Paper Excellence Group thông báo tăng giá tháng 1 đối với NBSK, SBSK, bột làm tã bỉm

Ngày 18-01-2024
VPPA-SAN FRANCISCO, ngày 17 tháng 1 năm 2024 (Fastmarkets RISI) - Paper Excellence Group (PE) đã thông báo với khách hàng Bắc Mỹ rằng họ đang tăng giá niêm yết đối với bột giấy và bột làm tã bỉm (fluff pulp) trên thị trường giấy kraft mềm đã tẩy trắng (BSK) thêm 50 USD/tấn, có hiệu lực từ tháng 1/2024, những người trong ngành nói với Fastmarkets. Công ty cũng công bố mức tăng USD30/tấn trên thị trường ròng toàn cầu.

Một nhà máy của Paper Excellence Group

Tập đoàn PE đã thông báo cho khách hàng giá niêm yết tại Hoa Kỳ vào ngày 1/1 đối với giấy kraft gỗ mềm tẩy trắng phía Bắc (NBSK) sẽ tăng lên 1.400 USD/tấn. Giá này tăng so với giá niêm yết chính thức cuối cùng của NBSK là 1.350 USD/tấn, có hiệu lực vào ngày 1/11/2023.

Theo khảo sát của PPI Pulp & Paper Week của Fastmarkets, tất cả các loại trên giá niêm yết tại Hoa Kỳ đều tăng và được thực hiện tăng dần trong hai tháng tới và cho đến tháng 12.

PE cũng thông báo bột giấy kraft từ gỗ mềm tẩy trắng phía Nam (SBSK) sẽ tăng lên 1.310 USD/tấn. Các nguồn tin trong ngành cho biết đối với bột giấy. Với bột fluff pulp công ty đã công bố mức giá niêm yết mới là 1.840 USD/tấn.

Tập đoàn PE bao gồm các công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Domtar và Resolute Forest Products, bên cạnh công ty cùng tên. Không có công ty PE nào cho biết giá NBSK, SBSK hoặc bột giấy của họ sẽ tăng bao nhiêu so với tháng trước. Tuy nhiên, họ đưa ra mức giá niêm yết của mỗi loại là 50 USD/tấn cao hơn mức giá công bố cuối cùng của họ.

Trong khi đó, trên thị trường giá net toàn cầu, PE đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện tăng giá net từ 30 USD trở lên đối với NBSK, SBSK và fluff pulp.

 

Nguồn: Fastmarkets RISI

Biên dịch và tổng hợp VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng