Bột gỗ mềm tẩy trắng (NBSK) tăng giá tại thị trường châu Á

Ngày 20-04-2020
VPPA-Sau thời gian dài ổn định tại thị trường châu Á, giá bột NBSK đã có dấu hiệu tăng khi kết thúc tuần thứ 3 của tháng 4/2020. Nhân cơ hội đó các nhà sản xuất và cung ứng bột NBSK Canada và Bắc Âu đã công bố tăng giá 20-30 USD/tấn thực hiện ngay […]

Thị trường bột giấy Trung Quốc: BHK tiếp tục giảm giá, NBSK giữ ổn định thấp

Sau thời gian dài ổn định tại thị trường châu Á, giá bột NBSK đã có dấu hiệu tăng khi kết thúc tuần thứ 3 của tháng 4/2020.

Nhân cơ hội đó các nhà sản xuất và cung ứng bột NBSK Canada và Bắc Âu đã công bố tăng giá 20-30 USD/tấn thực hiện ngay trong cuối tháng 4 tại thị trường Trung Quốc và các thị trường châu Á khác. Giá NBSK của Canada đã tăng 10 USD/tấn, kết thúc tuần 17/4 ở mức 580-600 USD/tấn. NBSK Bắc Âu tăng nhẹ với mức 5USSD/tấn, lên mức 575-585 USD/tấn.

Các giao dịch và đàm phán về giá giữa các nhà cung cấp và các nhà máy vẫn đang được tiến hành, nhưng một số nhà máy sản xuất giấy tissue của Trung Quốc đã đồng ý với mức giá cao hơn cho bột NBSK của Canada. Trái lại, các nhà sản xuất giấy in và viết lại đang thúc đẩy xu hướng hạ giá bột, với lý do nhu cầu tiêu thụ sản phẩm đang bị giảm sút mạnh.

Nhiều nhà sản xuất và cung ứng bột khác dự kiến cũng sẽ công bố giá sản phẩm bột của họ trong trong tuần cuối tháng 4/2020./.

RISI Fastmarkets

 

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng