Doanh nghiệp mong “tín hiệu” giảm lãi suất sẽ đi vào cuộc sống

Ngày 07-03-2023
VPPA-Sáng 6/3 Ngân hàng Nhà nước thông tin, các ngân hàng thương mại đã đồng thuận giảm lãi suất tiền gửi. Đây là tín hiệu vui đối với các doanh nghiệp, bởi điều này sẽ góp phần giúp các Ngân hàng tính đến việc hỗ trợ giảm lãi suất vay.

Doanh nghiệp cần lãi suất vay hợp lý để ổn định sản xuất (Ảnh: MH)

Theo đó, có 4 ngân hàng thương mại giảm 0,2%/năm so với mức lãi suất niêm yết của từng ngân hàng tính từ ngày 27/2/2023 đối với nhóm kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng. Các ngân hàng thương mại cổ phần giảm 0,5%/năm so với mức lãi suất của từng ngân hàng tính từ ngày 27/2/2023 đối với nhóm kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng.

Việc đồng thuận giảm lãi suất tiền gửi sẽ giúp các ngân hàng thương mại giảm chi phí, qua đó có điều kiện để giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế, nhất là đối với các lĩnh vực ưu tiên.

Trước thông tin này, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP.HCM cho biết, Hội đang nắm lại tình hình thực tế của doanh nghiệp.

Theo ông Hòa: “Bây giờ Hội đang nắm lại tình hình, nguyên tắc là lãi suất đầu vào, lãi suất huy động giảm thì làm cơ sở để giảm lãi suất đầu ra. Sau cuộc họp tiếp xúc giữa ngân hàng, doanh nghiệp và UBND TP thì có tín hiệu vui, còn tín hiệu đó đi vào cuộc sống như thế nào thì chúng tôi đang kiểm tra, nắm lại thông tin”.

Theo Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại báo cáo, trong tháng 2/2023, mặt bằng lãi suất đã ổn định và thực tế, lãi suất trên thị trường đã có xu hướng giảm. Lãi suất cho vay bình quân phát sinh mới đã giảm khoảng 0,4%/năm (so với cuối năm 2022) và đã có 22 ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay bình quân./.

Nguồn: VOV

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng