Nhiều dấu ấn tại Hội nghị Toàn thể Chi hội II – Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam

Ngày 27-10-2023
VPPA-Ngày 24/10, tại Khách sạn Sheraton, Ban chấp hành Chi hội 2 thuộc Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị toàn thể với nhiều dấu ấn cũng như chia sẻ, cập nhật nhiều thông tin mới về ngành.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Liêu Kiên Cường, Chủ tịch Chi hội 2 (VPPA) cho hay, Hội nghị toàn thể Chi hội ngày hôm nay là một dịp quan trọng để cùng nhau họp mặt, trao đổi, giao lưu, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm vì sự phát triển bền vững của ngành giấy Việt Nam. Chi hội 2 VPPA hiện có gần 70 hội viên trong đó có hơn 60 hội viên là các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất và cung cấp sản phẩm dịch vụ cho ngành, 7 hội viên là doanh nghiệp sản xuất giấy FDI.

Hội nghị lần này diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn và thách thức kể từ giữa năm 2022 đến nay và dự báo vẫn còn nhiều khó khăn trong thời gian tới, mặc dù một vài tuần trở lại đây đã có một số tín hiệu tích cực hơn về thị trường và đơn hàng.

Chính vì vậy, nhằm giúp các hội viên có thêm thông tin cập nhật, kịp thời xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh trong thời gian tới, để từng bước tháo gỡ khó khăn, vượt qua thách thức và phát triển bền vững, Chi hội 2 đã phối hợp cùng Văn phòng Hiệp hội mời gọi các chuyên gia tư vấn hàng đầu để chia sẻ tại hội nghị.

Ông Liêu Kiên Cường cũng cho hay, giai đoạn vừa qua, Chi hội 2 đã làm được nhiều việc như phối hợp cùng Hiệp hội tổ chức Đại hội toàn thể hội viên VPPA tháng 3/2023; Sau đại hội VPPA, Chi hội 2 cũng đã kiện toàn bộ máy của Chi hội; Phối hợp cùng VPPA tổ chức thành công chuyến thăm quan học tập tại Trung Quốc, đã có video, phóng sự đưa tin về hoạt động cả tại Việt Nam và nước bạn Trung Quốc; Duy trì các hoạt động, cập nhật thông tin lên website của chi hội; Cùng Hiệp hội tham gia báo cáo tại Thượng Hải tháng 10/2023 vừa qua; Tổ chức các buổi họp mặt, gặp gỡ, tham quan giữa các hội viên.

Giai đoạn tới, Chi hội 2 VPPA tiếp tục kiện toàn tổ chức và đổi mới hoạt động của Chi hội, nỗ lực gắn kết các Hội viên Chi hội và hội viên Hiệp hội hợp tác kinh doanh, phối hợp trong các hoạt động chung của ngành. Đặc biệt, phối hợp cùng VPPA tham dự hội nghị APPI tại Đài Loan vào cuối tháng 11 năm 2023 và các sự kiện khác của VPPA trong năm 2023, 2024 và các năm tiếp theo…

Cũng tại Hội nghị, các diễn giả hàng đầu từ những đơn vị tiên phong chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và xu thế phát triển của ngành gồm:

–           Tình hình kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2023, dự báo biến động lãi suất và tỉ giá do TS. Nguyễn Thắng – Ngân hàng Vietcombank trao đổi.

–           Một số công nghệ mới về hệ thống xử lý nước thải ngành giấy do ông Li Caiyuan – Công ty Bossco thuyết trình.

–           Ngành công nghiệp giấy tissue toàn cầu – Global tissue Industry do ông Stanley Okoro – Công ty SCOZ advisors trao đổi.

–           Thị trường Giấy thu hồi toàn cầu – Global Recovered Paper do bà Hannah Zhao từ Risi Fastmarket thuyết trình.

–           Phát triển bền vững dưới nền tảng Trung hoà Carbon – Các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho máy xeo giấy do ông Kevin Sun từ Shanghai Qingliang trao đổi.

Điểm nhấn của chương trình là thảo luận về thực trạng, những thách thức và các giải pháp vượt khó của ngành giấy. Tại đây, các trao đổi liên quan xu hướng thị trường, giải pháp, kinh nghiệm trong ngành giấy đã được diễn ra sôi nổi, nhiều nội dung hấp dẫn, thực tế… Vì thế, phiên thảo luận được đánh giá cao, mang đến nhiều kiến thức mới mẻ, hấp dẫn cho người tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng