Liansheng Paper xây dựng tổ hợp bột giấy và giấy khổng lồ tại Trung Quốc

Ngày 29-07-2020
VPPA-Công ty Liansheng Paper (Longhai), Trung Quốc lên kế hoạch xây dựng một tổ hợp công nghiệp bột giấy và giấy mới tại thành phố Zhangzhou, tỉnh Fujian.

Liansheng Paper xây dựng tổ hợp bột giấy và giấy khổng lồ tại Trung Quốc

Dự án này đang chờ phê duyệt báo cáo ĐTM và có vốn đầu tư khoảng 275,3 triệu USD và chiếm diện tích đất khoảng 307 ha. Dự án sẽ chia làm 2 giai đoạn, kéo dài trong 5 năm và được thực hiện bởi công ty con Liansheng Pulp & Paper.

Giai đoạn đầu tiên là xây dựng một dây chuyền sản xuất bột giấy kraft gỗ cứng tẩy trắng (BHK) công suất 1,2 triệu tấn/năm, một dây chuyền sản xuất bột giấy hóa cơ công suất 530.000 tấn/năm, một máy sản xuất bìa ngà (BM) có tráng phủ công suất 1 triệu tấn/năm và hai máy sản xuất giấy tissue (TM) công suất 50.000 tấn/năm. Tất cả bột giấy hóa cơ sản xuất ra sẽ được dùng để làm nguyên liệu đầu vào cho BM.

Một phần bột BHK được sản xuất ra sẽ được dùng để làm nguyên liệu đầu vào cho BM và hai TM. Phần còn lại ước tính khoảng 850.000 tấn/năm sẽ được sấy khô và đóng tấm bán ra thị trường Trung Quốc.

    >>> Tình hình sản xuất – kinh doanh ngành giấy trong nước tháng 7/2020

Giai đoạn hai của dự án sẽ bao gồm ​​việc lắp đặt thêm một máy sản xuất bìa ngà có tráng phủ công suất 1 triệu tấn/năm, một dây chuyền sản xuất bột giấy hóa cơ công suất 530.000 tấn/năm, bốn TM công suất 50.000 tấn/năm và một máy sản xuất giấy in, viết cao cấp không tráng phủ (UFP) công suất 408.000 tấn/năm.

Đến khi 4 máy sản xuất giấy tissue và máy sản xuất giấy in, viết (UFP) trong giai đoạn này được khởi chạy, tất cả khối lượng BHK của nhà máy sẽ được tiêu thụ hết. Dự kiến việc khởi công xây dựng dự án sẽ bắt đầu vào Q4/2020, sau khi nhận được giấy phép. Các dây chuyền sản xuất tissue đang được đặt mua với các hãng cung cấp lớn nước ngoài.

Với việc triển khai dự án này, Liansheng Paper sẽ đa dạng hóa các sản phẩm bìa và giấy sản xuất từ nguyên liệu bột giấy nguyên thủy. Liansheng Paper hiện nay là một nhà sản xuất giấy bao bì công nghiệp lớn, với 1,45 triệu tấn năm giấy bao bì công nghiệp và 600.000 tấn/năm bìa gấp hộp từ nguyên liệu giấy thu hồi./.

Theo Fastmarkets RISI

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng