Oji sẽ chi hơn 600 tỷ đồng xây dựng nhà máy giấy ở Hà Nam

Ngày 15-06-2018
VPPA-Nhà sản xuất giấy của Nhật Bản muốn tận dụng nhu cầu hộp giấy đang tăng lên ở các nền kinh tế Đông Nam Á. Nhà sản xuất giấy Nhật Bản Oji Holdings sẽ chi khoảng 6 tỷ yên (hơn 1.200 tỷ đồng) để đẩy mạnh sản xuất hộp các tông ở Đông Nam Á, […]

Nhà sản xuất giấy của Nhật Bản muốn tận dụng nhu cầu hộp giấy đang tăng lên ở các nền kinh tế Đông Nam Á.

Nhà sản xuất giấy Nhật Bản Oji Holdings sẽ chi khoảng 6 tỷ yên (hơn 1.200 tỷ đồng) để đẩy mạnh sản xuất hộp các tông ở Đông Nam Á, nơi mà sự tăng trưởng kinh tế đã làm tăng lượng hàng gia dụng, đồ ăn và các sản phẩm khác dần đến sự gia tăng nhu cầu giấy, đặc biệt là giấy carton.

Công ty sẽ chi khoảng 3 tỉ Yen (khoảng 618 tỷ đồng) để xây dựng nhà máy ở tỉnh Hà Nam, phía nam Hà Nội. Nhà máy này sẽ sản xuất các hộp carton với tốc độ khoảng 50 triệu m2/năm, giúp nâng tổng công suất của Oji tại Việt Nam thêm 30%. Công ty hiện đang sản xuất 150 triệu m2/năm tại bốn nhà máy hiện có ở Việt Nam.

Tại Malaysia, công ty Nhật Bản có kế hoạch mở rộng hai nhà máy nằm ngoài thủ đô Kuala Lumpur với mục tiêu khởi động sản xuất tại các nhà máy mới vào tháng 12. Oji có 8 nhà máy ở Malaysia, mỗi năm sản xuất khoảng 500 triệu m2. Việc mở rộng nhà máy được dự kiến ​​sẽ nâng sản lượng có 20% trong năm năm tới khoảng 600 triệu m2.

Nhu cầu giấy bìa cứng đang tăng 6%/năm ở Việt Nam và 4%/năm ở Malaysia, vì các nhà sản xuất tàu điện tử gia đình như tivi cũng như các sản phẩm thực phẩm và đồ uống.

Công ty hiện đang sản xuất hộp carton ở Trung Quốc và tám quốc gia khác. Với doanh số bán đạt khoảng 3,8 tỷ m2, Công ty thu về khoản doanh thu 240 tỷ yên vào năm tài chính 2016, chưa bao gồm bìa giấy, nguyên liệu sản xuất hộp giấy.

Nhu cầu bìa cứng ở Nhật Bản vẫn là rất lớn, nhờ phổ biến của mua sắm trực tuyến. Nhưng Oji đã và đang thúc đẩy các hoạt động ở nước ngoài vì công ty muốn tìm kiếm nguồn tăng trưởng lớn.

Nhu cầu cho bìa giấy ở Trung Quốc ngày càng tăng lên, giá bìa cứng đã qua sử dụng, nguyên liệu chính cho các hộp các tông đã tăng lên trên toàn cầu trong năm ngoái. Theo một quan chức của Oji, công ty này đã không thể nâng giá các hộp các tông ở Nhật Bản, nhưng công ty này dễ dàng tăng giá ở thị trường Đông Nam Á.

Nguồn Nikkei

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng