VINAPACO với hoạt động hướng về miền Trung

Ngày 06-11-2020
VPPA-Lũ lụt miền Trung năm 2020 là đợt lũ lịch sử đặt mức báo động, gây tổn thất thiệt hại nặng nề cho con người miền Trung. Với tinh thần sẻ chia, động viên, cùng với cả nước hướng về miền Trung, Tổng công ty Giấy Việt Nam (VINAPACO) đã kêu gọi cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Tổng công ty tham gia ủng hộ sẻ chia với những mất mát mà khúc ruột miền Trung đang phải gánh chịu. Ông Nguyễn Việt Đức - Tổng Giám đốc Tổng công ty, ông Nguyễn Xinh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã trực tiếp tham gia đoàn công tác, trao tặng món quà của người lao động Tổng Công ty Vinapaco gửi đến bà con miền Trung, gửi đến các em học sinh miền Trung.

VINAPACO với hoạt động hướng về miền Trung

Ông Nguyễn Việt Đức – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giấy Việt Nam chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn mất mát mà thầy cô giáo và các em học sinh đang phải vượt qua. Ảnh Vinapaco

Miền Trung là dải đất gánh chịu nhiều thiên tai nhất cả nước. Trong cơn lũ lịch sử những ngày tháng 10 vừa qua, miền Trung phải gánh chịu tổn thất thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Có những mất mát, hy sinh trong cuộc sống hàng ngày làm quặn đau hàng triệu trái tim người Việt. Không đứng ngoài những gian lao ấy, tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động Tổng công ty Giấy Việt Nam (VINAPACO) đã cùng nhau chung tay góp sức mình giúp đỡ miền Trung ruột thịt vượt qua những ngày bão lũ khó khăn.

Tổng công ty Giấy Việt Nam đã trích từ nguồn Quỹ phúc lợi Tổng công ty tham gia và ủng hộ 100 triệu đồng trong chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” diễn ra tối 17/10/2020. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: Bão lũ lớn diễn ra ở miền Trung đã phá hủy nghiêm trọng cơ sở hạ tầng, kinh tế – xã hội của nhiều địa phương, tình hình thiên tai sẽ làm cho rất nhiều gia đình rơi vào cảnh đói nghèo, kiệt quệ về kinh tế, sức khỏe, cần được đặc biệt quan tâm, giúp đỡ.

Không chỉ dừng lại ở đó, ngày 4/11 đến ngày 8/11/2020, đoàn công tác Vinapaco đã đến thăm và trực tiếp hỗ trợ hơn 93.000 quyển vở (giá trị trên 400 triệu đồng)  cho các em học sinh tại nhiều điểm trường bị thiệt hại nặng nề thuộc 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng khiến cơ sở hạ tầng các trường học bị hư hại phải tạm ngừng hoạt động, sách vở tài liệu học tập bị nước cuốn trôi, gần 1,2 triệu học sinh phải nghỉ học, việc học tập trở nên khó khăn càng khó khăn. Một chút sẻ chia, hy vọng các em có thêm nghị lực vững vàng vượt qua mọi khó khăn thử thách trên con đường tri thức của mình.

Đó đâu chỉ đơn thuần là những quyển vở mà trong đó còn gói ghém cả sự sẻ chia, đồng cảm, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người lao động Vinapaco nói riêng đồng bào Việt Nam nói chung luôn được gìn giữ và lan tỏa. Vì miền Trung thân yêu, thật ấm lòng khi những sẻ chia, đùm bọc của đồng bào mình như kéo mỗi chúng ta xích lại gần nhau hơn.

Một số hình ảnh của đoàn công tác Vinapaco tại các điểm trường:

  >>> Chống gian lận thương mại, hàng nhái, hàng giả – bảo vệ lợi ích các doanh nghiệp ngành giấy trong nước

Theo Vinapaco

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng