Tetra Pak tiên phong ra mắt ống hút giấy cho đồ uống đóng hộp tại châu Âu

Ngày 05-08-2019
VPPA-Tetra Pak vừa công bố các khách hàng của công ty đã bắt đầu thử nghiệm ống hút giấy dùng cho các sản phẩm đồ uống đóng hôp tại châu Âu. Với bước tiến này, Tetra Pak đã trở thành công ty cung cấp giải pháp đóng gói đầu tiên ra mắt ống hút giấy […]

Tetra Pak vừa công bố các khách hàng của công ty đã bắt đầu thử nghiệm ống hút giấy dùng cho các sản phẩm đồ uống đóng hôp tại châu Âu. Với bước tiến này, Tetra Pak đã trở thành công ty cung cấp giải pháp đóng gói đầu tiên ra mắt ống hút giấy trong khu vực.  

Tetra Pak cũng thông báo dự định sẽ công khai và chia sẻ những phát kiến về ống hút giấy để thúc đẩy toàn ngành công nghiệp cùng chung tay hợp tác, nhằm tạo ra những giải pháp thay thế cho ống hút nhựa sử dụng một lần dùng trong các hộp giấy đựng đồ uống.

tetra pak tien phong ra mat ong hut giay cho do uong dong hop tai chau au

Ông Adolfo Orive – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tetra Pak – cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì đã phát triển thành công sản phẩm ống hút giấy có đầy đủ tính năng và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được công nhận toàn cầu. Đây là một bước tiến quan trọng hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi trong việc cung cấp vỏ hộp giấy được làm hoàn toàn từ các vật liệu có nguồn gốc thực vật, đóng góp cho nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon.

Chúng tôi đã quyết định không đăng ký sáng chế cho nhiều cải tiến kỹ thuật đã thực hiện đối với thiết bị và vật liệu mà thay vào đó, chúng tôi công khai các phát kiến ​​của mình. Để toàn ngành đạt được mục tiêu chung đó là hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon, toàn bộ cơ sở cung ứng ống hút giấy phải được mở rộng và phát triển nhanh chóng. Chúng tôi hoan nghênh tất cả các nhà cung cấp và khách hàng tận dụng kiến ​​thức của chúng tôi đồng thời chung tay cùng chúng tôi để đẩy mạnh sản xuất một cách nhanh nhất”.

Giấy làm ống hút có chứng nhận bảo vệ rừng FSC™ và có thể tái chế cùng với phần vỏ hộp còn lại. Trong thời gian đầu, ống hút giấy được sử dụng cho hai loại vỏ hộp giấy đựng sữa và đồ uống trẻ em cỡ nhỏ thông dụng là hộp giấy tiệt trùng Tetra Brik® Base 200ml và Tetra Brik® Base Crystal 200ml.

Quá trình ra mắt thử nghiệm sản phẩm đang được tiến hành với số lượng nhỏ, nhưng công ty sẽ tăng dần công suất nhà máy ống hút của mình tại Lisbon, Bồ Đào Nha.

Công ty cũng cho biết hiện đang xem xét các cải tiến kỹ thuật cũng như làm việc với các chuyên gia công nghệ hàng đầu để nghiên cứu các giải pháp phân hủy sinh học như polyhydroxyalkanoates (PHA) – một loại hợp chất có nguồn gốc thực vật có khả năng phân hủy sinh học.

Theo Công Thương

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng