medien – BVDM), nêu ý kiến phản đối việc Ủy ban châu Âu (EC) gia hạn thuế nhập khẩu đối với giấy in cao cấp có tráng phủ (CFP) nhập khẩu từ Trung Quốc. Cơ quan thương mại cho rằng việc tiếp tục áp dụng thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp (ADDs và CVD) sẽ gây gia tăng khó khăn cho lĩnh vực in.

bvdm-keu-goi-bai-bo-adds-va-cvds-doi-voi-cfp-nhap-khau-tu-trung-quoc

Tháng 7/2022, EC đã bắt đầu xem xét thời hạn hết hiệu lực của ADD và CVD đối với CFP nhập khẩu từ Trung Quốc.

Các sản phẩm bị điều tra là giấy, bìa có tráng một hoặc cả hai mặt, không bao gồm giấy, bìa kraft, ở dạng tấm hoặc cuộn với định lượng cơ bản là 70-400 g/m² và độ sáng ISO trên 84.

Các sản phẩm này hiện đang chịu thuế ADDs 8-35,1% và CVDs 4-12%, áp dụng từ tháng 5/2011, sau đó gia hạn thêm 5 năm nữa kể từ tháng 7/2017.

 Arctic Paper Grycksbo, Burgo, Fedrigoni, Lecta và Sappi Europe đưa ra yêu cầu xem xét lại thời gian hết hiệu lực nhằm xác định ảnh hưởng đến việc tiếp tục hoặc tái diễn bán phá giá hay không.

Ngành công nghiệp in ấn và truyền thông đã phải đối mặt với tình trạng khan hiếm giấy chưa từng có kể từ giữa năm 2021, cũng như tình trạng lạm phát, tăng giá khó lường và logistics bị trì trệ ./.

    >>> Doanh nghiệp giấy ‘khó chồng khó’ khi giá nước sạch tăng sốc

Theo Fastmarkets RISI

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng