Triển lãm Chuỗi Công nghiệp Giấy Việt Nam lần thứ 10 (Paper Chain Vietnam 2023)

Ngày 03-07-2023
VPPA-Triển lãm Chuỗi Công nghiệp Giấy Việt Nam lần thứ 10 (Paper Chain Vietnam 2023) diễn ra từ ngày 28 – 30 tháng 6 năm 2023 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế (ICE Hanoi – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) với chủ đề chính “Thiết lập chuỗi cung ứng bền vững” trong ngành Giấy, In ấn, Bao bì.

Triển lãm nằm trong chuỗi Triển lãm quốc tế Công nghiệp Việt Nam (VIIS 2023) do Trung tâm Thông tin hóa chất quốc gia Trung Quốc và Công ty CP Tổ chức Sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu phối hợp tổ chức thường niên từ năm 2012. Về dự và tham gia lễ cắt bang khai mạc triển lãm có đại diện của Lãnh đạo Ban chấp hành Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam là ông Hoàng Trung Sơn – Chủ tịch VPPA và ông Đặng Văn Sơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VPPA.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Hoàng Trung Sơn – Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam nhấn mạnh:

Thứ nhất, ngành công nghiệp giấy tại Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ thông qua việc các doanh nghiệp áp dụng các công nghệ tiên tiến, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về các sản phẩm thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Việt Nam là nước xuất khẩu, hoạt động xuất khẩu tăng trưởng cao cũng đã và đang kéo theo sự gia tăng mạnh về nhu cầu giấy làm bao bì. Đây là sản phẩm phụ trợ cho các ngành hàng khác, đặc biệt là đối với các ngành có tỷ trọng xuất khẩu cao. Cụ thể là tốc độ phát triển trung bình của ngành giấy khoảng 10 – 12%/năm, riêng giấy bao bì khoảng 15 – 17%/năm. Nhiều dự án đầu tư công suất lớn đang hoạt động, với công suất mỗi dự án khoảng 400.000 – 500.000 tấn/năm; một số doanh nghiệp đang dự kiến đầu tư dự án với công suất trên 1.000.000 tấn giấy bao bì/năm. Sản xuất của ngành giấy đóng góp khoảng 1,5% giá trị GDP, kim ngạch xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD.

Thứ hai, triển lãm này là cơ hội để giới thiệu cho ngành Giấy Việt Nam các thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất với mục đích thiết lập và nâng cấp chuỗi cung ứng xanh, bền vững trong các lĩnh vực Giấy, In ấn, Bao bì của các quốc gia có nền công nghiệp Giấy tiên tiến như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ cùng các thương hiệu nổi tiếng. Thông qua triển lãm này, các Doanh nghiệp sản xuất giấy trong nước có cơ hội tiếp cận thiết bị, công nghệ tiên tiến để cải tiến hiệu quả hoạt động trong sản xuất kinh doanh của mình. Và đây cũng là cơ hội để các hãng thiết bị giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình, xúc tiến thương mại cho các Doanh nghiệp sản xuất, thương mại ở Việt Nam.

Cũng tại buổi triển lãm này, ông Đặng Văn Sơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội đã trình bày các báo cáo bao gồm: phân tích thực trạng và tương lai phát triển của ngành giấy Việt Nam; ưu thế về khả năng sản xuất và tài nguyên của của ngành giấy Việt Nam. Ngoài ra, ông Lương Chí Hiếu – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển VPPA cũng đã báo cáo và trình bày tại hội nghị báo cáo phân tích tình hình ngành giấy của Thế giới.

Ông Đặng Văn Sơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VPPA phát biểu

Kết thúc buổi báo cáo tại triển lãm, một lần nữa ông Đặng Văn Sơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi triển lãm này và hy vọng triển lãm này sẽ mang đến cho các doanh nghiệp ngành giấy, in ấn, đóng gói tại Việt Nam nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi, hợp tác kinh doanh giá trị. Đồng thời, ông Đặng Văn Sơn cũng thông tin: Triển lãm “Vietnam paper day” là sự kiện quan trọng lớn nhất của ngành Giấy và Bột giấy hàng năm với mục tiêu tích hợp triển lãm quốc tế, hội thảo khoa học công nghệ, hội thảo kỹ thuật và hội nghị toàn thể nhằm mục đích cho phát triển ngành dự kiến được tổ chức tại Bình Dương vào năm 2024 và rất mong các doanh nghiệp/đơn vị ủng hộ và tham gia triển lãm này.

Ông Đặng Văn Sơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VPPA báo cáo tại triển lãm

 

1 bình luận
  1. Tuyệt vời! Triển lãm lần này đã giới thiệu rất nhiều thiết bị và công nghệ cho ngành Giấy và là cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp của Việt Nam với các đơn vị sản xuất, cung cấp thiết bị.

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng