Lãnh đạo Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam cùng 18 Hiệp hội ngành nghề khác gặp gỡ, làm việc với VCCI

Ngày 19-10-2021
VPPA-Chiều 19/10/2021, tại Trụ sở của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã diễn ra buổi gặp mặt và trao đổi, thảo luận giữa lãnh đạo của VCCI với Đại diện Lãnh đạo của 19 Hiệp hội ngành nghề toàn quốc. Ông Đặng Văn Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã tham dự buổi gặp gỡ, làm việc này.

Nhằm mục tiêu hai bên phối hợp chặt chẽ, đề xuất và triển khai các công việc phục vụ mục đích cải thiện môi trường kinh doanh, phát triển bền vững, hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển kinh tế đất nước. Hai bên, VCCI và các Hiệp hội có thể tham gia và ủng hộ các chương trình, sự việc mà các bên triển khai – như hội thảo, hội nghị hoặc có văn bản kiến nghị gửi tới các cấp liên quan.

Trong thời gian hiện nay, VCCI và các Hiệp hội cần triển khai thực hiện hợp tác ứng phó với tình hình covid, tập trung, thảo luận tạo ra sự phối hợp giữa hai bên. Cải cách thủ tục hành chính là chìa khóa để doanh nghiệp phát triển, do vậy vai trò của VCCI rất quan trọng trong việc điều phối, tạo ra kênh liên lạc, giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp. 

Ông Đặng Văn Sơn (Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam) tham dự buổi gặp mặt giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và 19 Hiệp hội các ngành nghề

VCCI hiện nay thực sự là tổ chức cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp, giữa Hiệp hội với với Quốc hội, Chính phủ và các Bộ ngành. Ưu tiên trước mắt với các Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp là góp ý kiến nghị cho Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật bảo vệ môi trường 2020. Hiện nay, Dự thảo này đang được sự quan tâm rất sâu sát của cộng đồng doanh nghiệp và truyền thông, do vẫn còn nhiều nội dung lớn vướng mắc, bất cập và cản trở sự phát triển của doanh nghiệp./.

    >>> Cần xây dựng lại dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường

VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng