Northern Pulp ngưng sản xuất khiến giá NBSK tăng thêm 20 USD/tấn tại Trung Quốc.

Ngày 20-01-2020
VPPA-Giá bột giấy kraft gỗ mềm tẩy trắng miền bắc (NBSK) nhập khẩu từ Canada đã tăng thêm 20 USD/tấn trong hai tuần qua tại Trung Quốc sau khi Northern Pulp đóng cửa nhà máy Pictou ở Nova Scotia. Năm 2011, công ty APP đã liên kết với công ty Paper Excellence Canada mua lại Công […]

Giá bột giấy kraft gỗ mềm tẩy trắng miền bắc (NBSK) nhập khẩu từ Canada đã tăng thêm 20 USD/tấn trong hai tuần qua tại Trung Quốc sau khi Northern Pulp đóng cửa nhà máy Pictou ở Nova Scotia.

Năm 2011, công ty APP đã liên kết với công ty Paper Excellence Canada mua lại Công ty Northern Pulp.

Nhà máy Pictou có công suất bột NBSK 300.000 tấn/năm, sản phẩm được bán sang châu Á và là nguyên liệu đầu vào cho sản xuất giấy của APP ở Trung Quốc và Indonesia.

Sau khi đóng cửa Pictou, APP sẽ mua vào khoảng 65.000 tấn bột giấy kraft gỗ mềm tẩy trắng (BSK) và 20.000 tấn bột giấy kraft gỗ cứng tẩy trắng (BHK) từ thị trường mỗi tháng để làm nguyên liệu sản xuất.

Việc mua lại Shandong Bohui Paper Industry cũng ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ bột giấy của APP.

Do đó, các nhà cung cấp Canada đã tăng giá NBSK thêm 20 USD/tấn mặc dù nhu cầu thị trường Trung Quốc trong thời gian này dự kiến ​​sẽ không cao vì sắp tới dịp Tết Nguyên đán (LNY) vào ngày 25 tháng 1.

Vào tháng 12/2019, giá BSK tại Trung Quốc và các thị trường châu Á đã giảm 10-20 USD/tấn.

Tuy nhiên, việc tăng giá lần này đã đưa giá NBSK Canada đạt 570-580 USD / tấn trong khi giá NBSK Châu Âu vẫn giữ ở mức 550 USD/tấn.

Mặc dù mức giá trung bình của NBSK tại Trung Quốc đã tăng 10 USD/tấn, đạt 565 USD/tấn nhưng các loại BSK còn lại giá vẫn không đổi./.

Theo RISI – VPPA dịch

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng