Hai doanh nghiệp Việt lọt top 200 công ty tốt nhất châu Á có doanh thu dưới 1 tỷ USD của Forbes

Ngày 16-09-2021
VPPA-Đông Hải Bến Tre là doanh nghiệp duy nhất ở trong top 200 năm nay hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh giấy, các sản phẩm bao bì từ giấy, nhựa, in bao bì.

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách “Asia’s 200 Best Under A Billion” (200 doanh nghiệp tốt nhất có doanh thu dưới 1 tỷ USD tại châu Á). Bất chấp sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, danh sách năm nay đã nêu bật khả năng phục hồi của 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ được niêm yết công khai tại các quốc gia thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương với doanh thu dưới 1 tỷ USD.

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trong khu vực, không có gì ngạc nhiên khi các công ty liên quan đến chăm sóc sức khỏe và dược phẩm chiếm phần lớn các vị trí trong bảng xếp hạng. Ngoài ra, với sự bùng nổ của thị trường thương mại điện tử, những doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực này và công nghệ cũng được hưởng lợi.

Hai doanh nghiệp Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng 'Asia's 200 Best Under A Billion' của Forbes - Ảnh 1.

CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền có mặt trong danh sách của Forbes. (Ảnh: Đời sống và Pháp luật).

Hai doanh nghiệp Việt Nam xuất hiện trong danh sách này là CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (mã: KDH) và CTCP Đông Hải Bến Tre (mã: DHC). Trong đó, CTCP Đông Hải Bến Tre đang có giá trị vốn hóa 270 triệu USD còn CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền có giá trị vốn hóa hơn 1,1 tỷ USD, theo Forbes.

Đáng chú, Đông Hải Bến Tre là doanh nghiệp duy nhất ở trong top 200 năm nay hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh giấy, các sản phẩm bao bì từ giấy, nhựa, in bao bì. Trong khi đó, Khang Điền là một trong 4 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực địa ốc/xây dựng lọt vào danh sách của Forbes năm nay, bên cạnh hai doanh nghiệp Nhật Bản và một công ty Ấn Độ.

Hai doanh nghiệp Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng 'Asia's 200 Best Under A Billion' của Forbes - Ảnh 2.

Đông Hải Bến Tre cũng có tên trong bảng xếp hạng. (Ảnh: VPPA).

Trong bảng xếp hạng năm nay, WuXi Biologics, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ phòng thí nghiệm và sản xuất cho các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học của Trung Quốc có giá trị vốn hóa cao nhất, hơn 56 tỷ USD. Ngược lại, Eggriculture Foods, doanh nghiệp chuyên sản xuất và bán các sản phẩm từ trứng được niêm yết tại Hồng Kông là công ty có giá trị vốn hóa thấp nhất, 21 triệu USD.

    >>> Chính phủ ban hành Nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19

Theo Vietnambiz

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng