Trung Quốc cấp phép nhập khẩu mới 94.750 tấn giấy thu hồi

Ngày 21-10-2020
VPPA-Trung Quốc sẽ cấm nhập khẩu giấy thu hồi (RCP) hoàn toàn từ tháng 01/2021. Hiện nay, các nhà cung cấp RCP từ Mỹ và Châu Âu đã ngừng bán sang Trung Quốc, các công ty vận chuyển cũng không còn nhận các đơn đặt hàng RCP cho các tuyến đường đó. Tuy nhiên, các nhà sản xuất Trung Quốc vẫn có thể nhập khẩu RCP từ các nước lân cận, chủ yếu là Nhật Bản, do thời gian giao hàng ngắn.

nguon-cung-giam-gia-rcp-nhap-khau-tai-chau-a-co-xu-huong-tang-tro-lai

Ngày 19/10/2020, Chính phủ Trung Quốc đã ban hành một đợt giấy phép nhập khẩu giấy thu hồi (RCP) mới với số lượng lên tới 94.750 tấn, giấy phép sẽ hết hạn vào cuối năm nay.

Ba nhà sản xuất giấy bao bì hòm hộp tái chế lớn được nhận tới 82% hạn ngạch cấp phép đợt này. Đứng đầu là Liansheng Paper (Longhai), với 30.000 tấn. Công ty con của Shanying International Holdings là Huanan Shanying Paper nhận 26.000 tấn. Shandong Century Sunshine Paper và công ty con Numat Paper đã nhận được tổng cộng 22.000 tấn. Các nhà nhập khẩu ​​sẽ sử dụng các giấy phép nhập khẩu giấy thu hồi trong đợt này để thông quan lượng hàng RCP đã đặt qua các cảng Trung Quốc trước ngày 31 tháng 12.

Các nhà cung cấp từ Mỹ và Châu Âu đã ngừng bán RCP cho Trung Quốc, các công ty vận chuyển cũng không còn nhận các đơn đặt hàng RCP cho các tuyến đường đó. Tuy nhiên, khách hàng Trung Quốc vẫn có thể sử dụng hạn ngạch 2020 để nhập khẩu RCP từ các nước lân cận, chủ yếu là Nhật Bản, do thời gian giao hàng ngắn.

Lô cấp phép thứ mười ba đã đưa tổng hạn ngạch nhập khẩu RCP của Trung Quốc trong năm 2020 đạt 6,75 triệu tấn./.

    >>> Oji Nhật Bản khởi chạy dây chuyền TM thứ hai ở Giang Tô, Trung Quốc

Theo Fastmarkets RISI

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng