Arauco điều chỉnh giá thông radiata giảm 15 USD/tấn, giảm 30 USD/tấn cho các chuyến hàng tháng 2 sang Trung Quốc

Ngày 09-02-2024
VPPA-SINGAPORE, ngày 1 tháng 2 năm 2024 (Fastmarkets RISI) - Arauco đã điều chỉnh giảm giá niêm yết cho các lô hàng thông radiata nhập khẩu vào Trung Quốc trong tháng 2 từ 760 USD/tấn xuống 745 USD/tấn.

Nhà cung cấp đã công bố mức thông radiata tháng 2 vào ngày 19 tháng 1. Họ cũng ấn định giá bột giấy kraft gỗ cứng đã tẩy trắng ở mức 650 USD/tấn, nhưng vẫn chưa quyết định giá cho bột giấy kraft gỗ mềm chưa tẩy trắng (USK).

Vào thứ Sáu ngày 26 tháng 1, nhà sản xuất Chile đã thông báo cho khách hàng Trung Quốc về mức điều chỉnh giá thông radiata là 15 USD/tấn và ấn định giá USK tháng 2 ở mức 690 USD/tấn, tương ứng với mức giảm 30 USD/tấn so với tháng 1.

Các đại lý của Arauco tại Trung Quốc cho biết giá gỗ thông radiata và USK sửa đổi sẽ có hiệu lực đối với những người mua đã đặt đủ khối lượng hợp đồng.

Các nguồn tin cho rằng việc điều chỉnh này do việc mua các loại bột gỗ mềm chậm kể từ tháng 12 năm ngoái tại thị trường Trung Quốc, khiến một số nhà cung cấp buộc phải kết hợp tháng 12 và tháng 1, hoặc thậm chí tháng 1 và tháng 2, các lô hàng thành ưu đãi hàng tháng do số lượng đặt hàng thấp.

Sự sụt giảm của bột từ gỗ thông radiata cũng được cho là do giá các loại bột giấy kraft loại gỗ mềm tẩy trắng khác nhập khẩu từ Canada và khu vực Bắc Âu giảm.

Nguồn: Risi

Biên dịch và tổng hợp VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng