Tối ưu hóa việc sử dụng polyme trong xử lý nước thải và giấy & bìa Thiết bị đo nồng độ Polyme của Valmet – Valmet PCM

Ngày 20-02-2024
VPPA-Phép đo nồng độ polyme của Valmet (Valmet PCM) đo nồng độ polyme theo thời gian thực, cho phép tối ưu hóa việc sử dụng polyme trong các quy trình công nghiệp và đô thị.

Sản phẩm của Valmet

Chất lượng polyme ổn định và nồng độ polyme tối ưu

Cải thiện tính bền vững thông qua việc sử dụng polyme hiệu quả hơn và tiêu thụ năng lượng thấp hơn

Giảm chi phí vận chuyển và thiêu hủy bùn nước thải

Khả năng lưu giữ trong công đoạn wet end tốt hơn để tăng hiệu quả quy trình

Liều lượng polyme được tối ưu hóa để xử lý nước thải

Phép đo hòa trộn polyme của Valmet (Valmet PCM) cung cấp phép đo nồng độ polyme đáng tin cậy và chính xác nhất để xử lý nước thải đô thị và công nghiệp.

Biết được nồng độ polyme thực tế trong một quy trình cho phép các cơ sở giảm đáng kể mức tiêu thụ polyme thông qua việc chuẩn bị và định lượng chính xác. Nồng độ polyme ổn định lần lượt cải thiện quá trình keo tụ, làm trong, khử nước và các quá trình quan trọng khác để kiểm soát nước thải.

Hiệu suất tốt hơn giúp tiết kiệm năng lượng và giảm nhu cầu vận chuyển và đốt bùn, nâng cao hơn nữa các tác động tích cực đến môi trường và xã hội của việc xử lý nước thải hiệu quả.

Các phép đo polyme đáng tin cậy cho giấy & bìa

Trong quy trình sản xuất giấy và bìa, các hóa chất, điển hình là polyme, được thêm vào để cải thiện khả năng giữ lại các hạt mịn và chất đệm trong quá trình hình thành mạng lưới. Điều này có tác động trực tiếp đến chất lượng sản phẩm cuối cùng, vì vậy việc có được nồng độ phù hợp là điều cần thiết.

Thông tin chính xác về nồng độ polyme cùng với các phép đo lưu giữ cũng giúp nâng cao khả năng lưu giữ trong công đoạn wet end nhằm tăng cường hiệu quả sản xuất. Các phép đo nồng độ theo thời gian thực cho phép phản ứng nhanh hơn trước những thay đổi trong quy trình để tăng hiệu quả.

Chất lượng và độ chính xác đáng tin cậy, cấp công nghiệp

Valmet PCM tận dụng kinh nghiệm hàng thập kỷ về bí quyết đo quang học của Valmet trong quy trình in bìa và giấy. Công nghệ đo quang học của Valmet PCM mang lại chất lượng và độ tin cậy cấp công nghiệp cho các ứng dụng polyme trong xử lý nước thải và quy trình giấy & bìa.

Với thiết kế đầu dò nhỏ gọn, Valmet PCM tối đa hóa khối lượng đo. Đầu dò sử dụng một loạt các kênh quang để thu thập ánh sáng tán xạ và phản xạ. Điểm dữ liệu đo được ghi lại 1.500 lần mỗi giây để có độ chính xác vượt trội.

Tự động làm sạch để bảo trì dễ dàng

Valmet đã phát triển một hệ thống xả tự động để giữ cho đầu dò Valmet PCM sạch sẽ và các phép đo ổn định. Bộ xả đầu dò cảm biến tích hợp được lắp đặt vào đường ống xử lý với đường cấp nước từ hệ thống phụ trợ.

Bộ xả đầu dò cảm biến tích hợp được lắp đặt vào đường ống xử lý với đường cấp nước từ hệ thống phụ trợ. Khoảng thời gian và thời gian xả có thể được cấu hình để tối ưu hóa hiệu suất đo. Bộ phận xả cũng bao gồm một điểm lắp đặt van lấy mẫu thủ công trong phòng thí nghiệm. Bản thân đầu dò Valmet PCM không có bộ phận chuyển động và có thể thu vào.

 Xem video tại: https://www.youtube.com/watch?v=GPLHSQqPC70

Thông số kỹ thuật:

Thông số kỹ thuật Dải đo
Dải đo nồng độ: 0 – 12%
Tính lặp lại: ±0.01%
Độ nhạy: 0.002%
Độ pH cho phép: 3 – 10
Áp suất làm việc: PN16
Vận tốc dòng chảy N/A
Áp suất đơn vị xả Áp suất quá trình + 2bar
Mức tiêu thụ nước Với áp lực nước 5bar 1,3L/h (xả 10 giây mỗi giờ)

 

Nguồn: Công ty ATZ Solutions

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng