Tại sao chuyển đổi sang năng lượng sạch là cần thiết đối với doanh nghiệp ngành công nghiệp giấy tại Việt Nam?

Ngày 02-11-2022
VPPA-Theo một khảo sát của Viện nghiên cứu Giá trị doanh nghiệp thuộc IBM vào năm 2021 thực hiện trên 14.000 người đến từ 9 quốc gia, 90% người được khảo sát cho biết COVID-19 đã làm thay đổi cách nhìn của họ về các vấn đề liên quan đến môi trường và tiêu dùng bền vững. Trong số đó, 55% người cho biết, tính bền vững là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn thương hiệu tiêu dùng, và 62% người sẵn sàng thay đổi hành vi mua hàng để giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường. Vì vậy, tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng sạch để giảm phát thải các-bon đối với các doanh nghiệp ngày càng trở nên thôi thúc hơn bởi khách hàng ngày càng đề cao việc bảo vệ môi trường.

Đi kèm với xu hướng trên là cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26 – đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050. Để thực hiện cam kết này thì Bộ Công Thương đã đề ra kế hoạch hành động, trong đó bao gồm kiểm soát chặt chẽ các nguồn phát thải khí nhà kính lớn như các nhà máy nhiệt điện, các cơ sở sản xuất công nghiệp tiêu thụ nhiều năng lượng và phát thải khí nhà kính như giấy, thép, hóa chất, dệt nhuộm,…

Vì vậy, sử dụng điện mặt trời áp mái là một trong những cách để doanh nghiệp ngành công nghiệp giấy tại Việt Nam có thể đáp ứng nhu cầu bền vững của người tiêu dùng và xu hướng chuyển dịch năng lượng trên toàn thế giới.

Điện mặt trời áp mái chỉ đơn giản là bảo vệ môi trường?  

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái tạo ra dòng điện từ ánh nắng mặt trời, hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường hoặc thải khí CO2. Tuy nhiên ngoài tác động tích cực đến bầu khí quyển, sử dụng điện mặt trời áp mái còn là một giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

  • Tiết kiệm chi phí điện 

Giá điện đối với doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam tăng trung bình 5% từ 2010 đến 2020; đến năm 2021 và 2022 giá giữ nguyên để tạo điều kiện phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, EVN cho biết sẽ khó cân đối trong các năm tiếp theo nếu giá nguyên liệu đầu vào vẫn tăng.

Thông qua việc sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái, doanh nghiệp có thể cắt giảm đến 30% chi phí tiền điện hàng tháng. Khi hợp tác với một đơn vị đầu tư và phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái như VSSES, doanh nghiệp không phải bỏ ra bất kỳ khoản đầu tư hay chi phí vận hành nào liên quan đến hệ thống mà còn giảm được hóa đơn tiền điện. Ví dụ, với hệ thống công suất 1 MWp do VSSES đầu tư trong 25 năm, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được hơn 25 tỷ đồng chi phí điện sử dụng.

Mức tăng giá điện trung bình hàng năm đối với doanh nghiệp sản xuất là 5% (2010 – 2020)

  • Nâng cao năng lực cạnh tranh

Hiện nay ngày càng nhiều các đối tác nước ngoài, đặc biệt là các công ty đến từ Châu Âu và Châu Mỹ yêu cầu nhà sản xuất trong chuỗi cung ứng của mình phải sử dụng năng lượng tái tạo. Bởi lẽ những công ty này đang thực hiện cam kết sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong sản xuất khi tham gia vào RE100. Đây là một sáng kiến toàn cầu do tổ chức phi lợi nhuận quốc tế The Climate Group cùng tổ chức CDP sáng lập nhằm kêu gọi các công ty trong danh sách Global Fortune 500 cùng thực hiện cam kết sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Và danh sách tham gia vào RE100 đang ngày càng mở rộng hơn nữa.

Lý giải cho xu hướng này đến từ nguyên nhân cốt lõi, đó là người tiêu dùng hiện đại ý thức được rằng quyết định cá nhân của họ sẽ ảnh hưởng tới môi trường như không dùng bao bì ni lông khi đi mua sắm sẽ giảm lượng ni lông xả thải ra đại dương và từ đó giảm ô nhiễm nguồn nước. Vì vậy thương hiệu nào đem đến giải pháp giúp người tiêu dùng vừa thoả mãn được nhu cầu chính yếu mà vừa bảo vệ được môi trường sẽ dành được lợi thế trên thị trường. 

Vì thế nếu các công ty sản xuất Việt Nam áp dụng điện mặt trời áp mái thì sẽ tạo cho mình cơ hội cạnh tranh hơn khi muốn tìm kiếm khách hàng B2B bởi điều các doanh nghiệp này cần là thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Tại sao nên lựa chọn VSSES để lắp đặt điện mặt trời áp mái?  

VSSES may mắn được thừa kế kinh nghiệm chuyên môn dày dặn từ Sembcorp – tập đoàn đa quốc gia đi đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, cùng nguồn lực địa phương vững mạnh từ Tập đoàn Becamex và hệ sinh thái công nghiệp VSIP.

VSSES luôn đặt tiêu chí “an toàn là số 1” làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra sự cố an toàn lao động và cháy nổ. 

Công ty còn có hệ thống giám sát từ xa để theo sát hoạt động 24/7 của các dự án nằm ở tất cả tỉnh thành của Việt Nam, đảm bảo sự cố được khắc phục kịp thời và vận hành được liền mạch.

VSSES ưu tiên nhập và lắp đặt thiết bị từ nhà cung cấp số 1 thị trường như Jinko, Trina Solar, Longi Solar, Huawei, Fimer, SMA.

Chính chất lượng trong sản phẩm và dịch vụ của VSSES đã mang lại giải thưởng Dự án Đổi mới Sáng tạo Bền vững của năm tại Solar Future Awards 2021.

Ngoài những lợi thế về tiềm lực tài chính và chất lượng dịch vụ, VSSES còn mang tới giải pháp Hợp đồng Mua bán Điện PPA giúp khách hàng không cần phải lo lắng về chi phí đầu tư ban đầu để lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái.

Với giải pháp này, VSSES sẽ giúp khách hàng đầu tư toàn bộ hệ thống từ lắp đặt cho tới vận hành, bảo trì hệ thống trong suốt hơn 20 năm. Khách hàng có thể sử dụng nguồn năng lượng xanh với chi phí thấp hơn giá điện lưới hiện hành mà không cần phải lo lắng việc phải bỏ ra một khoản tiền lớn và nguồn lực để đầu tư và vận hành hệ thống. Đây là một giải pháp tiết kiệm thông minh nếu doanh nghiệp đang phải trả quá nhiều cho chi phí điện mỗi tháng.

Dựa trên tỉ lệ sử dụng điện của khách hàng, VSSES sẽ đề xuất mức chiết khấu giá điện mặt trời cạnh tranh và phù hợp

Các dự án mà VSSES đã thực hiện? 

Kể từ khi thành lập, chúng tôi đã và đang triển khai thành công các hệ     thống điện mặt trời áp mái cho các doanh nghiệp lớn như Alliance Print Technologies (doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn New Toyo – một trong những nhà sản xuất vật liệu đóng gói lớn nhất tại Khu vực Châu Á Thái Bình Dương), Alcamax Packaging Vietnam (doanh nghiệp chuyên sản xuất giấy và bao bì giấy), Green Cross Việt Nam (thương hiệu sản xuất hàng tiêu dùng nhanh nổi tiếng),…

Dự án điện mặt trời áp mái do VSSES đầu tư và phát triển tại tỉnh Bình Dương

Để xem chi tiết các dự án được thực hiện bởi VSSES, mời quý doanh nghiệp tham khảo tại đây: https://vsses.com/vi/du-an/

Làm thế nào để doanh nghiệp triển khai hệ thống điện mặt trời áp mái? 

Điều đầu tiên là doanh nghiệp phải hiểu về tình trạng mái nhà hiện tại của mình có đủ điều kiện để lắp đặt một hệ thống điện mặt trời áp mái hay không. Việc này sẽ cần có sự trợ giúp của đội ngũ chuyên môn. Quý doanh nghiệp có thể liên hệ với VSSES, đội kĩ thuật có nghiệp vụ dày dặn của chúng tôi sẽ đến và kiểm tra các thông số kết cấu mái và nhà xưởng, từ đó đưa ra kết luận liệu doanh nghiệp có thể lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái hay không. Hoặc nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu thêm về quy trình lắp đặt VSSES cũng sẵn sàng hỗ trợ  tư vấn miễn phí.

Liên hệ với VSSES ngay: 

Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng Thông minh Việt Nam – Singapore (VSSES)

  • Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại lộ Bình Dương, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
  • Hotline: 0274.730.7999
  • Email: contactus@vsses.com
  • Website: https://vsses.com/
Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng