Sản phẩm của doanh nghiệp Ngành giấy được trao tặng Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022

Ngày 03-11-2022
VPPA-Trong Chương trình trao giai năm 2022, Ngành Giấy Việt Nam có 03 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia và được vinh dự trao giải, cả 03 doanh nghiệp đều là doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam.

san-pham-cua-doanh-nghiep-giay-duoc-trao-tang-thuong-hieu-quoc-gia-viet-nam-2022

Tối 2/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ Công bố sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia 2022. Tham dự buổi Lễ này có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Lãnh đạo các Bộ Ngành, địa phương và các Doanh nghiệp có sản phẩm được trao giải và các khách mời.

Chương trình thương hiệu quốc gia là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn của Chính phủ nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm. Việc tham gia Chương trình là một quá trình để doanh nghiệp đánh giá toàn diện các hoạt động, kết quả sản xuất/kinh doanh và chiến lược xây dựng thương hiệu thông qua hệ thống tiêu chí của Chương trình; từ đó khuyến khích các doanh nghiệp chia sẻ và theo đuổi các giá trị cốt lõi của Chương trình, đó là Chất lượng – đổi mới, sáng tạo – năng lực tiên phong.

san-pham-cua-doanh-nghiep-giay-duoc-trao-tang-thuong-hieu-quoc-gia-viet-nam-2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ công bố sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022

Năm 2022, kỳ xét chọn thương hiệu quốc gia lần thứ 8 tiếp tục thu hút được sự quan tâm tham gia của trên 1.000 doanh nghiệp thuộc các ngành nghề lĩnh vực khác nhau trên cả nước. Sau hơn 9 tháng phát động và triển khai hoạt động xét chọn, Bộ trưởng Bộ Công Thương – Chủ tịch Hội đồng thương hiệu quốc gia Việt Nam đã ban hành Quyết định số 1977/QĐ-BCT công nhận 172 doanh nghiệp với tổng số 325 sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022.

Trong Chương trình trao giai năm 2022, Ngành Giấy Việt Nam có 03 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia và được vinh dự  trao giải, cả 03 doanh nghiệp đều là doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam. Đó là: Công ty CP Giấy An Hòa với sản phẩm giấy và bột giấy An Hòa; Công ty CP Đông Hải Bến Tre với sản phẩm giấy Giao Long Paper; Công ty CP VPP Hồng Hà với sản phẩm giấy vở Hồng Hà, bút và dụng cụ học sinh Hồng Hà.  san-pham-cua-doanh-nghiep-giay-duoc-trao-tang-thuong-hieu-quoc-gia-viet-nam-2022

san-pham-cua-doanh-nghiep-giay-duoc-trao-tang-thuong-hieu-quoc-gia-viet-nam-2022

san-pham-cua-doanh-nghiep-giay-duoc-trao-tang-thuong-hieu-quoc-gia-viet-nam-2022

So với năm 2020, năm nay cả nước đã có thêm 48 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam. Đây là những sản phẩm đáp ứng hệ thống các tiêu chí của Chương trình thương hiệu quốc gia Việt Nam và là những sản phẩm tiêu biểu, đại diện cho thương hiệu Việt Nam.

Sau gần 20 năm triển khai thực hiện Chương trình Thương hiệu quốc gia với mục đích xây dựng hình ảnh Việt Nam là một quốc gia có sản phẩm hàng hóa, dịch vụ hấp dẫn, uy tín và chất lượng cao, số doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia liên tục tăng qua các năm, từ 30 doanh nghiệp năm 2008 lên 172 doanh nghiệp năm 2022.

Đặc biệt, 172 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia năm 2022 có kết quả kinh doanh ấn tượng với tổng doanh thu năm 2021 khoảng 1.570 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 129.000 tỷ đồng, tạo việc làm, thu nhập cho gần 600.000 lao động, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp./.

   >>> Thị trường hóa chất cho ngành giấy và bột giấy toàn cầu sẽ đạt 38,5 tỷ USD vào năm 2027

VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng