Andritz cung cấp dây chuyền bóc vỏ và chặt mảnh cho Ilim Group

Ngày 02-04-2019
VPPA-Tập đoàn công nghệ quốc tế ANDRITZ (International technology Group ANDRITZ) vừa ra thông cáo báo chí cho biết, Andritz nhận được đơn đặt hàng của Ilim Group (Liên bang Nga) cung cấp một nhà máy chế biến gỗ với hai dây chuyền bóc vỏ cây và chặt dăm mảnh gỗ, đi kèm  hệ thống […]

Andritz - Debarking line (Ảnh Internet - minh họa)

Tập đoàn công nghệ quốc tế ANDRITZ (International technology Group ANDRITZ) vừa ra thông cáo báo chí cho biết, Andritz nhận được đơn đặt hàng của Ilim Group (Liên bang Nga) cung cấp một nhà máy chế biến gỗ với hai dây chuyền bóc vỏ cây và chặt dăm mảnh gỗ, đi kèm  hệ thống điều khiển tiên tiến SmartWoodyard cho nhà máy Koryazhma ở vùng Arkhangelsk, Liên bang Nga. Khởi chạy dự kiến ​​vào giữa năm 2021.

Nhà máy chế biến gỗ mới sẽ thay thế cho các cơ sở lưu trữ gỗ và xử lý dăm mảnh hiện có, được  vận chuyển bằng hệ thống khí nén. Công nghệ do ANDRITZ cung cấp sẽ góp phần đáng kể vào việc giảm khí thải và giảm chi phí vận hành, nâng cao hiệu suất và chất lượng dăm mảnh, thân thiện với môi trường và tiết kiệm nguyên liệu gỗ.

Gói cung cấp của ANDRITZ bao gồm các dây chuyền bóc vỏ gỗ mới và dây chuyền chặt mảnh mới với:

  • – Quy trình làm tan băng cho cây gỗ tròn trong cơ cấu bóc vỏ;
  • – Thiết bị cấp gỗ cho máy chặt mảnh HHQ-Chipper theo chiều ngang;
  • – Hai máy ép vỏ gỗ sau khi bóc HQ-Press;
  • – Thiết bị vận chuyển vỏ cây và dăm mảnh, gồm cả hệ thống bảo quản dăm mảnh.

Hệ thống điều khiển tiên tiến SmartWoodyard, bao gồm bảng hỗ trợ điều khiển (DSW-Decision Support Wall), hệ thống tối ưu hóa quy trình với các cảm biến thông minh như WoodScan, BarkScan, ChipperEKG, CraserEKG và thiết bị phân tích dăm mảnh gỗ ScanChip.

Ilim Group dẫn đầu ngành công nghiệp giấy và bột giấy Liên bang Nga về thị phần, sản xuất và đầu tư, và là một trong những công ty hàng đầu thế giới. Công ty giấy và bột giấy lớn nhất thế giới, International Paper, là đối tác chiến lược của Tập đoàn Ilim. Trong vài năm qua, Ilim Group đã đầu tư 3,2 tỷ USD nhằm phát triển các doanh nghiệp, điều chưa từng có đối với thị trường giấy và bột giấy của Nga. Trong năm năm tới, công ty có kế hoạch đầu tư thêm 3,6 tỷ USD vào việc hiện đại hóa cơ sở vật chất và giới thiệu các năng lực mới. Việc thực hiện chương trình đầu tư sẽ cho phép Ilim  tăng khối lượng sản xuất thêm một triệu tấn. Dự kiến đến năm 2023, tổng công suất giấy và bột giấy của Ilim Group sẽ đạt khoảng 4,4 triệu tấn (năm 2018, công ty sản xuất 3,4 triệu tấn).

Các cơ sở sản xuất của Ilim Group được đặt tại các khu vực Arkhangelsk, Irkutsk, Leningrad và Moscow. Ilim Group vận hành 3 nhà máy sản xuất bột giấy và giấy, hai nhà máy gấp hòm hộp giấy tại Liên bang Nga. Ilim Group chiếm hơn 75% thị trường bột giấy tại Nga, 20% giấy bao bì và 10% giấy in viết. Sản lượng hàng năm của Ilim Group gồm: khoảng 2 triệu tấn bột giấy; 650.000 tấn giấy bao bì, và 480.000 tấn giấy in viết. Ilim Group xuất khẩu sản phẩm đến hơn 70 quốc gia. Thị trường trọng điểm là thị trường xuất khẩu, và đối tác chính là các nước châu Á (đặc biệt là Trung Quốc, với 40% xuất khẩu).

PulPaperNews/4.2019

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng