Giấy UFS tăng giá tại thị trường Bắc Mỹ

Ngày 01-06-2021
VPPA-Sau đợt tăng giá vào tháng 3 và tháng 4, giấy in viết không tráng từ bột hóa (UFS) có giá bán không đổi trong tháng 5. Ba nhà sản xuất lớn là Domtar, IP và PCA vừa thông báo mức tăng giá mới của giấy UFS cho tháng 6-7/2021.

giay-ufs-tang-gia-tai-thi-truong-bac-my

Ba nhà sản xuất này viện dẫn nguyên nhân là do giá bột giấy tăng, hóa chất, bao bì, vận chuyển, phí vận chuyển… mọi thứ đều đang tiếp tục leo thang, trong khi đó nhu cầu tiêu thụ UFS của thị trường Bắc Mỹ hiện đang khá tốt.

Bình quân các sản phẩm giấy in, giấy viết, giấy văn phòng và giấy văn hóa của ba công ty này tại thị trường Bắc Mỹ trong tháng 6-7/2021 sẽ tăng 6-8%, với mức tang 60-80USSD/tấn.

Trước đó, một số nhà sản xuất nhỏ tại Mỹ như  Resolute Forest Products, Norpac, Willamette Falls, Phoenix Paper và ND Paper…cũng đã có thông báo riêng về việc tăng giá giấy UFS với mức tăng 60 USD/tấn bắt đầu từ tháng 6/2021.

Không chỉ các nhà sản xuất trong nước, các nhà cung cấp nước ngoài như Suzano, UPM… cũng đã tăng giá cho Bắc Mỹ với mức tăng dao động từ 6-10%.

Theo các công ty, việc điều chỉnh giá là do chi phí nguyên liệu thô tăng cao, cộng với việc áp thuế chống bán phá giá, cũng như giá cước vận tải biển tăng cao hơn./.

    >>> Năm 2020, tỷ lệ tái chế giấy thu hồi tại Mỹ đạt 65,7%

VPPA tổng hợp

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng