TẬP ĐOÀN ILIM TĂNG NGUỒN CUNG 1,7 TRIỆU TẤN SẢN PHẨM BỘT GIẤY VÀ BÌA SANG TRUNG QUỐC TRONG NĂM 2022

Ngày 02-03-2023
VPPA-ST PETERSBURG, Nga, ngày 1 tháng 3 năm 2023 - Công ty tăng nguồn cung bột giấy và bìa cho thị trường Trung Quốc

Cán bộ Tập đoàn ILIM - Ảnh ILIM Group

Tập đoàn Ilim tóm lược kết quả hoạt động xuất khẩu của mình tại Trung Quốc vào năm 2022. Hoạt động của Công ty tại quốc gia này đã được trình bày tại cuộc họp kinh doanh với Alexey Dakhnovsky, Đại diện Thương mại của Liên bang Nga tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Dựa trên kết quả của năm ngoái, lượng giao hàng của Ilim đến Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục 1,7 triệu tấn thành phẩm, bao gồm 1,359 triệu tấn bột giấy và 360 nghìn tấn giấy bìa. Nguồn cung bột giấy và bìa tăng lần lượt hơn 10% và 56% so với năm 2021.

“Thị trường Trung Quốc vẫn là điểm đến ưu tiên của Tập đoàn Ilim. Các sản phẩm của chúng tôi vẫn có nhu cầu cao ở Trung Quốc mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại”, Alexey Chernyaev, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách bán hàng, quản lý chuỗi cung ứng và đóng gói của Tập đoàn Ilim nhận xét. “Tổng nguồn cung của Ilim cho Trung Quốc năm ngoái đã tăng 266 nghìn tấn với một nửa khối lượng là bìa, bột giấy và bột giấy chưa tẩy trắng được sản xuất tại Nhà máy Koryazhma của chúng tôi được chuyển hướng đến Trung Quốc từ các thị trường khác. Công ty đã nhanh chóng cải tổ chuỗi hậu cần của mình và nhận thấy khách hàng mua thêm khối lượng”.

Hiện tại, sản phẩm của Tập đoàn Ilim được hơn 500 nhà máy tại 20 khu vực của Trung Quốc tiêu thụ. Vào năm 2022, Công ty đã tăng cường dấu ấn của mình ở các khu vực miền trung và tây nam của Trung Quốc, cũng nhờ nguồn cung dọc theo “Con đường Tơ lụa” (xuất khẩu bìa dọc theo tuyến đường này đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2020).

Với các dự án đầu tư đang triển khai, Ilim có kế hoạch tăng xuất khẩu sang Trung Quốc lên 2,4 triệu tấn vào năm 2025. Lượng cung sẽ chủ yếu được thúc đẩy bởi các sản phẩm từ nhà máy giấy và bột giấy mới của Tập đoàn Ilim (Nhà máy KLB) ở Ust-Ilimsk. Sản xuất sẽ được đưa ra trong vòng chưa đầy sáu tháng. Nhà máy sẽ sản xuất giấy kraftliner nguyên thuỷ và Ilim đã ký 10 thỏa thuận với các đối tác Trung Quốc về toàn bộ sản lượng của Nhà máy KLB trong ba năm.

Ilim đã có 27 năm kinh nghiệm tại thị trường Trung Quốc. Nguồn cung cấp của Công ty sang Trung Quốc đã tăng gấp 34 lần kể từ năm 1996. Trong toàn bộ thời gian có mặt tại Trung Quốc, Ilim đã cung cấp 26 triệu tấn bột giấy và bìa cho thị trường Trung Quốc. Hiện tại, 44% tất cả các sản phẩm của Ilim, bao gồm bột gỗ mềm và gỗ cứng đã tẩy trắng, bột giấy chưa tẩy trắng và giấy kraft được cung cấp cho Trung Quốc. Công ty là nhà cung cấp bột gỗ mềm tẩy trắng lớn nhất cho Trung Quốc.

Nguồn: Risi

VPPA biên dịch

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng