Xu hướng hợp tác với Tricentris – Canada

Ngày 15-05-2019
VPPA-Ngày 14 tháng 5 năm 2019, tại Văn phòng Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, ông Đặng Văn Sơn – Tổng Thư ký Hiệp hội đã tiếp, làm việc với bà Frida Misago – Đại diện của Công ty Tricentris đến từ Canada. Tricentris là một tổ chức phi lợi nhuận được thành […]

Ngày 14 tháng 5 năm 2019, tại Văn phòng Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, ông Đặng Văn Sơn – Tổng Thư ký Hiệp hội đã tiếp, làm việc với bà Frida Misago – Đại diện của Công ty Tricentris đến từ Canada.

Tricentris là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 1996, hoạt động trong lĩnh vực thu gom, phân loại và xuất khẩu giấy thu hồi. Trong khuôn khổ buổi làm việc hai bên đã trao đổi các thông tin chung về các lĩnh vực hoạt động và ưu thế của mỗi bên.

Theo đó, phía Tricentris, bà Frida Misago đề xuất ý tưởng xây dựng đầu mối đại diện tin cậy trong việc cung cấp sản phẩm bảo đảm chất lượng cho phía Việt Nam… Thông qua Hiệp hội, bà muốn làm việc cùng các đơn vị để tìm hiểu nhu cầu, hoạt động nhằm đưa ra các kế hoạch, sản phẩm phù hợp thị trường.

Ông Đặng Văn Sơn cho hay, hiện nay ở Việt Nam, giấy tái chế chủ yếu vẫn nhập khẩu, lượng giấy thu gom trong nước còn rất hạn chế. Tuy nhiên, chưa có nhiều nhà cung cấp quy mô lớn và tin cậy. Nhiều đơn hàng chuyển về Việt Nam nhưng sau đó chính doanh nghiệp xuất trả lại vì không đảm bảo đúng yêu cầu.

Do đó, Hiệp hội mong muốn sẽ làm việc cùng các đơn vị uy tín để giới thiệu đến các đơn vị thành viên. Đồng thời, Hiệp hội cũng sẽ giới thiệu, cung cấp thông tin khách hàng tiềm năng của Hiệp hội cho các đơn vị tương xứng.

Tricentris là công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc quy hoạch và tổ chức thu gom giấy thu hồi theo từng khu vực dân cư, sau đó tập trung phân loại và xuất khẩu cho các nhà sản xuất.

Sản phẩm của Công ty Tricentris gồm 3 loại chính: Mixed paper, ONP 6 và ONP 8. Giấy thu hồi sau thu gom và phân loại của Công ty Tricentris đều có tiêu chuẩn và chỉ tiêu phân loại cụ thể, ví dụ Mixed Paper: độ ẩm 9%; 32% thin cardboard, 22% SOP, 20% ONP, 13% OCC, 12% khác, 1% PCMC.

VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng