Australia gia hạn áp thuế ADDs, CVDs đối với giấy photocopy nhập khẩu

Ngày 09-07-2021
VPPA-Ủy ban Thương mại Australia vừa yêu cầu tiến hành điều tra hành chính về việc gia hạn thuế chống bán phá giá (ADD) đối với giấy copy nhập khẩu từ Brazil, Trung Quốc, Indonesia và Thái Lan, và thuế chống trợ cấp 7% (CVD) đối với sản phẩm này nhập khẩu từ Trung Quốc.

australia-gia-han-ap-thue-adds-cvds-doi-voi-giay-photocopy-nhap-khau

Dự kiến việc công bố áp thuế đối với sản phẩm giấy photocopy nhập khẩu sẽ được thực hiện từ tháng 4 năm sau.

Hiện nay, giấy photocopy được nhập khẩu vào Australia rất nhiều, khiến cho Australian Paper, công ty liên kết với Nippon Paper Industries, nhà sản xuất giấy photocopy nội địa duy nhất buộc phải định giá sản phẩm theo giá giấy nhập khẩu.

Theo dữ liệu nhập khẩu của Ủy ban chống bán phá giá Australia, nếu giảm mức thuế thì với tình hình nhập khẩu giấy photocopy hiện nay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghiệp nội địa. Ủy ban Thương mại yêu cầu các bên phải cung cấp số liệu và đệ trình trước ngày 9 tháng 8.

Mức thuế ADD và CVD được đề xuất trong phạm vi 0-45,1% có hiệu lực vào năm 2017. Từ đó đến nay, mức thuế này vẫn được duy trì ổn định, bất chấp những thách thức pháp lý và một số nhà xuất khẩu được miễn trừ.

Hiện nay, ADDs được áp ở mức 2,9% đối với các nhà xuất khẩu Brazil, 23,2% cho các nhà xuất khẩu Thái Lan (với thuế suất đặc biệt là 18,1% đối với Phoenix Pulp & Paper và 13,4% đối với Double A), 45,1% đối với các nhà xuất khẩu Indonesia (bên cạnh các doanh nghiệp hiện được miễn trừ và Công ty con của APRIL là RiauAndalan Kertas, ở mức 12,6%) và 41,4% đối với các nhà xuất khẩu Trung Quốc (với mức thuế suất đặc biệt 4% cho UPM Trung Quốc và 3% cho Asia Symbol).

Nhập khẩu giấy photocopy từ Phần Lan, Slovakia, Hàn Quốc và Nga vào Australia cũng phải chịu ADDs kể từ năm 2019. Tuy nhiên, mức thuế đó (dao động từ 14,4-16,4%, thấp hơn rất nhiều đối với Mondi của Slovakia và Hankuk Paper của Hàn Quốc) và sẽ hết hiệu lực vào tháng 4 năm 2024./.

     >>> Thị trường bột giấy: Bột BEK tăng giá tại Mỹ Latinh do ảnh hưởng của thị trường châu Âu và Trung Quốc

Theo PPIA ngày 9/7/2021

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng