ABB cung cấp giải pháp công nghệ cho nhà máy mới ở Phần Lan của Metsä

Ngày 26-05-2020
VPPA-ABB và Metsä Fiber, thuộc Metsä Group, đã ký một hợp đồng nguyên tắc. Theo đó ABB Phần Lan sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ điện khí hóa và truyền động cho nhà máy sản xuất sản phẩm sinh học tại Kemi, miền bắc Phần Lan.

ABB cung cấp giải pháp công nghệ cho nhà máy mới ở Phần Lan của Metsä

Đơn hàng của Metsä Fiber trị giá khoảng 40 triệu EUR. Nhà máy mới dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2023, có năng lực sản xuất 1,5 triệu tấn bột giấy mỗi năm, cũng như nhiều sản phẩm sinh học khác.

ABB cung cấp giải pháp công nghệ cho nhà máy mới ở Phần Lan của Metsä

Mục tiêu của Metsä Fiber là xây dựng một nhà máy sản xuất sản phẩm sinh học không có hóa thạch ở Kemi và là nhà máy chế biến gỗ hiệu quả nhất trong lĩnh vực này.

   >>> Thị trường giấy và bột giấy tại Trung Quốc tháng 5/2020

Theo thỏa thuận sơ bộ, hơn 1.000 động cơ điện cho nhà máy sinh học Kemi sẽ được sản xuất tại Phần Lan tại các nhà máy của ABB, ở Vaasa và Helsinki. Các rơle bảo vệ và công tắc an toàn sẽ được cung cấp bởi các nhà máy ABB, ở Vaasa, và hơn 600 bộ truyền động sẽ được cung cấp bởi nhà máy sản xuất bộ truyền động lớn nhất thế giới ở Pitäjänmäki, Helsinki.

ABB Power Grids Finland cũng chịu trách nhiệm cung cấp máy biến áp cho dự án Kemi. Các máy biến áp chính cho nhà máy sẽ được sản xuất tại nhà máy biến áp ABB Power Grids ở Vaasa.

Nhà máy theo kế hoạch sẽ sử dụng công nghệ vận hành và điện khí hóa tiên tiến nhất của ABB. Các động cơ điện cho nhà máy sẽ được điều khiển bởi hệ thống điều khiển động cơ thông minh mới nhất của ABB. Để tiết kiệm năng lượng, các bộ truyền động mới của ABB sẽ điều khiển một nửa công suất động cơ điện của nhà máy.

Kemi sử dụng động cơ hiệu suất cao thế hệ mới nhất theo tiêu chuẩn của ABB. Hệ thống điện và công nghệ truyền động của nhà máy sẽ được tích hợp vào hệ thống giám sát và hỗ trợ từ xa của ABB./.

Theo Pulpapernews

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng