Viet Nam Paper Day 2022: Sự kiện lớn nhất trong năm của ngành giấy

Ngày 04-10-2022
VPPA-Ngày 21-23/9, chuỗi sự kiện ngành giấy lớn nhất toàn quốc, Vietnam Paper Day, đã được tổ chức tại Sầm Sơn, Thanh Hóa, là nơi tụ hội gần 300 người từ hàng trăm đơn vị cả trong và ngoài nước.

Sự kiện Vietnam Paper Day 2022 bao gồm Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam lần thứ VIII, Hội nghị toàn thể và Hội thảo Kỹ thuật và Hội thảo, kết hợp chuyến tham quan Nhà máy Giấy bao bì Miza và cảng Nghi Sơn, Thanh Hóa. 

Tại Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam lần thứ VIII, các lãnh đạo báo cáo tình hình hoạt động của Hiệp hội 9 tháng đầu năm 2022, kết quả tham dự hội thảo FAPPI 2022 tại Thái Lan, thảo luận tình hình kinh doanh và báo cáo công tác tổ chức đại hội 2 chi hội và hội nghị toàn thể 2023.

Trong Hội nghị toàn thể, các hội viên tiếp tục thảo luận, đề xuất, đóng góp những kinh nghiệm từ thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả công tác sản xuất, đào tạo nhân sự ngành Giấy nhằm phục vụ phát triển doanh nghiệp nói riêng và ngành giấy Việt Nam nói chung. Hai chi hội chia sẻ những vướng mắc và bất cập trong cơ chế chính sách và hành lang pháp lý, đồng thời nghiên cứu, đề xuất chỉnh lý, bổ sung và xây dựng công tác của Hiệp hội phù hợp với sự phát triển của ngành Giấy. 

Chia sẻ tại Hội nghị VPPA cho biết giai đoạn khó khăn nhất trong 3 năm qua phải kể đến thời điểm bùng phát dịch Covid – 19. Những diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã tác động không nhỏ đến kế hoạch của Hiệp hội. Tuy nhiên kịp thời nắm bắt tình hình, ban lãnh đạo VPPA đã nhanh đóng đề ra giải pháp đạt những kết quả đáng ghi nhận.
Đoàn chủ tịch Hội nghị

Một trong các sự kiện quan trọng của chuỗi hoạt động Vietnam Paper Day 2022 chính là Hội thảo kỹ thuật Ngành công nghiệp Giấy. Đây có thể xem là hoạt động duy nhất và lớn nhất của ngành giấy do Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tổ chức. Hội thảo năm nay có gần 120 doanh nghiệp trong và ngoài ngành giấy tham dự, từ công ty sản xuất đến các nhà cung cấp dịch vụ, hỗ trợ, kỹ thuật,… cùng trao đổi về sản phẩm, công nghệ tân tiến nhất hiện nay trong Hội thảo Kỹ thuật.

 

Hội thảo gồm 9 bài báo cáo từ các công ty hàng đầu thế giới về kỹ thuật, sản xuất như Valmet, Andritz, Yunda, Sumec, VSEES, Kolbeco, Kurita cùng 2 đơn vị đóng góp lớn cho sự phát triển ngành giấy trong nước là Công ty Cổ phần Mạc Tích (Martech) và Công ty Cổ phần Đức Toàn… Bên cạnh đó, hội thảo cũng sắp xếp 24 bàn trưng bày giới thiệu công ty, sản phẩm và công nghệ hiện đại nhất hiện nay, mang danh tiếng của các công ty đến gần hơn với các khách hàng.

Đặc biệt hơn, ban tổ chức chương trình Vietnam Paper Day 2022 đã kết hợp cùng Công ty giấy bao bì Miza (Nghi Sơn) tổ chức thành công chuyến thăm quan nhà máy sản xuất giấy bao bì Miza và cảng nước sâu Nghi Sơn. Trong đó, Miza là nhà máy được đầu tư dây chuyền sản xuất bột giấy tái chế công suất 50.000 tấn/ năm, đồng thời chuyên sản xuất giấy Kraft sóng, Testliner… Đây là đơn vị tiên phong với hệ thống XLNT được đầu tư bài bản và công nghệ hiện đại nhất Miền Bắc nước ta. Đoàn khách mời đã được đón tiếp rất nồng hậu, thân tình từ lãnh đạo nhà máy. 

Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Miza Nghi Sơn
Cũng tại buổi gặp gỡ và tham quan tại Nhà máy giấy bao bì Miza, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi cũng khẳng định, Thanh Hóa có chính sách ưu đãi riêng và cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất nếu các doanh nghiệp đầu tư nhà máy sản xuất hoặc tham gia xuất nhập khẩu giấy qua Cảng Nghi Sơn.
Ông Đặng Văn Sơn – Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đánh giá cao những chính sách ưu đãi của tỉnh Thanh Hóa.

Các hình ảnh tổng hợp về buổi làm việc và gặp gỡ của các đại biểu:

VPPA tổng hợp

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng