ABB cung cấp trọn bộ giải pháp điện khí hóa và tự động hóa hoàn chỉnh cho Dohaco

Ngày 26-12-2019
VPPA-Nhà sản xuất giấy bao bì hàng đầu Việt Nam mong muốn xây dựng nhà máy sản xuất giấy bìa cứng tiên tiến, tích hợp hệ thống điều khiển DCS, QCS và truyền động biến tần hiện đại nhất. Dohaco – một trong những nhà sản xuất giấy Kraft, giấy bìa các tông hàng đầu […]

Nhà sản xuất giấy bao bì hàng đầu Việt Nam mong muốn xây dựng nhà máy sản xuất giấy bìa cứng tiên tiến, tích hợp hệ thống điều khiển DCS, QCS và truyền động biến tần hiện đại nhất.

Dohaco – một trong những nhà sản xuất giấy Kraft, giấy bìa các tông hàng đầu Việt nam, chọn ABB là nhà cung cấp trọn bộ giải pháp điện khí hóa và tự động hóa cho nhà máy giấy bao bì mới tại tỉnh Bến Tre, Việt Nam.

Giải pháp của ABB bao gồm trọn bộ giải pháp tủ trung thế (MV), hạ thế (LV), điều khiển động cơ (MCC), động cơ trung, hạ thế, truyền động biến tần, hệ thống điều khiển phân tán (DCS), hệ thống điều khiển và kiểm soát chất lượng giấy (QCS) và hệ thống môi phun. Điều này giúp giúp Dohaco được hưởng lợi từ một giải pháp hoàn chỉnh, chung nền tảng, cho phép tối ưu hệ thống điện và tự động hóa cho máy giấy công suất lớn.

ABB tham gia vào toàn bộ dự án, bao gồm quản lý dự án, giám sát lắp đặt và chạy thử, đảm bảo nâng cao hiệu suất và độ chính xác trong suốt thời gian của dự án.

“Tính linh hoạt trong các giải pháp của ABB và sự hiểu biết của chúng tôi về các quy trình mở rộng nhà máy giúp ABB có thể đảm đương được dự án phức tạp này”, ông Wei Ming Liew, phụ trách khối công nghiệp giấy và bột giấy khu vực Nam Châu Á của ABB chia sẻ. “Chúng tôi rất hận hạnh được giúp đỡ Dohaco đạt được các mục tiêu về hiệu suất và năng suất của mình.”

Nhà máy của Dohaco tại tỉnh Bến Tre, Việt Nam.

“Chúng tôi chọn ABB làm nhà cung cấp hệ thống tự động hóa và điện khí hóa cho nhà máy do ABB có rất nhiều kinh nghiệm và chuyên môn tuyệt vời trong lĩnh vực tự động hóa nói chung và công nghiệp giấy nói riêng. Đây là một dự án rất quan trọng đối với Dohaco và chúng tôi đánh giá cao việc thực hiện dự án và dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời của ABB” – Ông Lương Văn Thanh, Phó Tổng Giám đốc Dohaco cho biết.

Để thực hiện việc nâng cấp và tích hợp trong tương lai một cách tốt nhất, hệ thống tích hợp công nghệ ảo hóa hiện đại nhất, cùng với khả năng tích hợp không ngừng của hệ thống 800xA cho DCS, QCS và truyền động biến tần cùng với thư viện Giấy và Bột giấy của ABB cho các ứng dụng máy giấy.

“Chúng tôi rất tự hào vì thông qua dự án này chúng tôi có thể chứng tỏ cho người Việt Nam cũng như khu vực rằng ABB Việt Nam có đủ năng lực để thực hiện và hỗ trợ tại chỗ các dự án, nhà máy giấy và bột giấy, giúp duy trì hoạt động liên tục của các nhà máy.” Ông Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc Ban Tự động hóa công nghiệp, ABB Việt Nam cho biết.

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) là nhà tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ, chuyên cung cấp dịch vụ cho các ngành công nghiệp kỹ thuật số. Có lịch sử phát triển hơn 130 năm, ABB ngày nay là công ty dẫn đầu trong công nghiệp kỹ thuật số với bốn lĩnh vực kinh doanh chính: Điện khí hóa, Tự động hóa công nghiệp, Truyền động, và Robot & Tự động gián đoạn, dựa trên nền tảng kỹ thuật số ABB Ability™. Mảng kinh doanh Hệ thống điện (Power Grid) của ABB sẽ được thoái vốn cho Hitachi vào năm 2020. Hiện ABB đang hoạt động tại hơn 100 quốc gia với khoảng 147.000 nhân viên.

Theo ABB – VPPA dịch

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng