Các nhà sản xuất giấy in báo của Nga chuyển đổi sản xuất, nhắm tới thị trường Trung Quốc

Ngày 10-11-2020
VPPA-Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, tiêu thụ giấy in, viết, giấy in báo sụt giảm kéo dài, các nhà sản xuất giấy in báo tại Nga đang nỗ lực chuyển đổi sang sản xuất giấy bao bì công nghiệp nhằm xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Xu hướng chuyển đổi cũng đang nhen nhóm với các nhà sản xuất giấy in, viết tại Ấn Độ và thậm chí cả Bắc Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, họ có thể quay lại và sản xuất các loại giấy in báo hoặc giấy in, viết khi cần thiết.

tieu-thu-giay-bao-bi-va-giay-tissue-tai-chau-au-tang-manh-trong-nam-2020

Các nhà sản xuất giấy in báo của Nga đang đồng loạt chuyển đổi sản xuất sang giấy bao bì cho thị trường Trung Quốc, vì vậy nguồn cung giấy in báo quốc tế có thể sụt giảm tới hàng trăm nghìn tấn.

Công ty sản xuất giấy in báo khổng lồ Kondopoga đã bắt đầu bán giấy lớp sóng cho Trung Quốc, ước tính có tới 50% trong tổng số 685.000 tấn/năm công suất giấy in báo của họ sẽ chuyển sang giấy lớp sóng vào cuối quý I năm 2021. Cùng với đó, Solikamsk và Volga là hai nhà sản xuất khác cũng đang sử dụng ít nhất một nửa công suất giấy in báo của họ để sản xuất giấy lớp sóng cho thị trường Trung Quốc.

Tình trạng chuyển đổi sản xuất này diễn ra khi nhu cầu giấy in báo trên thế giới giảm mạnh và giá cả ở mức rất thấp kéo dài.

Trong khi đó, nhu cầu giấy bao bì hòm hộp của Trung Quốc đang tăng mạnh do nhập khẩu giấy thu hồi (RCP) đang tạm dừng trước khi cấm hoàn toàn vào năm 2021.

Với việc chuyển đổi sản xuất giấy in báo sang giấy bao bì công nghiệp, các công ty giấy in báo của Nga không còn chiếm vị thế trong lĩnh vực giấy in báo châu Á. Thị trường giấy in báo đang được chuyển đổi và tái cân bằng nhanh hơn mức có thể, ước tính xuất khẩu giấy in báo của Nga trong năm 2021 sẽ sụt giảm tới 740.000 tấn.

Xu hướng chuyển đổi này đang được xác nhận và bắt đầu lan rộng tại Bắc Mỹ và Châu Âu.

     >>> Thống kê bột giấy toàn cầu tháng 9/2020

Chứng kiến ​​sự chuyển đổi của các nhà sản xuất giấy in báo tại Nga, xu hướng cũng đã nhen nhóm với các nhà sản xuất giấy in, viết tại Ấn Độ, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang đè nặng lên doanh số bán hàng thông thường của họ.

Hầu hết các nhà máy giấy in,viết đều nhàn rỗi, vì nhu cầu viết và in ấn và giấy in báo ngày càng giảm.

Các nhà máy có thể sử dụng năng lực của mình để sản xuất các loại giấy bao bì công nghiệp để xuất khẩu sang Trung Quốc. Tuy nhiên, họ có thể quay lại và sản xuất các loại giấy in báo hoặc giấy in, viết khi cần thiết./.

Fastmarkets RISI

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng