Shandong Sun Paper công bố kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất bột giấy và giấy tái chế tại Lào.

Ngày 19-07-2018
VPPA-Việc Trung Quốc thắt chặt nhập khẩu giấy thu hồi (RCP) và hướng tới cấm nhập khẩu hoàn toàn vào năm 2020, các Công ty sản xuất bột giấy và giấy từ nguyên liệu RCP đang có xu hướng đầu tư sản xuất tại nước ngoài và xuất khẩu sản phẩm trở lại Trung Quốc. […]

Việc Trung Quốc thắt chặt nhập khẩu giấy thu hồi (RCP) và hướng tới cấm nhập khẩu hoàn toàn vào năm 2020, các Công ty sản xuất bột giấy và giấy từ nguyên liệu RCP đang có xu hướng đầu tư sản xuất tại nước ngoài và xuất khẩu sản phẩm trở lại Trung Quốc. Dự án của Shandong Sun Paper Industry tại Savannakhet, Lào là dự án đầu tiên được chính thức công khai.

Công ty Shandong Sun Paper Industry đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất bột giấy tái chế công suất 400.000 tấn/năm và nhà máy sản xuất giấy bao bì tái chế công suất 800.000 tấn/năm ở nhà máy tại tỉnh Savannakhet, Lào.

Ngày 16 tháng 7 năm 2018, công ty Shandong Sun Paper Industry đã phê duyệt tổng mức đầu tư 636,64 triệu đô la trong việc mở rộng công suất, việc mở rộng công suất này sẽ được thực hiện bởi công ty con thuộc sở hữu của Sun Paper tại Lào.

Đề án này sẽ tùy thuộc vào sự chấp thuận của các cơ quan nhà nước có liên quan ở cả Trung Quốc và Lào, bao gồm lắp đặt một dây chuyền bột giấy tái chế công suất 400.000 tấn/năm và hai dây chuyền làm giấy tái chế công suất mỗi dây chuyền công suất 400.000 tấn/năm.

Thời gian chi tiết thực hiện dự án chưa được tiết lộ.

Hiện tại, nhà máy có một dây chuyền bột giấy kraft gỗ cứng tẩy trắng công suất 300.000 tấn/năm, bắt đầu vận hành thử nghiệm vào tháng 5/2018.

Công ty Shandong Sun Paper cho biết, giấy thu hồi (RCP) nhập từ Mỹ và châu Âu sẽ là nguyên liệu chính cho dây chuyền sản xuất bột giấy và giấy tái chế này tại nhà máy.

Công ty cũng giải thích rằng, đầu tư ra nước ngoài là phương cách cần thiết để duy trì tăng trưởng trong khi tại Trung Quốc sự đầu tư đang bị hạn chế do vấp phải các quy định về môi trường.

Chính phủ Trung Quốc đã thắt chặt các quy định nhập khẩu RCP kể từ đầu năm, và đang chuẩn bị ban hành lệnh cấm nhập khẩu tất cả các loại chất thải rắn, bao gồm cả RCP, trong tương lai gần.

Do thiếu hụt nguồn cung RCP, từ đầu tuần các nhà sản xuất hàng đầu trong nước đã công bố kế hoạch ngừng hoạt động trong thời gian còn lại của tháng 7 và tháng 8.

Một lượng lớn RCP giá rẻ đã được chuyển hướng sang các nước châu Á khác như Việt Nam và Đài Loan, nơi một số nhà máy sản xuất bột giấy tái chế và có xu hướng xuất sang Trung Quốc.

Các nhà sản xuất lớn của Trung Quốc cũng đang cân nhắc khả năng đầu tư vào sản xuất bột giấy tái chế ở nước ngoài.

Dự án của Sun Paper tại Lào là dự án đầu tiên được công bố.

RISI News – 18 tháng 7 năm 2018

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng