VietinBank dành 5.000 tỉ đồng cho vay ưu đãi dự án xanh

Ngày 09-01-2024
VPPA-VietinBank triển khai gói tài chính xanh GREEN UP có lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VietiBank cho biết lãi vay ưu đãi cho các dự án xanh chỉ từ 5,8%/năm - Ảnh: VTB

Lãi vay ưu đãi chỉ từ 5,8%/năm

Là ngân hàng hàng đầu và trụ cột của nền kinh tế, VietinBank cam kết đồng hành cùng khách hàng trong quá trình chuyển đổi sang phát thải ròng bằng “0”. Tài trợ phát triển bền vững của VietinBank đã đạt mức tăng trưởng 100% hằng năm trong giai đoạn 2018 – 2022.

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28, VietinBank đã ra mắt Gói tài chính xanh GREEN UP dành cho các dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

Từ ngày 5-1 đến 31-12, VietinBank dành 5.000 tỉ đồng cho vay ưu đãi đối với các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội thuộc các lĩnh vực như năng lượng xanh, xuất khẩu xanh (dệt may, vải, da giày, cà phê, gạo, gỗ, thủy sản), công trình xanh…

Lãi suất của gói tài chính xanh GREEN UP chỉ từ 5,8%/năm đối với khoản vay ngắn hạn và từ 6,2%/năm đối với khoản vay trung dài hạn.

Khách hàng doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn về phát triển bền vững như đạt chứng nhận Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS; Tiêu chuẩn OEKO; Chứng nhận thương mại công bằng Fairtrade; Tiêu chuẩn hữu cơ USDA; Chứng nhận quản lý rừng bền vững VFCS; Chứng nhận công trình xanh EDGE Gold…, đều có thể tham gia gói tài chính xanh GREEN UP.

Gói tài chính xanh này nằm trong các hoạt động được VietinBank tích cực triển khai nhằm hỗ trợ dòng vốn đối với các dự án xanh, thân thiện với môi trường qua đó mang lại lợi ích chung cho toàn cộng đồng.

Qua đó, VietinBank cũng mong muốn trở thành điểm tựa tài chính vững mạnh cho các doanh nghiệp có mục tiêu phát triển bền vững.

Miễn, giảm nhiều loại phí cho doanh nghiệp xanh

Bên cạnh việc dành dòng vốn tín dụng xanh, VietinBank cũng miễn, giảm đến 100% nhiều loại phí nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiết giảm chi phí, tập trung phát triển bền vững.

Cụ thể, doanh nghiệp xanh được tặng tài khoản số đẹp, miễn 100% phí duy trì tài khoản, phí dịch vụ eFAST, phí kết nối ERP, giảm đến 100% phí các dịch vụ chuyển tiền VND tại quầy, chuyển tiền ngoại tệ đến… Thời gian ưu đãi lãi suất và phí tối đa lên đến 24 tháng.

Hiện VietinBank là một trong những ngân hàng tiên phong phát triển danh mục sản phẩm toàn diện cho phát triển bền vững, từ các lĩnh vực huy động vốn, tín dụng xanh… cho đến tư vấn ESG.

Tham gia Gói tài chính xanh GREEN UP, doanh nghiệp không chỉ được hưởng các ưu đãi của Chương trình; mà còn được sử dụng các giải pháp tài chính bền vững khác của VietinBank, hỗ trợ doanh nghiệp trong hành trình hướng tới phát thải ròng bằng “0” như cam kết của Chính phủ tại COP26.

Các doanh nghiệp quan tâm tới Gói tài chính xanh GREEN UP, có thể liên hệ chi nhánh/phòng giao dịch VietinBank gần nhất hoặc tổng đài hỗ trợ khách hàng: 1900 558 868.

Nguồn: Báo tuổi trẻ

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng