Bản tin tổng hợp PPIA từ 24/7/2023 – 28/07/2023

Ngày 08-08-2023
VPPA-Bản tin tổng hợp thị trường giấy châu á hàng tuần

Arauco tăng giá thông radiata, BHK thêm 10 USD/tấn tại Trung Quốc

Arauco đã công bố vào thứ Ba, ngày 25 tháng 7, giá nhập khẩu bột giấy thị trường vào Trung Quốc, với mức tăng 10 USD/tấn đối với bột giấy thông radiata và bột giấy kraft cứng đã tẩy trắng (BHK) cho các đơn hàng tháng 8. Việc tăng giá được đề xuất sẽ đưa giá chào bán của nhà sản xuất đối với gỗ thông radiata lên 670 USD/tấn tấn và BHK lên 525 USD/tấn. Nhà cung cấp đã giữ nguyên giá đối với bột giấy kraft gỗ mềm chưa tẩy trắng, đưa ra loại ở mức 630 USD/tấn. Đại lý của công ty tại Trung Quốc cho rằng việc tăng theo kế hoạch là để ổn định đồng tiền Trung Quốc so với đồng đô la Mỹ. trong thời gian chờ đợi, Mercer International đã quyết định tạm dừng hoạt động tại nhà máy bột giấy Celgar của mình ở British Columbia, Canada, bao gồm cả việc tiếp nhận gỗ, từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 28 tháng 8. “Việc cắt giảm tạm thời này là do năng lực vận tải đường sắt bị mất đáng kể do cảng Vancouver hành động công việc.

Giá OCC của Mỹ, châu Âu tăng 5-10 USD/tấn khi bổ sung hàng tại SEA, Ấn Độ

Việc bổ sung hàng tồn kho cho container sóng (OCC) cũ tại các nhà máy bột giấy và bìa tái chế có liên kết với Trung Quốc và bởi các nhà sản xuất bao bì lớn trong khu vực ở Đông Nam Á (SEA) đã khiến các nhà cung cấp tăng giá đối với các loại màu nâu nhập khẩu từ Hoa Kỳ và Châu Âu vào khu vực trong thời gian tới. hai tuần qua. Một nhà máy như vậy là cơ sở bột giấy tái chế thuộc sở hữu của Zhejiang Jingxing Paper ở Selangor, Malaysia, tại đó dây chuyền bột giấy nâu tái chế công suất 400.000 tấn/tấn đã được đưa vào hoạt động gần đây. Dây chuyền bột giấy tái chế giống hệt khác có cùng công suất tại địa điểm đã được nhà sản xuất Trung Quốc đưa vào hoạt động vào cuối tháng 5 (Số 21, trang 8). Các nhà máy ván lớn do các công ty khác có trụ sở tại Trung Quốc vận hành cũng tăng sản lượng tại Mỹ và OCC của Châu Âu trong thời gian nhập kho định kỳ thông qua các công ty mua hàng ở nước ngoài của họ ở Hoa Kỳ và Châu Âu, với niềm tin rằng giá của các loại đó được nhập khẩu vào Châu Á sẽ tăng trong tháng này và có thể cả trong tháng tới. Động thái này đã củng cố quyết tâm thực hiện của người bán tăng vọt đối với các loại đó. Mặt khác, một số nhà sản xuất lớn trong khu vực ở Đông Nam Á đã cắt giảm trọng tải tháng trước với ý định giảm giá. Nhưng từ bây giờ nhìn lại, giá OCC xuất xứ từ Mỹ và châu Âu đã giảm xuống mức thấp gần đây trong nửa đầu tháng 6, với OCC 11 của Mỹ ở mức 155-160 USD/tấn và OCC 95 của châu Âu /5 ở mức 120-125 USD/tấn, theo đánh giá RISI của Fastmarkets, và bắt đầu tăng lên sau đó. Những khách hàng này đã đẩy mạnh mua hàng nhập khẩu OCC, dường như trả giá cao hơn do họ đặt mua khối lượng lớn cần được giao trong thời gian ngắn Các nhà máy trong khu vực nói chung dự kiến ​​giá nhập khẩu OCC sẽ giảm do nhu cầu đóng gói và giá cả chậm chạp ở Đông Nam Á và Đài Loan, xuất phát từ sự suy thoái ở Trung Quốc. Ba nhà sản xuất hàng đầu của Trung Quốc, Lee & Man Paper Manufacturing, Shanying International Holdings và Long Chen Paper, đặt mục tiêu cắt giảm sản lượng tại các nhà máy bao bì tái chế của họ cho đến đầu tháng 9 ở Trung Quốc và Việt Nam để đối phó với sự sụt giảm của thị trường, với tổng mức cắt giảm ước tính lên tới 90.000 tấn

Kế hoạch ngừng hoạt động của Lee & Man cho nhà máy của họ tại Việt Nam, đóng cửa máy 550.000 tấn/năm duy nhất tại cơ sở trong 20 ngày vào tháng 8, phản ánh tình trạng ảm đạm của ngành đóng gói tại thị trường địa phương. “Mặc dù nhu cầu cơ bản yếu đối với OCC ở Đông Nam Á, tỷ lệ thu gom thường thấp trong suốt mùa hè ở Mỹ và châu Âu, hạn chế khối lượng từ đó có sẵn để xuất khẩu,” một nhà cung cấp lớn cho biết. “Chỉ có một số người bán có khả năng cung cấp một lượng lớn giấy thu hồi nhập khẩu cho các khách hàng cá nhân ở châu Á với toàn bộ khối lượng là được giao trong thời gian ngắn. Đó là một thách thức trong việc thu thập nguyên vật liệu và hậu cần đối với bất kỳ nhà cung cấp nào, những người sẽ yêu cầu khách hàng trả nhiều tiền hơn,” người liên hệ giải thích. Trong khi đó, khách hàng ở Ấn Độ đã quay trở lại thị trường để mua khối lượng OCC. người mua Ấn Độ là các thương nhân đang tìm cách dự trữ và bán hàng dự trữ cho các nhà máy trong nước, những người có lượng hàng tồn kho OCC thấp trong mùa gió mùa từ tháng 6 đến cuối tháng 8 ở nước này. Sự gia tăng ở Ấn Độ đã đẩy giá OCC ở ĐNÁ và Đài Loan theo đó tăng lên.

Tăng giá OCC của Hoa Kỳ, Châu Âu: OCC phân loại kép của Hoa Kỳ (DS OCC 12) đã có giá 175-185 USD/tấn Ở Đông Nam Á và Đài Loan, tăng 5 USD/tấn trong hai tuần qua, với các nhà sản xuất bột giấy tái chế có trụ sở tại Trung Quốc trả giá cao nhất của phạm vi. Điểm chuẩn của Mỹ OCC 11 tăng tương ứng, tăng 5 USD/tấn lên 170-175 USD/tấn. Việc bổ sung hàng của khách hàng ở Đông Nam Á và rõ ràng là mua đầu cơ ở Ấn Độ đã đẩy giá OCC 95/5 của Châu Âu thêm 10 USD/tấn lên 135 USD -140 USD/tấn. OCC của Nhật Bản sẽ có giá 145-150 USD/tấn, bằng với mức cách đây hai tuần.

Giá bao bì tái chế lại giảm ở Trung Quốc; Các nhà sản xuất bìa ngà voi, giấy mịn thông báo tăng giá Tại Trung Quốc, nhu cầu chậm chạp và nguồn cung dư thừa đã đẩy giá bìa các tông và bìa cứng tái chế xuống một lần nữa vào tháng 7 và buộc một số nhà máy phải cắt giảm sản xuất, trong khi các nhà sản xuất giấy bìa ngà và giấy mịn làm từ sợi nguyên chất đã tăng giá trong một nỗ lực để dừng lại sau khi giá giảm mạnh trong những tháng trước. Tháng 7 được cho là bắt đầu mùa cao điểm truyền thống của ngành bao bì ở Trung Quốc khi nhu cầu bao bì thường tăng do các đơn đặt hàng trong và ngoài nước liên quan đến các lễ hội khác nhau ở nửa cuối năm. Tuy nhiên, những người tham gia thị trường đã báo cáo rằng nhu cầu bao bì vẫn ở mức thấp hoặc thậm chí không thay đổi trong tháng này do hoạt động công nghiệp của đất nước suy yếu trong bối cảnh xuất khẩu bị thu hẹp, tăng trưởng doanh số bán lẻ suy yếu và thị trường bất động sản sụt giảm. Các nhà sản xuất ván công-ten-nơ tái chế hàng đầu đã chọn giảm giá liên tục tổng cộng 50-150 RMB/tấn (6,99-20,98 USD/tấn), cố gắng thu hút đơn đặt hàng. Các nhà máy vừa và nhỏ đã phải làm theo.

Kể từ thứ Tư, ở phía đông của Trung Quốc, giá trung bình cho vật liệu tạo sóng có độ bền cao là 3.096 RMB/tấn. Mức này là 3.184 RMB/tấn vào cuối tháng Năm. Giá trung bình của tàu thử nghiệm đã giảm từ 3.305 RMB/tấn một tháng trước xuống còn 3.203 RMB/tấn trong tuần này. Giá trung bình của tàu Kraft-top di chuyển về phía nam từ 4.178 RMB/tấn xuống 4.062 RMB/tấn. 5.550 RMB/tấn trong tuần này, giảm 100 RMB/tấn so với một tháng trước. Việc giảm giá dường như không ngừng đã diễn ra trên thị trường Trung Quốc trong phần lớn thời gian kể từ khi hoạt động kinh doanh trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào cuối tháng Giêng. Các liên hệ từ cả nhà máy ván và nhà máy hộp hạ nguồn cho biết họ vẫn chưa thể “nhìn thấy cuối đường hầm”. Khả năng sinh lời giảm sút đã khiến các nhà máy giấy bìa tái chế, kể cả những nhà máy quy mô lớn, phải cắt giảm sản xuất. Một số nhà sản xuất bìa carton tái chế lớn ở Trung Quốc đã công bố kế hoạch ngừng hoạt động vào cuối tháng 7 và tháng 8 (xem câu chuyện ở trang 1). Giấy duplex phủ giấy bạc làm từ sợi tái chế đã giảm giá khoảng 100-200 RMB/tấn trong tháng này. Giá trung bình của loại hàng hóa này đã giảm từ 3.690 RMB/tấn vào tháng trước xuống còn 3.578 RMB/tấn trong tuần này. Giá trung bình của loại cao cấp giảm từ 4.275 RMB/tấn xuống 4.100 RMB/tấn.

Giá KLB giảm: Nhu cầu đóng gói chậm cũng ảnh hưởng đến giá của giấy kraftliner làm từ sợi nguyên sinh (KLB). Giá nhập khẩu KLB nằm trong khoảng 480-540 USD/tấn cho các đơn đặt hàng tháng 7, giảm 20 USD/tấn so với tháng trước. Tập đoàn Ilim của Nga đã xuất xưởng cuộn ván đầu tiên trên 600.000 tấn/tấn mới. máy kraftliner năm nay tại nhà máy Ust-Ilimsk của họ ở Irkutsk Oblast, đông nam Siberia vào ngày 16 tháng 7. Các đầu mối thương nhân ở Trung Quốc báo cáo rằng BM vẫn đang được tinh chỉnh và không có đề nghị nào cho sản lượng của nó. Ván ngà voi tăng giá: Giá sợi nguyên chất- các tông làm từ ngà voi có tráng phủ đã sụt giảm trong nửa đầu năm nay do tình trạng cung vượt cầu ngày càng trầm trọng. Loại hàng hóa phổ biến nhất có giá giảm khoảng 1.000 RMB/tấn. Đợt giảm giá mạnh trước đó đã khiến cả nhà máy ván và nhà phân phối gặp khó khăn. Vào đầu tháng 7, APP China, Sun Paper và Shandong Chenming Paper Holdings, ba nhà sản xuất bìa carton nguyên chất hàng đầu trong nước, đã thông báo tăng 200 RMB/tấn đối với bìa tráng ngà có hiệu lực ngay lập tức. Tuần này, họ đưa ra một đợt tăng RMB 200/tấn khác cho các đơn hàng tháng 8. Vẫn còn phải xem mức độ tăng được đề xuất này sẽ được thực hiện như thế nào, nhưng các động thái này đã tạm dừng đà giảm giá trong thời điểm hiện tại. Ở miền đông Trung Quốc, giá trung bình của ván ngà voi tráng phủ cao cấp ổn định ở mức 7.200 RMB/tấn trong tháng 7. Giá trung bình của ván ngà voi tráng phủ hàng hóa tăng nhẹ từ 4.412 RMB/tấn của tháng trước lên 4.467 RMB/tấn trong tuần này. Vấn đề cung vượt cầu đã giảm nhẹ do thời gian ngừng hoạt động kéo dài tại nhà máy Trạm Giang của Shandong Chenming ở tỉnh Quảng Đông, nơi xảy ra hai vụ tai nạn chết người – một vào giữa tháng Năm và một vào cuối tháng Sáu – đã dẫn đến lệnh của chính phủ đình chỉ sản xuất để khắc phục kể từ đầu tháng Bảy. Nhà máy Trạm Giang có công suất khoảng 1,2 triệu tấn mỗi năm đối với bìa carton nguyên chất, chủ yếu là bìa ngà voi tráng phủ và công suất 1 triệu tấn giấy mịn không tráng phủ (UFP) mỗi năm. Nhà máy đã không tiếp tục sản xuất kể từ thứ Năm ngày 27 tháng 7.

Ổn định giá giấy mịn: Việc ngừng hoạt động tại nhà máy Trạm Giang cũng phần nào củng cố nỗ lực tăng giá của các nhà sản xuất UFP. Sau khi giá giảm mạnh trong quý hai, các nhà sản xuất giấy mịn hàng đầu Trung Quốc đã thông báo tăng 200 RMB/tấn cho cả UFP và giấy tráng phủ (CFP). Mặc dù hầu hết các lần tăng giá được đề xuất đều không được thông qua, nhưng các động thái này đã làm chậm quá trình giảm giá. Ở phía đông của Trung Quốc, giá trung bình cho UFP được trang bị 100% bột giấy hóa học đã giảm từ 6.417 RMB mỗi cuối tháng trước lên 6.183 RMB/tấn trong tuần này. UFP được trang bị hỗn hợp bột giấy hóa học và cơ học có giá trung bình giảm 20 RMB/tấn xuống còn 5.470 RMB/tấn. Giá trung bình của CFP cao cấp được tìm thấy ở mức 5.683 RMB/tấn trong tuần này, giảm 150 RMB/tấn so với một tháng trước. Giá trung bình của CFP hàng hóa đã giảm từ 5.325 RMB/tấn một tháng trước xuống còn 5.238 RMB/tấn trong tuần này. Những người tham gia thị trường báo cáo rằng họ đã thấy các đơn đặt hàng UFP tăng lên trong tháng này do các khách hàng hạ nguồn đang bổ sung lượng dự trữ đã cạn kiệt của họ. trong vài tháng qua, họ [những khách hàng ở hạ lưu] đã hoảng sợ trước sự sụt giảm giá nhanh chóng và rút lui. Bây giờ giá giấy đã có dấu hiệu chạm đáy và chi phí sợi tăng lên, họ đang quay trở lại để bổ sung,” một liên hệ từ một nhà sản xuất UFP hàng đầu ở Trung Quốc cho biết.

Giá giấy in báo nhập khẩu giảm: Giá giấy in báo trong nước vẫn ổn định trong khoảng 5.900-6.050 RMB/tấn trong tháng này. Dữ liệu của Hải quan Trung Quốc cho thấy nước này đã nhập khẩu khoảng 47.000 tấn giấy in báo trong tháng 6, tăng 2,1% so với một năm trước. Điều đáng chú ý là mặc dù Nga vẫn là nguồn cung cấp lớn nhất, nhưng khối lượng từ Canada đã tăng vọt lên khoảng 14.000 tấn trong tháng 6, chiếm 30,04% tổng lượng nhập khẩu và cao nhất kể từ tháng 7 năm 2021. Nhập khẩu giấy in báo từ Canada giảm xuống mức không đáng kể kể từ quý thứ ba của năm 2022 sau khi các nhà cung cấp giấy in báo của Nga chiếm vị trí thống lĩnh tuyệt đối trên thị trường Trung Quốc. Các ưu đãi cạnh tranh về giá cho giấy in báo từ các nhà cung cấp không phải của Nga, bao gồm một số từ Canada và Châu Âu, bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc vào tháng 3. Những người liên hệ thương nhân báo cáo rằng một số giá chào có sẵn ở mức khoảng 520-540 USD/tấn trong tháng này. Sự trở lại của các đối thủ cạnh tranh dường như đã khiến các nhà cung cấp giấy in báo của Nga giảm giá nhằm duy trì thị phần của họ tại Trung Quốc. Những người liên hệ thương nhân báo cáo rằng các đơn đặt hàng giấy in báo mới của Nga được chào bán ở mức khoảng 4.200-4.300 RMB/tấn (đã giao, bao gồm thuế) trong tháng này, giảm khoảng 300 RMB/tấn so với tháng trước và tương đương khoảng 493-505 USD/tấn sau khi trừ 5% thuế nhập khẩu và 13% VAT.

Các nhà sản xuất giấy P&W ở Ấn Độ chịu áp lực từ nhập khẩu tăng, tích trữ hàng tồn kho Các nhà sản xuất giấy in và viết (P&W) ở Ấn Độ đang cảm nhận được sức nóng của hàng nhập khẩu giá rẻ từ Indonesia và Trung Quốc, dẫn đến nhu cầu về nguyên liệu trong nước giảm, mức tồn kho tăng lên ở mức các nhà máy và áp lực tăng giá. Nhập khẩu, nhu cầu nhựa cây gió mùa: Nhu cầu giấy P&W giảm ở thị trường nội địa Ấn Độ, một tình trạng có thể sẽ tiếp diễn trong quý hiện tại.

Một nguồn tin tại Tamil Nadu Newsprint & Papers cho biết, dòng hàng nhập khẩu rẻ hơn từ Indonesia, Trung Quốc và Thái Lan đã chuyển hướng người mua Ấn Độ sang các nhà cung cấp quốc tế, đồng thời cho biết thêm rằng hàng nhập khẩu từ Indonesia nói riêng được miễn thuế. Một nguồn tin tại JK Paper cho biết việc vận chuyển nguyên liệu qua đường bộ đã bị ảnh hưởng bởi lượng mưa lớn trên khắp Ấn Độ kể từ tháng trước do mùa gió mùa hàng năm. mức tăng: Các nhà sản xuất giấy P&W ở Ấn Độ giảm giá để đáp ứng với nguồn hàng nhập khẩu rẻ hơn đã dẫn đến việc người mua đặt hàng với khối lượng nhỏ hơn với dự đoán giá trong nước sẽ tiếp tục giảm. Một nguồn tin tại West Coast Paper Mills cho biết các nhà sản xuất Ấn Độ không thể cạnh tranh với hàng nhập khẩu giá rẻ vì họ không thể giảm giá vượt quá một điểm nhất định, nếu không sẽ dẫn đến việc họ bán dưới giá thành. Điều này cuối cùng đã đẩy mức tồn kho của các nhà máy lên cao và giữ giá dưới áp lực. Như vậy, các nhà máy phải đưa ra một kế hoạch để giảm lượng hàng dự trữ và điều chỉnh khối lượng sản xuất trong quý tới. Triển vọng trong quý 4: Các nhà sản xuất giấy P&W ở Ấn Độ cho rằng giá có thể ổn định vào đầu quý 4, sau đó là mức tăng nhẹ.

Một nguồn tin tại Emami Paper Mills cho biết các đơn đặt hàng in ấn và xuất bản từ các cuộc đấu thầu của chính phủ và cho khóa học tiếp theo dự kiến ​​sẽ bắt đầu xuất hiện vào tháng 10, nhưng áp lực từ hàng nhập khẩu có thể vẫn còn. để được thực hiện, sẽ yêu cầu các bộ sách giáo khoa mới cho chương trình giảng dạy quy định phải được in bằng 22 ngôn ngữ khác nhau. Điều này sẽ làm tăng đáng kể nhu cầu về giấy P&W từ các tổ chức chính phủ và tư nhân, ông nói.

APP Indonesia thông báo tăng giá toàn cầu 5% đối với Giấy và Bột giấy UPFAsia (APP) Indonesia đã thông báo vào thứ Ba ngày 25 tháng 7 về việc tăng giá quốc tế 5% và có hiệu lực ngay lập tức đối với toàn bộ dòng sản phẩm giấy mịn không tráng phủ (UFP). Công ty cho rằng mức tăng được đề xuất là do nhu cầu phục hồi mạnh mẽ ở Trung Quốc và một số nước châu Á khác, báo cáo doanh số bán hàng mạnh mẽ tại các trường học và kênh văn phòng. Hai tuần trước, một nhà sản xuất UFP khác có trụ sở tại Indonesia, Asia Pacific Resources International (APRIL), đã thông báo tăng giá toàn cầu lên 30 USD/tấn cho sản phẩm của họ. Các sản phẩm UFP, dự định nhận đơn đặt hàng từ tháng 7 hoặc tháng 8. Tuần trước, các nhà sản xuất UFP hàng đầu tại Trung Quốc, bao gồm Sun Paper, Yueyang Forest & Paper, APP và các chi nhánh của APRIL tại quốc gia này, cũng đã triển khai các đợt tăng giá, điển hình là 200 RMB mỗi tấn ($ 28 mỗi tấn). Những thông báo tăng giá này được đưa ra sau khi giá UFP giảm mạnh ở Trung Quốc và Đông Nam Á trong quý hai năm nay.

Nhà máy Whakatane của New Zealand mở rộng công suất bìa carton nguyên chất lên 200.000 tấn. Nhà máy Whakatane đang xây dựng lại máy sản xuất bìa duy nhất tại nhà máy của mình ở Bay of Plenty, New Zealand, sẽ mở rộng công suất bìa carton làm từ sợi nguyên sinh từ 150.000 tấn mỗi năm hiện tại lên 200.000 tấn mỗi năm. BM đã ngừng hoạt động vào tuần cuối cùng của tháng 6 để bắt đầu cải tiến sâu rộng. Dự án sẽ hoàn thành vào khoảng giữa đến cuối tháng 8, với BM dự kiến ​​sẽ đạt sản lượng tối đa vào tháng 11, công ty cho biết. Sản lượng của Nhà máy Whakatane, đơn vị sản xuất bìa carton nguyên chất duy nhất ở Australasia, bao gồm cả loại đã tráng và chưa tráng, đã tẩy trắng và các loại bìa cứng chưa tẩy trắng. BM của nó được tích hợp một phần với dây chuyền sản xuất bột giấy cơ học gỗ mềm tại chỗ, sẽ giúp tăng công suất từ ​​55.000 tấn/năm lên 85.000 tấn/năm sau khi xây dựng lại. Ngoài việc mở rộng công suất, cải tiến này cũng sẽ cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng công ty cho biết, mỗi tấn ván dăm giảm 30% và giảm hơn 30% lượng khí tiêu thụ trên mỗi tấn ván dăm, cũng như giảm đáng kể lượng nước lấy từ sông Whakatane. Công ty cho biết. Smurfit Consortium đã mua Nhà máy Whakatane từ SIG Combibloc vào tháng 5 năm 2021 Dưới thời chủ sở hữu cũ, công ty chủ yếu sản xuất ván đóng gói chất lỏng (LPB). Chủ sở hữu cũ đã lên kế hoạch đóng cửa vĩnh viễn nhà máy ván vào cuối tháng 6 năm 2021 sau khi kết luận rằng việc sản xuất LPB tại địa điểm này không còn khả năng cạnh tranh. Việc bán vào tháng 5 năm 2021 dẫn đến việc Nhà máy Whakatane tiếp tục hoạt động. Sau đó, công ty đã ngừng sản xuất LPB và chuyển trọng tâm sang sản xuất bìa hộp gấp, bìa vận chuyển và bìa đóng gói thực phẩm. Cải tiến đang diễn ra là chặng đầu tiên trong kế hoạch mở rộng dài hạn của Whakatane Mill. Một giám đốc điều hành của công ty nói với Fastmarkets rằng giai đoạn thứ hai, các chi tiết vẫn chưa được hoàn thiện, sẽ tiếp tục tăng công suất các tông lên 300.000 tấn/năm.

Mercer International thông báo tạm thời cắt giảm hoạt động tại nhà máy bột giấy Celgar ở Castlegar, BC. Mercer đã chính thức thông báo ề việc tạm thời cắt giảm hoạt động tại nhà máy bột giấy Celgar của mình ở Castlegar, BC, bao gồm cả việc tiếp nhận gỗ. Việc cắt giảm hiện được lên kế hoạch có hiệu lực từ ngày 29 tháng 7 năm 2023 cho đến ngày 28 tháng 8 năm 2023.

Việc cắt giảm tạm thời này là kết quả của việc giảm đáng kể năng lực vận tải đường sắt do hành động việc làm tại cảng Vancouver Canada. Hành động của công việc đã dẫn đến việc dừng hoàn toàn việc lưu thông xe lửa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận chuyển bột giấy của nhà máy.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Juan Carlos Bueno, bày tỏ: “Thật đáng tiếc, chúng tôi không thể vận hành nhà máy một cách kinh tế cho đến khi các hoạt động đường sắt hoạt động trở lại bình thường. Chúng tôi hiện đang mong đợi việc cắt giảm sẽ kéo dài trong khoảng một tháng. Chúng tôi hiểu sự bất tiện và khó khăn mà điều này có thể gây ra cho các đối tác và các bên liên quan khác nhau của chúng tôi và chúng tôi sẽ cố gắng thông báo cho tất cả các bên bị ảnh hưởng về bất kỳ cập nhật nào khi tình hình phát triển.” Ông Bueno tiếp tục: “Chúng tôi thực sự đánh giá cao sự hiểu biết và hỗ trợ của nhân viên, nhà thầu, khách hàng, nhà cung cấp và cộng đồng của chúng tôi trong giai đoạn thử thách này và đang nỗ lực tìm kiếm các giải pháp thay thế để giảm thiểu bất kỳ sự gián đoạn nào nữa.”

Ban biên tập VPPA

>>https://vppa.vn/ban-tin-tong-hop-ppia-tu-17-7-2023-21-07-2023/

 

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng