Suzano cắt giảm tồn kho bột BEK, giá không đổi trong Quý I/2020

Ngày 14-02-2020
VPPA-Công ty Suzano Brazil, nhà sản xuất bột giấy bạch đàn tẩy trắng (BEK) lớn nhất thế giới, đã thông báo về kết quả hoạt động kinh doanh trong năm 2019. Trong 2019, công ty đã bị mất cân đối nghiêm trọng giữa cung và cầu, giá giảm theo từng quý, kết thúc năm tại […]

Công ty Suzano Brazil, nhà sản xuất bột giấy bạch đàn tẩy trắng (BEK) lớn nhất thế giới, đã thông báo về kết quả hoạt động kinh doanh trong năm 2019. Trong 2019, công ty đã bị mất cân đối nghiêm trọng giữa cung và cầu, giá giảm theo từng quý, kết thúc năm tại Trung Quốc ở mức giá 470 USD/tấn, một trong mức giá thấp nhất trong lịch sử.

Công ty liên tục phải công bố về kế hoạch cắt giảm hàng tồn kho và lượng BEK cắt giảm trong nửa cuối năm 2019 là 1,1 triệu tấn, kết quả là mức tồn kho năm 2019 thấp hơn năm 2018.

Suzano đã chốt giá với mức giá không đổi cho tất cả các giao dịch quan trọng ở Trung Quốc trong quý đầu tiên của năm 2020. Ngay cả trước khi COVID-19 bùng phát, công ty cũng đã không có động thái tuyên bố tăng giá hoặc điều chỉnh thị trường. Hiện nay vẫn chưa có báo cáo về tác động trực tiếp của cuộc khủng hoảng COVID-19 tại Trung Quốc.

Các công ty tại Trung Quốc đang phải đối mặt với vấn đề hậu cần và vận chuyển, trong khi đó việc vận chuyển sản phẩm giấy vệ sinh lại được ưu tiên hàng đầu, một số công ty vận chuyển báo cáo rằng họ thậm chí có quyền tiếp cận vào khu vực Hồ Bắc, một trong những nơi bị hạn chế nhất, để cung cấp các sản phẩm giấy vệ sinh.

Theo đánh giá sơ bộ của Suzano cho thấy bột BEK ở Trung Quốc trong năm 2020 là có triển vọng tích cực. Một điều đáng chú ý là tiêu thụ khăn ăn và giấy vệ sinh đã bùng nổ ở Trung Quốc, có nhiều người dùng hơn so với trước đây.

Hiện nay, trong các thang máy ở hầu khắp Trung Quốc đều có sẵn hộp khăn ăn để người dùng không cần chạm vào bất kỳ bề mặt nào của tháng máy, mọi người đi ra ngoài luôn mang theo khăn giấy và sử dụng thêm một lớp giấy tissue cho khẩu trang, bởi vậy đã nâng mức sử dụng giấy tissue ở Trung Quốc lên một cấp độ mới, điều này có thể dẫn đến mức tiêu thụ bột BEK tại Trung Quốc cũng sẽ gia tăng.

Trong năm 2019, sản lượng bột BEK của Suzano đạt 8,7 triệu tấn, thấp hơn 15% so với sản lượng năm 2018. Trong kế hoạch năm 2020, sản lượng bột BEK của Suzano dự báo sẽ cao hơn và công ty cũng đưa ra kế hoạch tiếp tục nỗ lực giảm mức tồn kho./.

Fastmarkets RISI – VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng