Malaysia dự kiến ban hành quy định mới về kiểm tra giấy thu hồi nhập khẩu

Ngày 26-03-2021
VPPA-Tiếp theo Indonesia, Malaysia là nước thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á tiến hành áp dụng các biện pháp kiểm tra trước và sau khi giao hàng, có thể cấm nhập giấy hỗn hợp (mixed paper) và yêu cầu thực hiện kiểm tra trước và sau khi giao hàng đối với tất cả các loại giấy thu hồi nhập khẩu khác.

Những bất cập trong việc quy định chi tiết mã HS trong Giấy xác nhận nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất

Chính phủ Malaysia dự kiến ​​sẽ ban hành các quy định mới về kiểm tra chất lượng giấy thu hồi (RCP) vào cuối tháng 3/2021 hoặc đầu tháng 4/2021. Quy định mới được thiết lập nhằm thực hiện một chế độ nhập khẩu mới, có thể cấm nhập giấy hỗn hợp và yêu cầu thực hiện kiểm tra trước và sau khi giao hàng đối với tất cả các loại giấy thu hồi nhập khẩu khác.

Như vậy, tiếp theo Indonesia, Malaysia là nước thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á tiến hành áp dụng các biện pháp kiểm tra trước và sau khi giao hàng.

Việc kiểm tra trước khi giao hàng sẽ được tiến hành tại các quốc gia xuất xứ, việc kiểm tra sau khi vận chuyển, bao gồm kiểm tra trên tàu và ngoài tàu, thực hiện tại cảng nhập cảnh của Malaysia. Trong trường hợp RCP không bảo đảm chất lượng theo quy định, có thể bắt buộc phải tái xuất.

Các nhà cung cấp cho biết chi phí phụ trội do chính sách mới phải chịu sẽ khoảng 20-30 USD/tấn, chủ yếu liên quan đến việc kiểm tra trước khi giao hàng.

Về mặt kỹ thuật để thực hiện kiểm tra chất lượng RCP trên tàu, các nhà cung cấp và người nhập khẩu sẽ phải cần sự chấp thuận của các công ty vận chuyển, điều này hầu như là bất khả thi đối với cả hai bên.

Trong bối cảnh giá RCP nhập khẩu về Đông Nam Á đang ở mức cao đột biến, chưa từng có trong lịch sử thì với quy định mới của Chính phủ Malaysia, các nhà sản xuất bột giấy tái chế và giấy bao bì từ nguyên liệu giấy thu hồi sẽ phải chịu gánh nặng của các quy định mới./.

     >>> Suzano tăng giá bột giấy BEK toàn cầu từ tháng 4

VPPA

 

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng