Hai Phó Chủ tịch thuộc Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tặng Bằng khen

Ngày 01-02-2020
VPPA-Hai Phó Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tặng bằng khen vì đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả đối với hoạt động của Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian qua. Ngày […]

Hai Phó Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tặng bằng khen vì đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả đối với hoạt động của Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian qua.

Ngày 23 tháng 1 năm 2020, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đã có quyết định về việc tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm nhiệm VPCP. Theo Quyết định, có 10 cá nhân được tặng Bằng khen.

Hai cá nhân thuộc Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam được tặng Bằng khen là ông Đặng Văn Sơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký và ông Hoàng Trung Sơn – Phó Chủ tịch Hiệp hội.

Danh sách 8 cá nhân được tặng Bằng khen khác gồm: Ông Mai Xuân Thành, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan; Ông Âu Anh Tuấn, Cục trưởng Cục giám sát quản lý Hải quan; Ông Nguyễn Thượng Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ông Nguyễn Vĩnh Khang, Phó Chánh Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ông Nguyễn Công Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam; Ông Hoàng Đức Vượng, Chủ tịch Hiệp hội nhựa tái sinh; ông Trịnh Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam; Ông Nguyễn Hải Nam, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam.

Năm 2019, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (Hiệp hội) nói chung và hai cá nhân ông Đặng Văn Sơn và ông Hoàng Trung Sơn nói riêng đã có nhiều nỗ lực, đóng góp cho ngành giấy.

Cụ thể, dưới sự chủ trì của lãnh đạo, Hiệp hội đã tổ chức các buổi làm việc và trực tiếp với các cơ quan quản lý nhà nước như: Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính,… về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành, của các doanh nghiệp hội viên Hiệp hội và đề xuất các kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc nhập khẩu giấy phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.

Đặc biệt, từ giữa năm 2018 đến đầu năm 2019, Hiệp hội đã có những kiến nghị đến Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ những vướng mắc của Thông tư 08/2018/TT-BTNMT – QCVN 33:2018. Đồng thời, tham gia đoàn kiểm tra, khảo sát tình hình nhập khẩu phế liệu tại cảng Hải Phòng thuộc Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc tại Hải Phòng ngày 22/1/2019. Trên cơ sở thực tiễn tại cảng, Tổ Công tác đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ một số giải pháp để xử lý vấn đề ách tắc này.

Tại Phiên họp thường kỳ của Chính phủ ngày 31/01/2019, các kiến nghị của Tổ Công tác đã được đưa vào Nghị quyết thực hiện của Phiên họp Chính phủ.

Ngày 01/2/2019, Văn phòng Chính phủ đã gửi công văn số 1036/VPCP-TH cho các cơ quan liên quan (Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài Chính, Ủy ban Nhân dân các tỉnh…) do Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP ký với hai nội dung chính:

– Chỉ duy nhất cơ quan kiểm định độc lập do Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ định sẽ thực hiện kiểm tra, giám định chất lượng phế liệu nhập khẩu và chịu trách nhiệm về kết quả, cơ quan Hải quan căn cứ kết quả của cơ quan giám định độc lập để thực hiện thông quan;

– Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện việc bãi bỏ những quy định bất cập và bất hợp lý của thông tư Thông tư 08/2018/TT-BTNMT.

Ngoài ra, trong năm 2019, Hiệp hội đã có nhiều hoạt động tham mưu chính sách để góp phần hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, bảo đảm có được một môi trường kinh doanh bình đẳng và minh bạch. Là đại diện cho các doanh nghiệp, Hiệp hội luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp hội viên thông qua nhiều hình thức khác nhau từ xuất nhập khẩu, phân tích thị trường,kiến nghị các chính sách, đào tạo nhân sự…

VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng