Trung Quốc tạm dừng việc thu gom RCP và ngừng vận chuyển nội địa

Ngày 12-02-2020
VPPA-Hai ngành này hiện phụ thuộc rất nhiều vào người lao động nhập cư đang bị cấm túc từ Tết Nguyên Đán vào cuối tháng trước. Nhiều người sẽ quay trở lại làm việc vào tuần này hoặc muộn hơn tùy thuộc vào các mốc thời gian được quy định bởi chính phủ Trung Quốc. Tuy […]

Trung Quốc không cấp giấy phép nhập khẩu RCP cho năm 2021

Hai ngành này hiện phụ thuộc rất nhiều vào người lao động nhập cư đang bị cấm túc từ Tết Nguyên Đán vào cuối tháng trước.

Nhiều người sẽ quay trở lại làm việc vào tuần này hoặc muộn hơn tùy thuộc vào các mốc thời gian được quy định bởi chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, việc hàng chục triệu lao động nhập cư có thể quay trở lại thành phố làm việc sẽ phụ thuộc vào mức độ lan rộng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Mặc dù không có số liệu chắc chắn về mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến nền kinh tế nhưng theo dự báo các nhà máy sẽ mất một thời gian dài để hồi phục.

Các máy sản xuất giấy và bìa tạm dừng hoạt động nghỉ tết Nguyên Đán vẫn tiếp tục đóng cửa. Những nhà máy không tạm dừng hoạt động, thường là các nhà máy lớn, đang hoạt động cầm chừng và hàng hoá tồn kho tăng cao do giao thương ngưng trệ.

Mối lo ngaị thiếu nguồn nguyên liệu RCP không còn là ưu tiên của các nhà sản xuất trong khi hàng tồn kho tăng cao do không thể vận chuyển ra khỏi các nhà máy nếu hoạt động kinh doanh trở lại vào tuần tới./.

Theo Fastmarkets RISI – VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng