Jakarta Indonesia cấm túi nilon sử dụng một lần từ ngày 1 tháng 7

Ngày 17-06-2020
VPPA-Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, thủ đô Jakarta của Indonesia sẽ chính thức thực hiện lệnh cấm túi nilon sử dụng một lần và yêu cầu tất cả cửa hàng trong các trung tâm mua sắm, siêu thị, chợ truyền thống phải sử dụng và cung cấp cho người mua hàng túi mua sắm thân thiện với môi trường.

Jakarta Indonesia cấm túi nilon sử dụng một lần từ ngày 1 tháng 7

Lệnh cấm túi nilon này liên quan đến “Quy định 2019 về Nghĩa vụ sử dụng túi mua sắm thân thiện với môi trường”, có thể tái sử dụng và được làm từ bất kỳ thành phần nào – như lá khô, giấy, vải dệt, polyester hoặc thậm chí cả vật liệu tái chế. Các túi mua sắm cũng phải có độ dày phù hợp, được thiết kế để sử dụng nhiều lần và có thể tái chế.

Các cửa hàng vi phạm quy định cấm túi nilon sẽ bị xử phạt dưới hình thức cảnh cáo bằng văn bản, phạt tiền, đình chỉ kinh doanh hoặc thu hồi giấy phép kinh doanh.

Ngoài ra, Chính quyền tỉnh Jakarta cũng yêu cầu các cửa hàng và các trang mua sắm trực tuyến giảm thiểu sử dụng túi nilon sử dụng một lần, đặc biệt là trong việc vận chuyển hàng hóa.

   >>> Kinh tế chất thải nhiều lợi ích nhưng cần thay đổi tư duy và công cụ quản lý

Có khoảng bốn thành phố khác trong cả nước đã thực hiện các quy định tương tự trước Jakarta, bao gồm Banjarmasin, Balikpapan, Bogor và Bali. Indonesia là quốc giá có lượng rác thải nhựa lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Theo Viện Khoa học Indonesia (LIPI), hằng năm có 0,27 đến 0,9 triệu tấn rác thải, trong đó có túi nilon và bọt polystyrene, theo các dòng sông chảy vào đại dương.

Chính phủ Indonesia cam kết giảm thiểu chất thải thông chính sách 3R (Reduce, Reuse and Recycle) đạt 30% vào năm 2025 và đặt ra mục tiêu sẽ giảm 70% chất thải nhựa vào năm 2025./.

Theo Fastmarkets RISI

 

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng