Nhu cầu gia tăng, các nhà cung cấp tìm kiếm khả năng tăng giá bột giấy tại Trung Quốc và châu Á

Ngày 15-09-2020
VPPA-Tiêu thụ giấy, bìa lên cao trước dịp tết Trung Thu tại Trung Quốc và các nước Đông Nam Á, cũng như chuẩn bị cho năm học mới và mùa cao điểm trong Quý IV đã thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ bột giấy tại thị trường khu vực.

dien-bien-thi-truong-bot-giay-trung-quoc-va-chau-a

Công ty Giấy và Bột giấy Châu Á (APP) của Indonesia vừa ra thông báo, hợp đồng giao hàng bột giấy kraft gỗ cứng tẩy trắng (BHK) của họ đã kín hết tháng 10, bất kỳ hợp đồng nào đặt hàng bổ sung trong giai đoạn này sẽ được chuyển sang giao hàng từ tháng 11/2020.

Tình hình thị trường có  sự thay đổi mạnh mẽ là do nhu cầu gia tăng từ Trung Quốc, ngành công nghiệp giấy của nước này cũng đang bước vào mùa cao điểm truyền thống Quý IV và hoạt động mua vào bột giấy đang tăng lên.

Tại thị trường Trung Quốc, nhu cầu hộp bánh và quà tặng Tết Trung thu đang gia tăng mạnh mẽ nên vật liệu đóng gói, đặc biệt là bìa carton, hiện đang khan hiếm nguồn cung.

Trong khi đó, nhu cầu về giấy in, viết dung in sách giáo khoa và tài liệu học tập cho học kỳ mới vào đầu năm tới dự kiến ​​sẽ tăng mạnh vào cuối tháng 9/2020 cũng thúc đẩy tiêu thụ bột giấy.

Ngoài sự tăng trưởng nhu cầu dự kiến ​​trong quý IV đối với giấy, bìa,  giao dịch kỳ hạn bột giấy kraft gỗ mềm tẩy trắng (BSK) cũng sôi động trở lại đã thúc đẩy các nhà cung cấp đang nỗ lực tìm kiếm sự tăng giá bột giấy ở Trung Quốc.

Sau quyết định của Tập đoàn Ilim tăng giá bột BSK của Nga lên 40 USD/tấn trong tuần đầu tháng 9, Arauco đã làm theo, nâng mức giá thông radiata cho các lô hàng tháng 10 lên 40 USD/tấn.

Tập đoàn Ilim cũng đã tăng giá bột BHK của Nga thêm 20 USD/tấn, trong khicác nhà cung cấp khác cân nhắc về kế hoạch tăng giá bột BHK lên them 20-30 USD/tấn./.

   >>> “Cần quan tâm đầu tư cho phát triển bền vững”

Theo Fastmarkets RISI

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng