Nga tiến hành điều tra giá giấy, bìa cứng tại thị trường nội địa

Ngày 23-06-2021
VPPA-Chỉ trong một thời gian ngắn trong năm 2021, giá sách và các sản phẩm in ấn đã tăng chóng mặt tại thị trường Nga, Hiệp hội Sách Liên bang Nga (RKS) đã có khiếu nại và Cơ quan Chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) đã quyết định thực hiện điều tra hành chính, xem xét về việc giá giấy và bìa cứng trên thị trường nội địa tăng mạnh trong năm 2021.

Theo thông tin từ Hiệp hội các nhà in Liên bang Nga thì việc tăng giá giấy trong bối cảnh lạm phát là điều dễ hiểu nhưng mức tăng hiện nay cao hơn rất nhiều so với tốc độ tăng trưởng trung bình không quá 7% mỗi năm. Nếu tình hình không thay đổi, giá giấy sản xuất tại Nga sẽ ngang bằng với giá giấy nhập khẩu từ châu Âu.

Các nhà xuất bản báo chí cũng đang chuẩn bị gửi kiến nghị với Chính phủ về việc tăng giá giấy. Theo tình hình này thì chi phí cuối cùng cho các tạp chí có thể tăng 16% và các nhà xuất bản sẽ phải chuyển sang loại giấy rẻ hơn.

Trong khi đó, các nhà sản xuất giấy và bột giấy hàng đầu của Nga giải thích việc tăng giá là do chi phí sản xuất, giá nguyên liệu và hóa chất tăng.

Mức tăng giá cao nhất được ghi nhận là nguyên liệu giấy thu hồi (RCP), tăng gần gấp đôi chỉ trong vài tháng qua./.

   >>> Khủng hoảng nguồn cung, giá RCP châu Á tăng đột biến, OCC cán mốc 300 USD/tấn

Theo Pulpapernews

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng