Nine Dragons – sản xuất đình trệ do thiếu nguồn cung RCP nội địa

Ngày 04-03-2020
VPPA-Dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhà sản xuất giấy, bìa tái chế do khủng hoảng thiếu hụt nguồn nguyên liệu giấy thu hồi (RCP) thu gom trong nước. Tại Trung Quốc, Nine Dragons hiện nay chỉ hoạt động cầm chừng với tỷ lệ 50% do sự thiếu hụt RCP, với 18 nhà […]

Henan Yadu Paper

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhà sản xuất giấy, bìa tái chế do khủng hoảng thiếu hụt nguồn nguyên liệu giấy thu hồi (RCP) thu gom trong nước.

Tại Trung Quốc, Nine Dragons hiện nay chỉ hoạt động cầm chừng với tỷ lệ 50% do sự thiếu hụt RCP, với 18 nhà máy trong số 38 đang hoạt động.

Lượng RCP nhận đươc hiện nay chỉ đạt 3.000 tấn/ngày, so với 500 tấn/ngày hồi đầu tháng 2/2020, không đủ cung ứng cho nguyên liệu đầu vào cho tổng công suất của các nhà máy là 5 triệu tấn/năm.

Sự thiếu hụt RCP còn làm trì hoãn kế hoạch khởi chạy dây chuyền giấy bao bì công suất 500.000 tấn/năm tại Hebei Yongxin, Hebei và dây chuyền công suất 600.000 tấn/năm Dongguan, Guangdong.

Kế hoạch nhập khẩu RCP trong năm 2020 của Trung Quốc bị cắt giảm mạnh, nguồn thu gom trong nước bị đình trệ nên càng làm gia tang sự thiếu hụt nguyên liệu trầm trọng.

Nhằm đáp ứng nguồn cung nguyên liệu, các nhà sản xuất Trung Quốc đã đầu tư các cơ sở sản xuất bột tái chế tại nước ngoài và nhập khẩu trở lại về Trung Quốc.

Từ ngày 28/2/2020, Trung Quốc đã ban hành chính sách miễn thuế nhập khẩu đối với bột tái chế, giấy thu hồi và một số loại giấy nhập khẩu…

Đây thực sự là giải pháp tháo gỡ cho các nhà sản xuất giấy bao bì Trung Quốc trong bối cảnh thiếu hụt nguyên liệu hiện nay./.

Theo RISI – VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng