Bản tin tổng hợp PPIA từ 13/11-18/11/2023

Ngày 20-11-2023
VPPA-Bản tin tổng hợp thị trường giấy Châu Á hàng tuần

Giá OCC của Mỹ giảm 10 USD/tấn nhưng ổn định ở Đông Nam Á và Đài Loan; Giá OCC Châu Âu, Nhật Bản ổn định

Các cuộc đàm phán giữa nhà cung cấp và khách hàng về giá giấy thu hồi (RCP) nhập khẩu ở Đông Nam Á (SEA) và Đài Loan đã đi vào bế tắc trong tuần này, khi nhà cung cấp tìm cách giữ giá, còn khách hàng lại ép giá xuống.

Tính thời vụ rõ ràng đã đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược của cả hai bên.

Khách hàng tin rằng người bán, đặc biệt là ở Mỹ và Châu Âu, đang chịu áp lực phải giải phóng RCP tồn kho trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới.

“Các nhà cung cấp Mỹ và châu Âu thường ngừng nhận đơn đặt hàng sau giữa tháng 12 cho đến khi họ quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Trong khi đó, việc thu gom dự kiến sẽ tăng sau kỳ nghỉ lễ. Người bán sẵn sàng hạ giá để thu hút khách hàng trong thời gian này”, một khách hàng cuối cho biết.

Tuần trước, giá DS OCC 12 của Mỹ giảm 5 USD/tấn, chốt ở mức 185-190 USD/tấn tại Đông Nam Á, ngoại trừ Indonesia và Đài Loan.

Những khách hàng có đủ RCP cho sản xuất trước Tết Nguyên đán năm sau, tức ngày 10/2, đang thúc ép giảm giá mạnh mẽ hơn. Họ cũng nêu rõ các nhà sản xuất lớn ở Trung Quốc đang giảm giá giấy làm bao bì, một phần do nhu cầu thấp, phần nữa do làn sóng nhập khẩu giấy bìa tái chế giá rẻ từ các thị trường châu Á khác trong hai tháng qua.

Người mua, đặc biệt là ở Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Đài Loan, tiếp tục giảm giá loại OCC cao cấp của Mỹ trong tuần này, với niềm tin rằng xuất khẩu giấy làm bao bì sang Trung Quốc sẽ chậm lại trước Tết Nguyên đán.

Động thái này đã gặp phải sự phản kháng từ người bán OCC.

Các nhà cung cấp cho biết các Công ty thu mua OCC của các Công ty lớn của Trung Quốc ở Mỹ đã tăng 3 USD/tấn đối với OCC từ Mỹ và Châu Âu trong tuần này để ngăn chặn việc giảm giá.

Nguồn tin từ một trong những bộ phận thu mua này chỉ ra rằng việc thu gom RCP trên toàn thế giới đang bị thu hẹp, xuất phát từ việc tiêu thụ giấy và bìa giảm, và những người mua này sẽ tiếp tục tìm kiếm RCP có sẵn để xuất khẩu sang Đông Nam Á và họ đang nhắm vào thị trường RCP ở Úc.

Trong khi đó, một nhà máy lớn có liên kết với Trung Quốc đã trả 192 USD/tấn cho lô hàng US DS OCC 12 đến Việt Nam.

Các nhà cung cấp cũng đang xem xét nhu cầu RCP tăng do tháng Ramadan năm tới, đặc biệt là ở Indonesia. Tháng Ramadan năm 2024 bắt đầu vào ngày 10 tháng 3 và kết thúc vào ngày 8 tháng 4. Các nhà máy Indonesia được cho là đã bắt đầu chuẩn bị dự trữ RCP cho tháng Ramanan.

“Nhu cầu và giá giấy và bìa cứng thường tăng trong hai tháng trước tháng Ramadan. Nhưng khách hàng luôn yêu cầu các nhà cung cấp sắp xếp việc giao hàng RCP trước tháng Ramadan”, một khách hàng Indonesia cho biết.

Người bán cho biết lượng RCP sẵn có dự kiến sẽ giảm khi người mua Ấn Độ quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ lễ Diwali trong tháng này và kết quả là giá có thể tăng.

Giá OCC của Mỹ giảm nhưng ổn định: Giá DS OCC 12 ở mức 185-190 USD/tấn trong hầu hết các giao dịch ở Đông Nam Á và Đài Loan, ngang bằng với tuần trước.

Giá US OCC 11 đóng cửa ở mức 175-180 USD/tấn, giảm 10 USD/tấn so với hai tuần trước.

Giá OCC Châu Âu, Nhật Bản ổn định:

Giá OCC 95/5 châu Âu được giữ nguyên ở mức 130-135 USD/tấn.

Một người bán cho biết: “Người mua ở Việt Nam và Thái Lan đề nghị mua loại có giá dưới 130 USD/tấn, nhưng chúng tôi từ chối chấp nhận”.

Với việc các Công ty thu mua RCP của các nhà sản xuất lớn ở Trung Quốc sẵn sàng trả giá cao hơn để có đủ lượng hàng xuất xứ châu Âu, các nhà cung cấp tự tin rằng giá loại này có thể sẽ ổn định trong thời gian tới.

Theo cách tương tự, các nhà cung cấp chống lại áp lực giảm giá từ người mua đang tìm cách giữ giá cho OCC Nhật Bản bằng cách hạn chế chào hàng.

Một thương nhân ở Tokyo cho biết ban đầu người mua ở Việt Nam đưa ra giá mua OCC Nhật Bản ở mức thấp 145 USD/tấn và không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ người bán.

“Khách hàng Việt Nam sau đó đã tăng giá chào mua lên 148 USD/tấn nhưng vẫn không thu được khối lượng nào. Cuối cùng, họ đã chốt giao dịch ở mức 152 USD/tấn trong tuần này”, nhà cung cấp cho biết.

Giá OCC của Nhật Bản ở mức 150-155 USD/tấn, không thay đổi trong hai tuần qua.

 Ngô Châu Cù Châu lắp máy xeo UPF công suất 300.000 tấn/năm tại nhà máy mới ở Hồ Bắc; khởi động dây chuyền APMP ở Giang Tây

Công ty Giấy chuyên dùng Ngô Châu Cù Châu sẽ bổ sung thêm một máy xeo giấy cao cấp không tráng phấn (UFP) công suất 300.000 tấn/năm tại nhà máy mới ở Hán Xuyên, thành phố Hiếu Cảm, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc.

Máy do Voith (Đức) cung cấp và dự kiến sẽ được khởi động vào năm 2025. Máy sẽ có chiều rộng 8,25 mét và tốc độ thiết kế 1.500 mét/phút. Nó được thiết kế để sản xuất giấy UFP và giấy đặc biệt có định lượng từ 35-120 g/m2.

Máy xeo UFP là một phần trong khoản đầu tư lớn của Giấy Chuyên dùng Ngô Châu Cù Châu vào nhà máy mới Hán Xuyên, nơi sẽ có tổng công suất 4,49 triệu tấn/năm bao gồm bột giấy, giấy và bìa.

Công ty đã thành lập một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn, Giấy Trí Hạn Hồ Bắc để vận hành nhà máy Hán Xuyên.

Hai máy xeo giấy làm thùng sóng tái chế hiện đang được lắp đặt tại địa điểm này và dự kiến khởi động vào quý 2 năm 2024. Hai máy đã qua sử dụng này – một máy có chiều rộng 9,3 mét và máy kia có chiều rộng 7,9 mét – không rõ nguồn gốc và sẽ sản xuất giấy làm lớp sóng có độ bền cao và có tổng công suất 750.000 tấn/năm. Chúng sẽ được tích hợp với hai dây chuyền xử lý thùng sóng cũ (OCC) do Kadant cung cấp. – một dây chuyền có công suất xử lý 1.250 tấn/ngày và dây chuyền còn lại có công suất 1.100 tấn/ngày.

Dây chuyền APMP tại nhà máy ở Giang Tây: Ngoài việc đang xây dựng nhà máy mới ở tỉnh Hồ Bắc, Giấy chuyên dùng Ngô Châu Cù Châu cũng đang mở rộng sang những nơi khác ở Trung Quốc.

Vào tháng 9, Giấy Ngũ Tinh Giang Tây, một công ty con khác thuộc sở hữu hoàn toàn của Giấy chuyên dùng Ngô Châu Cù Châu, đã bắt đầu chạy thử dây chuyền bột giấy cơ học peroxide kiềm (APMP) công suất 500.000 tấn/năm tại một nhà máy hiện có ở thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây.

Tuần trước, công ty xác nhận rằng dây chuyền APMP đã được đưa vào sản xuất thương mại, bột giấy được các máy sản xuất giấy và bìa tại chỗ sử dụng.

Hiện tại, nhà máy Cửu Giang vận hành một máy sản xuất bìa từ bột nguyên chất 500.000 tấn/năm, hai máy giấy chuyên dùng có công suất tổng hợp 300.000 tấn/năm và một máy xeo 300.000 tấn/năm khác có thể chuyển đổi giữa UFP và giấy làm lớp sóng.

Giấy Nhã Đô Hà Nam bổ sung công suất giấy bìa tái chế 350.000 tấn/năm cho nhà máy Thẩm Dương ở Trung Quốc

Giấy Nhã Đô Hà Nam của Trung Quốc sẽ lắp đặt một máy xeo giấy làm thùng sóng tái chế mới có công suất 350.000 tấn/năm tại nhà máy duy nhất của họ ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Hà Nam.

Công ty Thiết bị giấy Hoa Đông Giang Tô sẽ cung cấp các bộ phận chính của máy xeo có chiều rộng cắt 6,6m và tốc độ thiết kế 1.100 mét/phút, dự kiến khởi động vào cuối năm 2024.

Sản phẩm của máy sẽ là testliner và giấy làm lớp sóng độ bền cao sử dụng giấy thu hồi tại địa phương.

Được thành lập vào năm 2020, Giấy Nhã Đô Hà Nam là công ty mới trong ngành giấy và bìa đã nhanh chóng mở rộng công suất tại nhà máy ở thành phố Thẩm Dương. Công ty đã đưa vào vận hành ba máy xeo có khả năng sản xuất tổng cộng lên tới 420.000 tấn/năm giấy làm lớp sóng trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2022.

 NBSK CIF Trung Quốc

Nhu cầu bột kraft gỗ mềm tẩy trắng (BSK) thấp và giá hợp đồng tương lại đình trệ ở Trung Quốc buộc các nhà cung cấp giữ giá bột kraft gỗ mềm phương bắc tẩy trắng (NBSK) nhập khẩu trong tuần qua.

Giá cho hợp đồng tương lai BSK tháng 1 năm 2024 phổ biến nhất hiện nay được chốt ở mức 6.060 RMB/tấn vào thứ Năm ngày 16 tháng 11, tương đương 725 USD/tấn sau khi khấu trừ 13% VAT và 120 RMB/tấn chi phí hậu cần.

Giá NBSK của Canada và Bắc Âu lần lượt là 750-780 USD/tấn và 730-755 USD/tấn, cả hai đều ổn định so với tuần trước, với mức giá trung bình cho NBSK không đổi ở mức 754 USD/tấn.

 Những bài học quan trọng từ Tuần lễ Bột giấy Luân Đôn và ý nghĩa đối với thị trường toàn cầu vào năm 2024

Trong bối cảnh giá bột giấy đang dần phục hồi ở Trung Quốc, với rủi ro tăng giá xuất hiện trên thị trường lần đầu tiên sau hơn một năm, lãnh đạo các công ty hàng đầu trong ngành giấy và bột giấy đã gặp nhau vào tuần trước tại London. Nhu cầu tăng mạnh theo mùa ở Trung Quốc trong nửa cuối năm nay kết hợp với hoạt động tái dự trữ bột đã đẩy giá bột giấy ở Trung Quốc lên cao hơn so với ở châu Âu hoặc Bắc Mỹ. Trong khi một số người nghi ngờ rằng đà tăng đang được hình thành ở Tây bán cầu trong ngắn hạn, thì câu hỏi đặt ra là về khả năng kéo dài của đợt phục hồi ở Trung Quốc, vì sức cầu theo mùa có thể sẽ suy yếu dần cho đến cuối năm. Dưới đây là bản tóm tắt các điểm thảo luận chính trong cuộc thảo luận của chúng tôi với những người tham gia thị trường và kỳ vọng của chúng tôi đối với thị trường bột giấy trong năm tới.

Trong năm qua, các nhà sản xuất bột giấy chứng kiến lượng hàng tồn kho của họ tăng mạnh, bao gồm cả mức cao kỷ lục đối với các nhà sản xuất bột kraft gỗ mềm tẩy trắng (BSK), sau đó giảm trong quý 2 và quý 3 để trở lại trạng thái cân bằng vào tháng 9. Các nhà sản xuất đã dựa vào hai thành phần thị trường để đạt được thành tích này chỉ trong vòng sáu tháng. Về phía cầu, xuất khẩu sang Trung Quốc tăng do tiêu dùng trong nước Trung Quốc tăng và người mua chuyển sang dự trữ trong khi bột giấy tương đối rẻ. Về phía cung, các nhà sản xuất bột giấy đã loại khỏi thị trường hơn 1,4 triệu tấn do việc ngừng hoạt động vì lý do thị trường (để cân bằng cung-cầu – ND) trong suốt cả năm. Sự gia tăng xuất khẩu kết hợp với việc siết chặt nguồn cung đã giúp hàng tồn kho của nhà sản xuất giảm tương đối nhanh và về cơ bản loại bỏ phần dư thừa khỏi thị trường.

Việc đóng cửa công suất vĩnh viễn và vô thời hạn cũng tạo ra những cơn sóng ở phía cung bột gỗ mềm trong suốt cả năm, bao gồm sáu dây chuyền bột thương phẩm ở Bắc Mỹ và một nhà máy ở Phần Lan, đã cắt giảm tổng công suất bột thương phẩm là 1,6 triệu tấn bột kraft gỗ mềm phương bắc tẩy trắng (NBSK), bột kraft gỗ mềm phương nam tẩy trắng (SBSK), bột kraft gô mềm không tẩy (UKP) và thị trường bột gỗ mềm làm bỉm. Việc đóng cửa này phần lớn là kết quả của sự căng thẳng ngắn hạn và dài hạn trong việc cung cấp gỗ và do các thiết bị kỹ thuật đã cũ kỹ ở Bắc Mỹ xung đột với sự kết hợp mạnh mẽ giữa lãi suất cao và sự ế ẩm theo chu kỳ 5 quý ở thị trường giấy và bột giấy Bắc Mỹ và Châu Âu. Hầu hết những người tham gia thị trường đều đồng ý rằng nguy cơ đóng cửa thêm vẫn tăng cao khi các yếu tố này vẫn tồn tại; tuy nhiên, hậu quả của việc đóng cửa là việc khởi động nhà máy Metsä Fiber Kemi mới ― bắt đầu sản xuất ở Phần Lan vào tháng 9 ― đã được bù đắp một cách hiệu quả.

Để so sánh, thị trường bột kraft gỗ cứng tẩy trắng (BHK) đã chứng kiến tương đối ít sự gián đoạn cho đến năm 2023. Một khoảng thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến không dài đã xảy ra ở thị trường BHK mặc dù thị trường bột BHK lớn hơn thị trường bột BSK tới 50%, và cho đến nay, chưa có thông báo đóng cửa công suất vĩnh viễn nào đối với BHK vào năm 2023. Khi tiêu thụ BHK toàn cầu có xu hướng cao hơn và tiêu thụ BSK có xu hướng thấp hơn, mô hình thay thế này tiếp tục diễn ra chứng minh rằng các nhà sản xuất giấy và bìa không ngừng tìm cách sử dụng nhiểu bột BHK rẻ hơn và chi phí thấp hơn.

Hướng tới năm 2024, thị trường bột giấy toàn cầu dường như đang bước vào một năm mới với nền tảng vững chắc hơn. Lượng hàng tồn kho dư thừa tràn ngập thị trường vào năm 2023 đã được dọn sạch, khiến phía cung có nguy cơ bị gián đoạn bất ngờ do đình công, thiên tai và/hoặc máy móc bị trục trặc. Chu kỳ đầu tư hiện tại vào công suất bột giấy trên thị trường mới cũng đang kết thúc, với một dự án lớn được lên kế hoạch cho năm tới và chỉ một dự án nữa vào năm 2025. Lãi suất cao có nguy cơ đóng cửa thêm các nhà máy cũ kỹ, đồng thời vẫn là rào cản cho sự phát triển của các dự án mới. Bất chấp việc quản lý nguồn cung thành công vào năm 2023 và rủi ro tăng lên do các điều kiện chặt chẽ hơn vào năm 2024, các nhà sản xuất bột giấy vẫn không thể tạo ra thành phần thiết yếu còn thiếu: nhu cầu. Với nhu cầu ngắn hạn suy yếu theo mùa ở Trung Quốc và các chỉ số vẫn mờ nhạt ở Châu Âu và Bắc Mỹ, ngành bột hiện đang chờ đợi một sự kiện chưa từng được chứng kiến kể từ khi bắt đầu đại dịch vào cuối năm 2024 – tăng trưởng nhu cầu đồng bộ trên khắp Châu Âu, Bắc Mỹ và Đông Á.

 ANDRITZ cung cấp xưởng hóa lỏng metanol cho nhà sản xuất bột giấy kraft không tẩy trắng của Nhật Bản Hyogo Pulp Industries

Tập đoàn công nghệ quốc tế ANDRITZ sẽ cung cấp một xưởng hóa lỏng metanol cho nhà sản xuất bột giấy kraft không tẩy trắng của Nhật Bản Hyogo Pulp Industries Ltd. Xưởng sẽ được lắp đặt tại nhà máy Tanigawa để thay thế nhiên liệu hỗ trợ từ hóa thạch bằng metanol lỏng tái tạo, một sản phẩm phụ của quá trình thu hồi hóa chất. Đây là xưởng đầu tiên ở Nhật Bản.

Naoki Ikawa, Giám đốc điều hành đại diện của Hyogo Pulp Industries, Ltd cho biết: “Với khoản đầu tư này, chúng tôi đang thực hiện bước đầu tiên hướng tới trở thành một nhà máy tinh chế sinh học”.

Các nhà máy bột giấy truyền thống đang ngày càng phát triển thành các nhà máy tinh chế sinh học, nơi sinh khối được chuyển đổi thành nhiều sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như metanol tái tạo. ANDRITZ đã cung cấp một loạt công nghệ cho các nhà máy tinh chế sinh học trong tương lai và đang liên tục mở rộng việc cung cấp các giải pháp giúp khách hàng tận dụng các sản phẩm phụ từ quá trình sản xuất bột giấy. Điều này tạo cơ sở cho các sản phẩm có giá trị gia tăng mới và đặt nền tảng cho quá trình không phát thải và không tạo ra chất thải.

Công nghệ hóa lỏng metanol của ANDRITZ chuyển đổi khí thải từ hệ thống loại bỏ nước ngưng tụ hôi của xưởng chưng bốc thành nhiên liệu lỏng. Nhiên liệu lỏng giàu metanol này có thể được lưu trữ và sử dụng một cách an toàn làm nhiên liệu hỗ trợ trong nồi hơi thu hồi hoặc lò nung vôi, giúp giảm mức tiêu thụ dầu nặng của nhà máy và do đó giảm lượng khí thải CO2. Công nghệ ANDRITZ cũng cho phép chuyển đổi metanol thô thành biometanol (metanol sinh học) cấp thương mại. Biometanol, được tạo ra từ các nguồn phi hóa thạch, góp phần giảm phát thải khí nhà kính của nhiên liệu hóa thạch.

Việc khởi động xưởng hóa lỏng metanol, cùng với xưởng chưng bốc đa tác dụng được đặt hàng trước đó từ ANDRITZ, dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 7 năm 2025.

 Voith và Biểu Trưng Châu Á khởi động máy xeo bìa làm hộp tại Nhà máy Như Cao ở Thượng Hải, Trung Quốc

Voith công bố khởi động thành công máy xeo BM 13 của Biểu Trưng Châu Á tại Như Cao, nằm cách Thượng Hải, Trung Quốc 180 km về phía bắc. Máy hiện đại nhất hiện nay này có chiều rộng 8,16 mét với tốc độ thiết kế 1.400 m/phút và công suất hàng năm khoảng một triệu tấn.

BM 13 chủ yếu sản xuất các loại bìa cứng gấp màu trắng chất lượng cao với định lượng từ 170 đến 400 g/m2.

Eric Xu, Giám đốc BM 13 ở Như Cao cho biết: “Nhờ có gói thầu cung cấp toàn bộ dây chuyền của Voith, Rugao BM 13 đạt được kết quả xuất sắc về chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất cũng như chi phí vận hành và bảo trì, giúp củng cố hơn nữa lợi thế cạnh tranh của chúng tôi trên thị trường”.

Giải pháp toàn bộ dây chuyền do Voith cung cấp cho BM 13 bao gồm một loạt các giải pháp tiên tiến nhất hiện nay, từ giải pháp BlueLine cho chuẩn bị bột và giải pháp XcelLine thông minh cho máy xeo đến hai máy cuộn VariFlex Performance với khả năng thay cuộn mối nối bay hoàn toàn tự động.

Ngoài máy ép Triple NipcoFlex tiết kiệm tài nguyên, còn lắp đặt một chụp hút EcoHood tiết kiệm năng lượng, bộ chuyển giấy không dây trong khu vực sấy và bộ sấy khô Dry Pro không tiếp xúc với bộ phát hồng ngoại HelioX.

Voith cũng cung cấp gói phụ tùng dự phòng đồng bộ và nhiều giải pháp tự động hóa, bao gồm OnControl MCS, DCS, Drive Control, OnQuality MD/CD Control và hệ thống giám sát tình trạng của thiết bị OnCare Health.

Biểu Trưng Châu Á là nhà sản xuất giấy và bột giấy hàng đầu thuộc Tập đoàn RGE. Sản phẩm chính của công ty là BHKP, NBKP, DP, bìa đóng gói chất lỏng, bìa tráng phấn màu ngà cao cấp và giấy văn phòng, in nột hoá không tráng phấn.

BỘT NHẬP KHẨU VÀO TRUNG QUỐC                                                   

Thực giá, USD/tấn CIF tại các cảng chính.

Giá hiện hành So với tuần trước
17/11/2023 10/11/2023 20/10/2023 (%)
HÀNG TUẦN
Bột kraft gỗ mềm tẩy trắng (BSK)
  NBSK – Bột kraft gỗ mềm tẩy trắng phương Bắc 754 754 754 0,00%
HAI TUẦN/LẦN
Bột kraft gỗ mềm tẩy trắng
  Gỗ thông Radiata (Chile) 765 765 765 0,00%
  BSK Nga* 735 735 735 0,00%
Bột kraft gỗ cứng tẩy trắng (BHK)
  Gỗ bạch đàn 630 630 630 0,00%
  BHK Nga* 610 610 610 0,00%
Bột kraft gỗ mềm không tẩy (USK)
  Chile và Bắc Mỹ 700 700 700 0,00%
  Nga 670 670 670 0,00%
Bột hoá nhiệt cơ tẩy trắng (BCTMP)
  Gỗ cứng (độ trắng 80%) 555 555 555 0,00%
  Gỗ mềm (độ trắng 75%) 560 560 560 0,00%
HÀNG THÁNG
Bột làm bỉm (Kraft phương bắc Mỹ) 880 880 880 0,00%

GHI CHÚ: *  BSK Nga và BHK Nga là giá CIF tới các cảng chính của Trung Quốc.

THÙNG SÓNG CŨ (OCC) NHẬP KHẨU VÀO ĐÔNG NAM Á

Giá USD/tấn CIF tại các cảng chính Đông Nam Á (trừ Indonesia) và Đài Loan

17/11/2023 03/11/2023 20/10/2023 So với 2 tuần trước
OCC (11) từ Mỹ 177,5 187,5 202,5 -5,33%
OCC (90/10) từ Châu Âu 127,5 127,5 132,5 0,00%
OCC (95/5) từ Châu Âu 132,5 132,5 147,5 0,00%
OCC Nhật Bản 152,5 152,5 162,5 0,00%

Nguồn: PPIA – Ban Biên tập VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng