EU cấm nhập khẩu bột giấy và giấy từ Nga

Ngày 12-04-2022
VPPA-Xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine đến nay đã diễn ra hơn một tháng, ngày 11/4/2022 trong khuôn khổ gói trừng phạt thứ năm, EU đã ban hành lện cấm nhập khẩu gỗ, bột giấy, giấy và bìa, ở dạng cuộn và tấm, cùng với nhiều loại hàng hóa khác từ Nga vào các nước EU.

eu-cam-nhap-khau-bot-giay-va-giay-tu-nga

Hàng hóa bị cấm bao gồm các loại giấy phế liệu sử dụng để tái chế; giấy bao bì hòm hộp bao gồm các loại kraftliner và testliner; giấy và bìa không tráng phủ; giấy in, viết cũng như các loại giấy kraft làm túi giấy và giấy dán tường.

Ngoài ra, EU cũng đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các nhà khai thác đường vận tải của Nga và Belarus làm việc tại EU, khiến cho các công ty của Nga và Belarus không thể xuất khẩu hàng vào EU. Tuy nhiên, ngoại trừ các mặt hàng thiết yếu, chẳng hạn như các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm, viện trợ nhân đạo cũng như năng lượng.

Các lệnh cấm nhập khẩu này sẽ ảnh hưởng đến tổng giá trị doanh thu khoảng 5,5 tỷ Euro (6 tỷ USD) đối với Nga.

Mặc dù trao đổi thương mại giữa Ukraine và Nga đã dừng lại kể từ đầu cuộc xung đột, nhưng Ukraine cũng đã chính thức ban hành lện cấm tất cả hàng hóa nhập khẩu từ Nga. Bình quân hàng năm nhập khẩu hàng hóa từ Nga sang Ukraine đạt khoảng 6 tỷ USD.

   >>> Giá giấy thu hồi nhập khẩu giảm tại Ấn Độ và Đông Nam Á

 Theo PPI Europe

VPPA dịch

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng