Mời 100 trí thức trẻ Việt trên thế giới về nước làm việc

Ngày 12-08-2018
VPPA-  100 người Việt trẻ tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ ở nước ngoài sẽ về Việt Nam từ 18 đến 24/8… Tại buổi họp báo sáng 10/9, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, thực hiện nhiệm vụ xây dựng Chiến lược quốc […]

 

100 người Việt trẻ tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ ở nước ngoài sẽ về Việt Nam từ 18 đến 24/8…

Tại buổi họp báo sáng 10/9, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, thực hiện nhiệm vụ xây dựng Chiến lược quốc gia cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sắp tới Bộ sẽ mời 100 nhà trí thức Việt Nam tại nước ngoài về để làm việc, gặp gỡ, giao lưu với các bộ ngành, doanh nghiệp trong nước nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

100 người Việt trẻ tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ ở nước ngoài sẽ về Việt Nam từ 18 đến 24/8.

Những bạn trẻ này được đào tạo bài bản tại các trường đại học trên thế giới, làm việc chuyên sâu ở các nước có nền tảng khoa học phát triển hiện đại, có nhiều cống hiến trong khoa học công nghệ. Đặc biệt trong việc phát triển ứng dụng công nghệ mang tính nền tảng như trí tuệ nhân tạo, blockchain, an ninh mạng…

“Hiện, cộng đồng người Việt ở nước ngoài khoảng 4 triêu người, những người đang nghiên cứu học tập làm việc trong giới khoa học và công nghệ khoảng 400.000 người. Chúng ta chưa sử dụng hết được thì lãng phí. Đây là cơ hội quy tụ, kết nối các bạn với nhau, cùng các chuyên gia, nhà khoa học trong nước, doanh nghiệp trong nước liên kết lại, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tạo ra sự đổi thay về diện mạo và trình độ phát triển công nghệ của Việt Nam”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo chương trình, 100 trí thức Việt sẽ có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dự kiến có cuộc đối thoại với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Lãnh đạo Chính phủ sẽ chia sẻ với các trí thức về nhu cầu phát triển đất nước, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, đối thoại.

Nhóm tri thức này cũng sẽ có cuộc gặp với các bộ, ngành để có thể chia sẻ về tầm nhìn với khoa học, công nghệ, cách mạng công nghiệp 4.0. Sau đó, 100 trí thức người Việt ở nước ngoài sẽ thăm và làm việc với một số doanh nghiệp công nghệ lớn trong nước.

“Chương trình là sáng kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm quy tụ và huy động tối đa nguồn nhân lực chất xám. 100 trí thức trẻ được lựa chọn tham gia chương trình là sự khởi đầu. Bước tiếp theo là mở rộng mạng lưới, kết nối với tri thức đỉnh cao toàn vầu và các trí thức Việt Nam”, Bộ trưởng Dũng nói.

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng