Giá thép rẻ kỷ lục

Ngày 08-08-2023
VPPA-Giá thép xây dựng trong nước đã giảm liên tiếp 15 lần, giá thép của nhiều thương hiệu đang ở mức thấp nhất từ cuối năm 2020 do nhu cầu tiêu thụ chậm và phải cạnh tranh với thép giá rẻ của Trung Quốc.

Giá thép liên tục giảm trong thời gian qua (Ảnh minh họa).

Các hiệp hội đã có kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ tắc nghẽn tiêu thụ các sản phẩm vật liệu xây dựng chủ yếu sử dụng cho các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, bao gồm các sản phẩm thép.

Trước kiến nghị này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có ý kiến chỉ đạo Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và cơ quan liên quan xử lý kiến nghị của hội, hiệp hội về khó khăn, vướng mắc trong tiêu thụ các sản phẩm vật liệu xây dựng theo đúng quy định, trường hợp vượt thẩm quyền, đề xuất phương án xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Không những vậy, giá thép trên thế giới cũng có nhiều biến động. Trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE, Trung Quốc), cuối tuần qua, giá thép thanh vằn giao tháng 10 tiếp tục giảm xuống mức 3.752 nhân dân tệ/tấn (khoảng 12,4 triệu đồng). Giá thép cuộn cán nóng tăng trở lại, lên mức 4.019 nhân dân tệ/tấn (khoảng 13,2 triệu đồng).

Ông Atilla Widnell, giám đốc của hãng nghiên cứu thị trường Navigate Commodities (Singapore), cho biết Ngân hàng nhân dân Trung Quốc đã thảo luận với các nhà phát triển bất động sản để tìm cách hỗ trợ tốt hơn về mặt tài chính cho lĩnh vực bất động sản.

Tin tức này đã giúp giá quặng sắt trên thị trường tăng lên. Tuy nhiên, lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc đã kìm hãm đà tăng của giá quặng sắt hiện nay do lo ngại hoạt động sản xuất thép tại tỉnh này có thể giảm tốc.

Nguồn: Báo Dân trí

>>https://vppa.vn/thiet-bi-nganh-giay-bom-bot-giay-cong-ty-shangbaoluo/

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng